overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: เล่น GE / Lineage2 ใช้สมพร 3000 ได้ไหม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default เล่น GE / Lineage2 ใช้สมพร 3000 ได้ไหม

    ตอนแรกว่าจะเอา x2 3600 แต่ช่วงนี้ไม่มีของ แล้วก้อเห็นมีหลายคนบอกว่าเล่นเกมส์ออนไลน์ไม่ต้อง CPU แรงมากก้อได้แค่กาดจอแรงก้อใช้ได้แหละ ถ้าจะใช้สมพร 3000 นี้มันลดงบได้บานเลยจาก 2500 เหลือ 1200 เอง ขอความเห็นหน่อยครับเก็บข้อมูลทำร้านเกมส์

  2. #2
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    แค่การ์ดจอกับcpuไม่แรงก็ได้แล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ความคิดเห็นของผมที่เล่น Lineage II อยู่
    เกมนี้เพิ่ม CPU อีกหน่อยก็ดีครับ เวลาล่า Raid หรือว่า Wars จะได้ลื่นๆหน่อย
    คนออนพร้อมกัน 50 - 200 คนนี่ คอมไม่แรงพอก็กระตุกง่ายๆเลย.. เว้นจะเล่น min frame (เปิดโหมดนี้ แล้ววิ่งไปให้เค้ายิงเล่นครับ )
    ออ.. ตั้งแต่อัพเดท C5 จนถึง Interlude มา เกมนี้รองรับ Dual Core CPU แล้วนะครับ


    ส่วน GE ไม่ต้องการสเปกเครื่องโหดมากมายอะไรมากนักครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    หรองับ เฉพาะผมดูแล้ว L2 นี้ใช้สเปคเยอะสุดเลยกะเอาเกมส์นี้เป็นหลัก ถ้าเกมส์นี้ไหวเกมส์อื่นก้อคงจะสบายๆ
    ปล.ผมชอบเล่นด้วยละแต่ไม่ได้เล่นนานแหละเพราะเครื่องเล่นไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member energie's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007
    Location
    บางกอก

    Default

    ge กราฟฟิคแย่กว่า ลินเนจ แต่กินแรมพอๆกับลินเนจครับ แต่น่าจะใช้ athlon 64 ไปเลยนะครับ L2 cache 512 ram 1gb gf7300gs

  6. #6
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ลองไปนั่งเล่นในร้านอินเตอร์เน็ตทั่วๆไปดูก่อนก็ได้ครับ ว่าเค้าใช้สเปกยังไง
    วิธีนี้ง่าย และเห็นผลที่สุด :P

    แต่ 1 ที่ผมจะพบในปัญหาก็คือ ร้านที่เครื่องใช้แรม 512MB จะเล่น Lineage II ไม่สนุกเลยครับ
    เพราะเกมนี้มันกินทรัพยากรทั้ง CPU + Ram + VGA มากเหลือเกิน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ผมกะแรม 512*2 ทำเป็น Dual เห็นเค้าว่าดีก่า 1G ตัวเดียวแต่มันเปลืองสล็อตมั้งคับเค้าเลยใช้ 1G กานหมด

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ได้สิ sempron 2800+ ยังเล่นได้เลย

  9. #9
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    สมพร 3000+ ก็โอเคแล้วครับ เอางบไปโปะการ์ดจอกับแรมดีกว่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member !!~MaskRider~!!'s Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    วิเศษสุขนคร ประชาอุทิศ 79

    Default

    ที่เค้าเนะนำ 1GB ตัวเดียว เพราะมองไปถึงอณาคต เพราะถ้าใช้ 512*2 ถ้าจะอัฟ เป็น 2Gb ก็ต้องซื้อ 512อีก2 ตัว ก็เต็มสล้อตพอดี ถ้าซื้อ 1 GB ตัวเดียว ยังไม่ต้อง dual ถ้าไม่พอใจยังไงก็ซื้อ 1GB มาเพิ่มอีกตัวได้แถมยังเหลือ slot เผื่ออณาคตอีก ซึ่ง ราคาก็ พอ ๆ กันทั้ง 2 แบบ ถ้าจะซื้อใหม่ตอนนี้ แนะนำว่า ยัด2GB ถึงจาเล่นลื่น ถ้า 1GB ว่าเหมือน ขาดแคลนอะ เปิดวินโด้ว์ msn winamp ก็กินไป 300 mb ละ เหลืออีก 700 mb เล่นเกม คิดว่าไงอะ ซื้อยังไงดี

  11. #11
    MxZERO
    Guest

    Default

    พอครับ แต่ว่าX2 3600+ ราคาน่าสอยสุดๆครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นเยยงับ ถ้าสมพรได้ก้อจะได้ใช้สมพร มานประหยัดดี ว่าแต่สมพรนี้ทนไหมงับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ไว้รอดูราคา x2 3600 อีกทีว่ามันจะลดอีกไหมอิๆ ลดชัวขอให้เหลือสักตัวละ 2000 นะเหอะๆซื้อกะจาย

  14. #14
    OverclockZone Member !!~MaskRider~!!'s Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    วิเศษสุขนคร ประชาอุทิศ 79

    Default

    เปิดร้าน เกมส์ ผมว่า สมควรใช้ X2 นะ แบบว่า ไงอะ คือ ตามปรกติ ที่ผมไปใช้บริการร้านเกมส์พวกเนี่ย ผมมักจะเปิดหลายโปรแกรมพร้อม ๆ กันนะ บางทีก็เปิด IE ค้างไว้ละเข้าไปเล่นเกม พอเบื่อ ๆ ก็มาเปิดเวป ฟังเพลง เล่นเกม offline ในเครื่อง ลองคิดดูนะ ถ้าร้านใช้ cpu พวกหัวเดียว มันจาไหวมั้ยนี่ คือ ผมอยากจะแนะนำให้ใช้ x2 ขึ้นไป แรม 2GB ขึ้นไป อะ เพื่อความพอใจของลูกค้า เค้าจาได้กลับมาใช้บริการบ่อย ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณที่แนะนำงับ แต่ผมกะจะไม่ให้ฟังเพลงออนไลน์อะงับ เพราะว่ามันทำให้เกมส์แลค กำลังดูอยู่ว่าจะทำไงให้กันไม่ให้ดาวโหลดไฟล์อยู่เลย

  16. #16
    OverclockZone Member CaLiBaN's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    Socket A เก่าๆยังเล่นได้เลยครับ Vga กับ Ram แน่นๆ หน่อยนะ

  17. #17
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    สมพรก็ไหว ใส่ RAM 1 GB

  18. #18
    OverclockZone Member ezkudo's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007
    Location
    ที่ที่เรารักกัน

    Default

    GE ผมเล่นกับ nb pentium m 1.6 ghz
    ram 512
    Radeon 9700/64 MB ยังสบายๆเลยครับท่าน
    ไหลลื่นๆ มีกระตุกบ้างนานๆถี่
    เอ้ยนานๆที

  19. #19
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    Lineage2 มันกินแรมเยอะครับ อย่างต่ำๆ 1GB นู่น
    ส่วน CPU Sampron ก็ ok แล้ว ใส่ VGA ดีๆแล้วกัน

  20. #20
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ได้ครับ อัดแรมกับ การ์ดจอเยอะๆ ก็น่าจะพอแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •