overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: งงค้าบ SLI กะ Crossfire ต่างกันยังไงหรองับ

  1. #1
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default งงค้าบ SLI กะ Crossfire ต่างกันยังไงหรองับ

    ตอนแรกคิดว่าทำงานเหมือนกันคือใช้ vga คู่ แต่เพิ่งมารู้ว่ามันไม่เหมือนกัน

    ผมไม่รู้คับ โทดทีคับ

    ขอบคุนมากคับ

  2. #2
    OverclockZone Member octoder's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    LPN 109 Bearing

    Default

    อ่อเหรอครับ ผมก็ไ่ม่รู้เหมือนกัน ตอนแรกก็นึกว่า ค่าย Nvidia เรียกว่า SLI และ ATI เรียกว่า Crossfire แล้วไม่ทราบว่า มันทำงานต่างกันอย่างไรเหรอครับ หรือว่า ทำงานคล้ายๆกัน แต่แค่เรียกชื่อต่างค่ายแค่นั้นเอง

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ทำงานไม่เหมือนกัน
    ----------------
    sli แบ่งกันคำนวนครึ่งจอ ส่วน crossfire ปรับการทำงานได้หลายแบบหลากหลายกว่าครับ ไม่จำเป็นต้องครึ่งจอแบบนั้นแบบเดียว
    ----------------
    และไม่ต้องจำเป็นต้องใช้การ์ดคู่เสมอไปถึงจะทำ คลอสไฟได้ ตัวเดียวเอาไดร์เว่อร์ทำคลอสไฟล์ได้ด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member SPEEDCOM2007's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ทำงานไม่เหมือนกัน
    ----------------
    sli แบ่งกันคำนวนครึ่งจอ ส่วน crossfire ปรับการทำงานได้หลายแบบหลากหลายกว่าครับ ไม่จำเป็นต้องครึ่งจอแบบนั้นแบบเดียว
    ----------------
    และไม่ต้องจำเป็นต้องใช้การ์ดคู่เสมอไปถึงจะทำ คลอสไฟได้ ตัวเดียวเอาไดร์เว่อร์ทำคลอสไฟล์ได้ด้วยครับ
    มีรายละเอียด ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default

    เอ้า นึกว่าผมคนเดียว

  6. #6
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ทำงานไม่เหมือนกัน
    ----------------
    sli แบ่งกันคำนวนครึ่งจอ ส่วน crossfire ปรับการทำงานได้หลายแบบหลากหลายกว่าครับ ไม่จำเป็นต้องครึ่งจอแบบนั้นแบบเดียว
    ----------------
    และไม่ต้องจำเป็นต้องใช้การ์ดคู่เสมอไปถึงจะทำ คลอสไฟได้ ตัวเดียวเอาไดร์เว่อร์ทำคลอสไฟล์ได้ด้วยครับ
    งงมากครับ...ถ้างั้น ครอสไฟร์ มีคุณสมบัติบางส่วนเปรียบได้กับ HT ของอินเทลหรือครับ แล้วมันใช้ประโยชน์ด้านไหนได้บ้างครับ เพราะปกติก็รันเต็ม 100% อยู่แล้ว ยังไม่เห็นมีการ์ดตัวไหนแรงเหลือใช้เลย

  7. #7
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อยากรู้มานานแล้ว ขอละเอียดที

  8. #8
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    http://www.overclockzone.com/spin9/r...ire/index.html
    --------------------------------------
    ลองศึกษาดูนะครับ น้าปินของเราอธิบายไว้ในกระทู้ของเขาได้น่าสนใจและละเอียดมากๆครับ กระทู้นี้อธิบายได้กระจ่างชัดพอสมควรทีเดียวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    ขอบคุณครับท่าน GURU

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    งงมากครับ...ถ้างั้น ครอสไฟร์ มีคุณสมบัติบางส่วนเปรียบได้กับ HT ของอินเทลหรือครับ แล้วมันใช้ประโยชน์ด้านไหนได้บ้างครับ เพราะปกติก็รันเต็ม 100% อยู่แล้ว ยังไม่เห็นมีการ์ดตัวไหนแรงเหลือใช้เลย
    จูนๆๆครับ กลับมาๆ มันจะไปเกี่ยวกับ HT ทำไมล่ะครับ ต้องเทียบกับ SLi ของ nvidia

  11. #11
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default

    โอ้ ขอบคุนมากๆคับ

  12. #12
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dogdog View Post
    จูนๆๆครับ กลับมาๆ มันจะไปเกี่ยวกับ HT ทำไมล่ะครับ ต้องเทียบกับ SLi ของ nvidia

    ก็ ท่าน GURU บอกไว้ว่า

    และไม่ต้องจำเป็นต้องใช้การ์ดคู่เสมอไปถึงจะทำ คลอสไฟได้ ตัวเดียวเอาไดร์เว่อร์ทำคลอสไฟล์ได้ด้วยครับ

    แล้ว SLI ของ NVIDIA มันใช้การ์ดจอตัวเดียวทำ SLI ได้ไหมอ่า

  13. #13
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ก็ ท่าน GURU บอกไว้ว่า

    และไม่ต้องจำเป็นต้องใช้การ์ดคู่เสมอไปถึงจะทำ คลอสไฟได้ ตัวเดียวเอาไดร์เว่อร์ทำคลอสไฟล์ได้ด้วยครับ

    แล้ว SLI ของ NVIDIA มันใช้การ์ดจอตัวเดียวทำ SLI ได้ไหมอ่า
    ที่บอกว่าไม่ต้องใช้การ์ดคู่เสมอไปนี่ไม่ได้หมายความว่าใช้ตัวเดียวครับ หมายถึงใช้คนละรุ่นได้ ไม่ต้องเหมือน SLI ที่ต้องเหมือนกันทั้ง 2 ตัว


    ตัวเดียวทำไม่ได้อยู่แล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default

    เข้าใจนิดๆ แป่ว

  15. #15
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    ที่บอกว่าไม่ต้องใช้การ์ดคู่เสมอไปนี่ไม่ได้หมายความว่าใช้ตัวเดียวครับ หมายถึงใช้คนละรุ่นได้ ไม่ต้องเหมือน SLI ที่ต้องเหมือนกันทั้ง 2 ตัว


    ตัวเดียวทำไม่ได้อยู่แล้วครับ
    ขอบคุณครับ...ถ้าไม่ติงมานี่ผมโง่ไปอีกนานเลย

  16. #16
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by rhythm158 View Post
    เข้าใจนิดๆ แป่ว
    ก็อย่างเช่น ถ้า SLI 73GT ก็ต้องใช้ 73GT กับ 73GT ทั้งคู่

    แต่ coreefire ไม่ต้อง แค่เอาตัวที่รับ CF ได้อย่างเช่น 1950 กับ 1900 เงี่ย ถ้ามันรับ CF ทั้งคู่ ก็ทำ crossfire ได้ ไม่ต้องเหมือนกันทั้ง 2 ตัว

    งงอีกมะเนี่ย

  17. #17
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    ก็อย่างเช่น ถ้า SLI 73GT ก็ต้องใช้ 73GT กับ 73GT ทั้งคู่

    แต่ coreefire ไม่ต้อง แค่เอาตัวที่รับ CF ได้อย่างเช่น 1950 กับ 1900 เงี่ย ถ้ามันรับ CF ทั้งคู่ ก็ทำ crossfire ได้ ไม่ต้องเหมือนกันทั้ง 2 ตัว

    งงอีกมะเนี่ย
    โอ้ว กระจ่างเลยคับท่าน ขอบคุนมากคับผม

    แล้วอัตราความเร็ว crossfire หรือ sli อยู่ที่ pci-e ของบอร์ดนั้นๆใช่มั้ยคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •