overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: งงมากเลยครับ ช่วยที เรื่องแรม

  1. #1
    moohoohh
    Guest

    Default งงมากเลยครับ ช่วยที เรื่องแรม

    ผมใช้เมนบอร์ด K8N CPU sempron2800+ bus200
    ผมใส่แรม kington 512mb ddr400 2อัน
    แต่ทำไมมันวิ่งแค่ ddr333

    แต่ถ้าใส่ทีละอัน มันจะวิ่งที่ ddr400 ทั้ง 2 อันเลย
    งงครับ

    อ่านคู่มือแล้วมันบอกว่าใส่ double side 2 ช่องแรก จะวิ่งddr400
    ไม่เข้าใจว่าทำไมมันวิ่งแค่ DDR333 ตอนใส่คู่กัน สลับกันก็แล้ว สับช่องไปมาก็แล้ว
    แต่ก็ยังวิ่ง ddr333อะครับ
    เกี่ยวกับ bios หรือเปล่าครับ หรืออาจต้องแฟลสใหม่

    แนะนำทีครับ ท่านเซียนทั้งหลาย ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ใส่2แผ่งจะรันที่333ครับ ลองมาแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    มันจะวิ่งที่ความเร็วมาตราฐานของแผงที่บัสต่ำกว่าครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  4. #4
    OverclockZone Member -:•:-KeeroV-:•:-'s Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket Island Work@Patong Beach

    Default

    ลอง เข้าไปดูในไปออสซิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    มันจะวิ่งที่ความเร็วมาตราฐานของแผงที่บัสต่ำกว่าครับ
    แต่มันddr400 ทั้ง 2 อันเลยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อัพไบออสดูก่อน แล้วก็ลองอีกที....

  7. #7
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    จะลองอัพไบออสดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    อัพไบออสดูก่อน แล้วก็ลองอีกที....
    ัพไบออสแล้ว มันก็ยังวิ่งที่ ddr333 เหมือนเดิมเลยอะครับ ทำไงดี

  9. #9
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    หรือว่าแรม มันไม่เข้ากันครับ ลองใส่เป็น ซิงเกิลดูครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  10. #10
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    หรือว่าแรม มันไม่เข้ากันครับ ลองใส่เป็น ซิงเกิลดูครับ
    ถ้าใส่ซิงเกิ้ลจะวิ่งที่ ddr400 ทั้งคู่เลยครับ
    ตอนนี้ยัง งง อยู่เลยครับ
    มีใครใช้เมนบอร์ตัวนี้ แล้วใส่แรม512*2 แล้ววิ่งที่ ddr400 บ้างรึเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    ของผมนะครับ K8N4-E ใส่แรม DDR-400 3แผงเลย แผงแรกเป็นแบบ2หน้า ส่วนอีกสองแผงเป็นแบบหน้าเดียว อ่านในคู่มือบอกว่าถ้าใส่โดยเอาแรม2หน้าไว้ที่ช่องแรกส่วนแบบหน้าเดียวใส่อีก2ช่องหลัง มันจะวิ่งที่ 333MHz จาก 400MHz แต่ใส่ไปมันเหลือ 200MHzแทนที่จะเป็น 333MHz ส่วนวิธีแก้ของผมนะครับ คือต้องเข้าไปปรับ index value ในไบออสเองนะครับ ของผมลองเข้าไปปรับจาก 100MHz[200MHz]เป็น166MHz[333MHz]และก็แต่งค่า CL ให้เหมาะสมก็ได้แล้วล่ะครับ

    แต่ถ้าถอดแรมแบบ2หน้าออกไป1แผง ก็กลับมาเป็น 400 MHz เหมือนเดิมแล้วล่ะครับ
    Last edited by Yoshimitsu; 12 May 2007 at 02:25:22.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •