overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ^^^ เสียบปลั้กเปิดเครื่องเเล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยอ่ะ ^^^

  1. #1
    OverclockZone Member zidit's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default ^^^ เสียบปลั้กเปิดเครื่องเเล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยอ่ะ ^^^

    เสียบเเล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยอ่ะ พัดลมพาวเวอร์ก้อไม่หมุน เหมือนจาไฟไม่เข้า ทั้งๆที่สายไฟใช้ได้ครับ อย่างเปนสาเหตุที่พาวเวอร์ซัพพลายอย่างเดียวป่าวคับ หรือว่าเปนอย่างอื่นได้อีก รบกวนหน่อยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    น่าจะใช่ ลองเปลี่ยน PSU ก่อนเลย ถ้าไฟไม่เข้าทั้งระบบ นะ

  3. #3
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ต้นทางหลังจากสายไฟคือ PSU อ่ะครับ ถ้าสายไม่เสียแล้วไฟไม่เข้าก็คงเป็นที่ PSU หล่ะครับ ถ้าบอร์ดไม่เสียนะ

  4. #4
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ลองถอด PSU ออกมาแล้วเอาคลิปหนีบกระดาษหรือลวดอะไรก็ได้ที่นำไฟฟ้าได้มาเสียบกับสาย20 หรือ 24 พินที่เอาไว้เสียบกับเมนบอร์ด
    นำลวดด้านหนึ่งนำมาเสียบเข้ากับรูสายไฟเส้นสีเขียว แล้วอีกด้านเสียบกับรูของสายสีดำรูไหนก็ได้ แล้วลองเสียบปลั๊ก (ถ้า psu มีสวิตซ์ก็อย่าลืมเปิดสวิตซ์นะครับ) ถ้าไม่ติดก็แสดงว่า PSU เจ๊ง แต่ถ้าติดก็ต้องหาสาเหตุอื่นละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zidit's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by WhoAmI View Post
    ลองถอด PSU ออกมาแล้วเอาคลิปหนีบกระดาษหรือลวดอะไรก็ได้ที่นำไฟฟ้าได้มาเสียบกับสาย20 หรือ 24 พินที่เอาไว้เสียบกับเมนบอร์ด
    นำลวดด้านหนึ่งนำมาเสียบเข้ากับรูสายไฟเส้นสีเขียว แล้วอีกด้านเสียบกับรูของสายสีดำรูไหนก็ได้ แล้วลองเสียบปลั๊ก (ถ้า psu มีสวิตซ์ก็อย่าลืมเปิดสวิตซ์นะครับ) ถ้าไม่ติดก็แสดงว่า PSU เจ๊ง แต่ถ้าติดก็ต้องหาสาเหตุอื่นละครับ
    ลองจิ้มตามที่ท่านบอกเเล้ว เงียบสนิทเลยครับ พัดลมไม่หมุนเช่นเคย

  6. #6
    OverclockZone Member zidit's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by CuteCool View Post
    ต้นทางหลังจากสายไฟคือ PSU อ่ะครับ ถ้าสายไม่เสียแล้วไฟไม่เข้าก็คงเป็นที่ PSU หล่ะครับ ถ้าบอร์ดไม่เสียนะ
    ถ้าสมมุติว่าบอร์ดเสียเเล้วอาการจะเปนอย่างไรครับ

    ปล. ถามอีก ถ้าเกิดถอด PSU มาเลยเเล้วเสียบปลั้ก ปกติพัดลมมันจาหมุนป่าวอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member m_34's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่หมุนคับต้องช็อทสาย สีเขียว-สืดำ ก่อนคับเหมือนที่ท่าน WhoAmI บอกคับ ถ้าพัดลม psu ไม่หมุน
    แสดงว่า psu เสียคับ

  8. #8
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    พัดลมไม่หมุนแบบนี้ PSU เสียแน่ๆครับ

  9. #9
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    PSUเสียหรือป่าวอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •