overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: DDR II 667 กับ DDR II 800 ถ้า Dual Channel กันจะต่างกันเยอะไหมครับถ้าเกิดไม่ OC

  1. #1
    OverclockZone Member myharddisk's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007

    Default DDR II 667 กับ DDR II 800 ถ้า Dual Channel กันจะต่างกันเยอะไหมครับถ้าเกิดไม่ OC

    DDR II 667 กับ DDR II 800 ถ้า Dual Channel กันจะต่างกันเยอะไหมครับถ้าเกิดไม่ OC
    ผมเห็นว่าบัสต่างกันประมาณ 133 เพราะดูแล้วก็ไม่มากเท่าไรครับ
    อยากได้ผลที่แน่นอนในแง่ของความเป็นจริงเกี่ยวกับการใช้งานครับ
    เพราะบัส 667 ถูกกว่า 800 ครึ่งหนึ่งแน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ไม่ต่างครับ เน้นของถูกครับ ^^

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    ผมเอา 667 มาOz เปง800ไปแว้ว^^

  4. #4
    OverclockZone Member jraboy's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ถ้าคล็อก เอา 800 ดีกว่า เพราะมีโอกาส ลากไปเกิน 800 ได้อีก

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าจะคล็อก ก็เอา 1000 ไปเลย อิอิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ต่างกันแต่ตอนเล่น เบนซ์ เท่านั้นหละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member JJ2006's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    งั้นๆอะครับแต่ก่อนผมใช้ Kingston Value Ram 2 ตัว คะละ Week ด้วย DDR 1 บัส 400 512x2 ต่อ Dual Channel เทส Sisoft ได้ 4500 คะแนน AMD 64 3500+
    ต่อมาเปลี่ยนระบบเป็น DDR II ASUS M2N-E รันกับ X2 3800+ ด้วย ลงทุนเล่น Geil DDR II / 800 ซื้อแบบ Dual Kit ด้วยครับ แต่ CAS 5 รัน Sisoft ได้ 5100 ไม่เท่าไหร่เลย

    พอดีมีอีเครื่องใช้ AV8 กับ AMD 64 3000+ แต่ใช้กับแรม Kingmax CL2.5 จากโรงงานเห็นรันได้ ประมาณ 5100 เท่าๆกับแรมผมรันที่บัส 800 เลยอะ

  8. #8
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    ผมว่าต่างกันไม่เยอะอะครับว่าแต่เอา 667 มาลากเป็น 800 ก็ไม่เสียหายอะไรนิ แหะๆ

  9. #9
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ไม่ต่างกันครับ ใช้แล้วไม่รู้สึกครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Reality's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    ผมว่า 667 dual channal bandswith มันก็มากกว่า FSB ในตอนนี้แล้วนะ

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by JJ2006 View Post
    งั้นๆอะครับแต่ก่อนผมใช้ Kingston Value Ram 2 ตัว คะละ Week ด้วย DDR 1 บัส 400 512x2 ต่อ Dual Channel เทส Sisoft ได้ 4500 คะแนน AMD 64 3500+
    ต่อมาเปลี่ยนระบบเป็น DDR II ASUS M2N-E รันกับ X2 3800+ ด้วย ลงทุนเล่น Geil DDR II / 800 ซื้อแบบ Dual Kit ด้วยครับ แต่ CAS 5 รัน Sisoft ได้ 5100 ไม่เท่าไหร่เลย

    พอดีมีอีเครื่องใช้ AV8 กับ AMD 64 3000+ แต่ใช้กับแรม Kingmax CL2.5 จากโรงงานเห็นรันได้ ประมาณ 5100 เท่าๆกับแรมผมรันที่บัส 800 เลยอะ

    ใช่ครับ คิดเหมือนผมเลย DDR2 ทำ Dual ไม่ค่อยแตกต่างจาก Single สักเท่าไร
    แต่ DDR1 ทำ Dual แล้วได้ความแตกต่างมากว่า Single เกือบเท่าตัว เลยทำให้ DDR1 ตาม DDR2 ทัน

  12. #12
    OverclockZone Member nay_num's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    แล้วถ้าแนะนำ งบ 3000 ควรซื้ออะไรดีครับ

    ใจอยากได้ รวมแล้ว 2G ครับ แต่ไม่รู้ว่าจะเอาแบบไหนดี

    ไม่รู้ 1G แบบ TWIN ดีกว่า 2G หรือป่าวนะครับ งงๆๆ

    จะเอา 2G ตัวเดียว หรือเอา 1G 2 ตัว มาทำ Dual Channal

    รบกวนด้วยนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •