overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยหน่อยงับใช้ onboard vga กับ lcd ไม่ชัด ปรับยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member haruhara's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ศรีราชา, แหลมฉบัง, EGAT

    Default ช่วยหน่อยงับใช้ onboard vga กับ lcd ไม่ชัด ปรับยังไงครับ

    ช่วยหน่อยงับใช้ onboard vga ของ เมนบอร์ด AliveNF6G (D-Sub) กับ lcd 19 เซตที่ 1280*1024 อ่ะครับ แล้วมันดูเบลอๆ เป็นเงา แล้วก็ไม่ค่อยชัดอ่ะครับ ปวดตามาก

    แต่ก่อนใช้ lcd เซตแบบนี้ กับ fx6600 (Dvi) ชัดดีมาก พยายามหาวิธีเซตจอแล้ว ก็ไม่หายครับ ใครเคยเป็นบ้าง ต้องทำยังไง ช่วยหน่อยครับ
    Last edited by haruhara; 9 May 2007 at 21:02:14. Reason: แก้คำผิด

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองเซทความระเอียดจอใหม่ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member haruhara's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ศรีราชา, แหลมฉบัง, EGAT

    Default

    ลองแล้วคับ ไม่หาย(ลองตะกี้เลย) = =

  4. #4
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    มันเกี่ยวกะพอร์ตปะอะ ผมเดาเอานะ เพราะd-subมันเปงanalogอะ แต่dviเปงดิจิตอล ซื้อต้องชัดกว่าอยุแล้ว ยิ่งvgaออนบอร์ดอีก คงเซทความละเอียดสูงมากไม่ได้ มันไม่มีแรมเปงของตัวเอง(แชร์แรม) แถมcoreยังช้าอีก เทียบไม่ได้กะ6600เลย คิกๆ เพราะผมใช้6600เหมือนกัล

  5. #5
    OverclockZone Member haruhara's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ศรีราชา, แหลมฉบัง, EGAT

    Default

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    มันเกี่ยวกะพอร์ตปะอะ ผมเดาเอานะ เพราะd-subมันเปงanalogอะ แต่dviเปงดิจิตอล ซื้อต้องชัดกว่าอยุแล้ว ยิ่งvgaออนบอร์ดอีก คงเซทความละเอียดสูงมากไม่ได้ มันไม่มีแรมเปงของตัวเอง(แชร์แรม) แถมcoreยังช้าอีก เทียบไม่ได้กะ6600เลย คิกๆ เพราะผมใช้6600เหมือนกัล
    ของผม ผมว่า มันต้องไปปรับอะไรซักอย่างนะ(คิดเอาเอง)แต่ไม่รู้ว่าต้องปรับที่ไหนเนี่ยสิ = =
    ภาพผมมันเป็นเงา สั่นๆ เหมือนมีคลื่นรบกวน แต่ เมื่อก่อนผมก็ตั้งตรงนี้ ไม่เห็นมันจะรบกวนเลย
    เพราะขนาดที่ออฟฟิต ออนบอร์ด D-sub เหมือนกันงับ(ห่วยกว่าผมอีก) แต่ก็ชัด นะคับ (ไม่นับเล่นเกมส์)

  6. #6
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ลองปรับrefresh rateดูคับ ปรับเป็นปะอะ เอาสูงสุดเท่าที่จะทำได้เลย ของผมจอแบบนทำมะดา ผมปรับ 85Hz

  7. #7
    OverclockZone Member haruhara's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ศรีราชา, แหลมฉบัง, EGAT

    Default

    ลองแล้วครับ ตะกี้ลองไล่ปรับหมดแล้ว เยอะสุด 75 Hz แต่ไปกันใหญ่เลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by haruhara View Post
    ลองแล้วครับ ตะกี้ลองไล่ปรับหมดแล้ว เยอะสุด 75 Hz แต่ไปกันใหญ่เลยครับ
    เวงกำ แบบนั้น ผมก้อไม่รุแล้วอะคับ เพราะใช้แต่crtคิกๆ บ้านจน

  9. #9
    OverclockZone Member haruhara's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ศรีราชา, แหลมฉบัง, EGAT

    Default

    ถ้าไม่ได้จริงๆ สงสัยต้องหาการ์ดจอมือสองมาเล่นก่อนละ ไม่ไหวปวดตา

    ว่าจะอดใจรอซื้อ ati ตัวไหม่ซะหน่อย T^T

  10. #10
    OverclockZone Member TcFT's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    ปกติใช้ D-sub กะ lcd มานปรับได้สูงสุดที่ 75Hz ก้อนิ่งแล้วนะคับ (DVI จาได้ 60Hz อย่างเดียวแต่ภาพนิ่งมาก) ถ้ายังสั่นอยู่จาเป็นที่ตัวจอเองรึป่าว ลองต่อจออื่นดูอ่ะคับว่ายังเบลอป่าว

  11. #11
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ลองเอาจอยกไปบ้านเพื่อน หรือที่ร้านดูคับ ว่าโอเคป่าว ถ้าจอโอเค แสดงว่าonboard vgaมันไม่ดี เหอะๆ

  12. #12
    OverclockZone Member haruhara's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ศรีราชา, แหลมฉบัง, EGAT

    Default

    Quote Originally Posted by TcFT View Post
    ปกติใช้ D-sub กะ lcd มานปรับได้สูงสุดที่ 75Hz ก้อนิ่งแล้วนะคับ (DVI จาได้ 60Hz อย่างเดียวแต่ภาพนิ่งมาก) ถ้ายังสั่นอยู่จาเป็นที่ตัวจอเองรึป่าว ลองต่อจออื่นดูอ่ะคับว่ายังเบลอป่าว
    ตามที่ผมคิด ไว้อ่ะงับ คือจอปกติ แต่อาจจะต้องไปปรับตรงไหนเนี่ยแหละ เพราะผมเพิ่งจะเปลี่ยน mb ไหม่เมื่อคืน มันก็เพิ่งจะเป็นตอนผมเปลี่ยนเมนบอร์ดเนี่ยแหละงับ เพราะตอนแรกผมใช้ dvi แล้วมาเปลี่ยน เป็น D sub มันเลยเอ๋อๆมั้ง = =


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •