overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอคำแนะนำด้วยครับ am64 3000+ คล๊อกได้แค่ 2.2 ครับ ใช้ซิ้งที่แถมมา

  1. #1
    OverclockZone Member บ้านจน's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default ขอคำแนะนำด้วยครับ am64 3000+ คล๊อกได้แค่ 2.2 ครับ ใช้ซิ้งที่แถมมา

    mb abit a8n agp
    ผมปรับ cl แรมไปที่ 2.5 ปรับ bus ram ที่ 433 ให้ไฟแรมที่ 2.70

    ส่วน cpu ปรับบัสได้แค่ 9*242 ทั้งที่อุณหภูมิไม่ถึง50 แต่มันปรับมากกว่านี้ไม่ได้ครับไม่งั้นรีต๊าด

    ไฟCPUใช้ 1.625 ครับ ส่วนไฟที่เหลือไม่กล้าปรับครับ sbv=2.50 nbv=1.55 Htv=1.20 ครับ

    CPU ให้ไฟมากกว่านี้อันตรายป่าวครับ

    ถามอีกนิดนึงครับ ปรับแรมเป็น 1T หรือ 2T มันคืออะไรหรอครับ
    Last edited by บ้านจน; 11 Oct 2006 at 17:04:33.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปรับ bus ram ที่ 433
    oนี้แหละครับ ปัญหาครับ
    ต้องทดแรมลงมาครับ 400 /333 ก็ได้มันจะไกลขึ้นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member บ้านจน's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ผมปรับแรมไปที่ 333 ครับ ปรับ ขึ้นได้เป็น9*267 ไฟcpu 1.55 ไฟแรม2.70 อุณหภูมิก็ 35-50เหมือนเดิมครับ อย่างนี้แปลว่าสุดกำลังมันแล้วใช่ป่ะครับ

    ผมลองปรับไฟ cpu เพิ่มเป็น 1.60 ก็ได้เท่านี้เหมือนเดิมแปลว่ามันเก่งสุดแค่นี้รีเปล่าครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    DDR ยัดไฟ แรม 2.9-3.0 เลยครับ ไม่ต้อวกลัวไหม้ ทดได้สบาย
    ลด HTT ด้วยนะครับ X4 /X3 ก็ได้ครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ามอีกนิดนึงครับ ปรับแรมเป็น 1T หรือ 2T มันคืออะไรหรอครับ
    ลืมไป พยายามวิ่งที่ T1 ครับ จะทำให้แรมส่งข้อมูลได้เร็วมากกว่า t2

  6. #6
    OverclockZone Member บ้านจน's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ผมลองเข้าไปดูปรับค่าใน bios ไม่มีให้ปรับค่า HTT ครับ มีแต่ HTV ซึ่งตั้งไว้ที่1.20อะครับไม่กล้าปรับเพราะไม่รู้มันคือไฟอะไรครับ

    รบกวนคุณวิกรอีกครั้งนะครับ ตอนนี้ที่รันแล้วเสถียรก็ 9*267 ครับ 2.4gh ขอบคุณมากเลยครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมก็ไม่เคยเล่ย บอร์ ดabit เหมืือนกันเลยไม่รู้ว่ามันประบอะไรครับ
    ลอลดู cpuz ว่า แรมวิ่งเท่าไร
    แล้้วทดแรมลงมาอีก ที่ 266 จากนันก็ดันสับขึ้นไปอีกครับ ดูว่าขึ้นได้เปล่าครับ ถ้าได้ ก็ดูใน cpuz ว่า แรมันวิ่งที่ค่าเดิมตอน 333 ใหม แต่ผมเข้าในว่า บัสจริงจะตกไม่เท่าค่าเดิมแล้วนะครับ ลองดู เฉยๆ

  8. #8
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ระบบจะทำงานได้เร็ว ต้องสมดุลระหว่าง CPU+RAM ถึง CPU เร็วขึ้น RAM ช้าลงก็ช้าทั้งระบบครับ

    เพราะอย่าลืมว่าข้อมูลใน RAM ถูก CPU เรียกใช้ตลอด CPU อาจจะวัดได้คะแนนมากขึ้น* แต่ใช้

    งานจริงๆ กลับช้าลงกว่าเดิมก็เป็นได้ เพราะ RAM ส่งข้อมูลให้ CPU ช้าลงจากการทดแรม

    *เช่น คะแนนจาก Super Pi

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by axolotl View Post
    ระบบจะทำงานได้เร็ว ต้องสมดุลระหว่าง CPU+RAM ถึง CPU เร็วขึ้น RAM ช้าลงก็ช้าทั้งระบบครับ

    เพราะอย่าลืมว่าข้อมูลใน RAM ถูก CPU เรียกใช้ตลอด CPU อาจจะวัดได้คะแนนมากขึ้น* แต่ใช้

    งานจริงๆ กลับช้าลงกว่าเดิมก็เป็นได้ เพราะ RAM ส่งข้อมูลให้ CPU ช้าลงจากการทดแรม

    *เช่น คะแนนจาก Super Pi
    ผมเห็นด้วยครับ เพราะว่าเวลาทดแรมแล้วคะแนนรวมตกวูบเลย
    ของผม Athlon64 3200+ @2300 โดยไม่ทดแรม จะได้คะแนนสูงกว่า
    @2400 ทดแรม 333 จะได้คะแนนน้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัดเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •