overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: คอมพ์มีปัญหา ขอความช่วยเหลือด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member SatanNoi's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default คอมพ์มีปัญหา ขอความช่วยเหลือด้วยครับ

    คือเวลาบู๊ตตอนที่โพสท์ข้อความ ไบออสมันจะแจ้งว่าหาฮาร์ดดิสไม่เจอ แต่พอเข้าไปดูในไบออสมันมีอ๊ะ อัพไบออสใหม่ก็ไม่หาย ไม่ทราบต้องแก้ยังไง ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ปกติถ้ามี hdd มันจะ auto detect เองนะครับ แล้วมี hdd กี่ตัวครับ เซ็ตจัมเปอร์ตัวหลักเป็น master รึป่าว ดูสาย power ด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member SatanNoi's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ฮาร์ดดิสตัวเดียวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member AttRAcTIoN's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ลองวิธีเดียวกับผมไหม เผื่อหาย ^^"

    ถอดสาย IDE,sata แล้วเสียบใหม่ดูครับ

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เปลี่ยนสายแพดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member SatanNoi's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้ SATA 2 รึปาวนะ แล้วบอร์ดรองรับแค่ SATA1 ถ้าใช่ หาจัมเปอร์มาใส่หลัง H/D เซ็ตให้เป็น SATA1 ครับ
    เคยเป็นแบบนี้ละ
    *H/D บางยี่ห้อไม่ต้องเซ็ต แต่บางยี่ห้อต้องเซ็ต*

  8. #8
    OverclockZone Member rhythm158's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    OVERCLOCK SOCITY

    Default

    Quote Originally Posted by AttRAcTIoN View Post
    ลองวิธีเดียวกับผมไหม เผื่อหาย ^^"

    ถอดสาย IDE,sata แล้วเสียบใหม่ดูครับ
    แนวทางเดียวกัน แต่ได้ผลเกินคาดนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •