overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: รบกวนพี่ๆช่วยจัดสเป็คคอมสำหรับงาน 3D งบ100,000 (ซื้อจิงๆคับ)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2007

    Question รบกวนพี่ๆช่วยจัดสเป็คคอมสำหรับงาน 3D งบ100,000 (ซื้อจิงๆคับ)

    รบกวนพี่ๆช่วยจัดสเป็คคอมสำหรับงาน 3D งบ100,000 พอดีมีพี่เค้าจะซื้อไปทามงานด้าน3Dใช้เรนเดอร์งาน + พวกปลั๊กอินของโปรแกรม(3Ds max) เลยอยากได้เครื่องแรงๆหน่อยคับ
    ตอนแรกผมก่ะว่าจาหัยเค้าซื้อเครื่อง macpro มาน แสนกว่าๆ ยังงัยรบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ

    ขอบคุงมากๆคับ

  2. #2
    kunmae
    Guest

    Wink

    Quote Originally Posted by helsing81 View Post
    รบกวนพี่ๆช่วยจัดสเป็คคอมสำหรับงาน 3D งบ100,000 พอดีมีพี่เค้าจะซื้อไปทามงานด้าน3Dใช้เรนเดอร์งาน + พวกปลั๊กอินของโปรแกรม(3Ds max) เลยอยากได้เครื่องแรงๆหน่อยคับ
    ตอนแรกผมก่ะว่าจาหัยเค้าซื้อเครื่อง macpro มาน แสนกว่าๆ ยังงัยรบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ

    ขอบคุงมากๆคับ
    Core2 Quad Q6600 2.40GHz , LGA775 Quad-Core, 1066 MHz, 8MB 20,900
    P5N32-E SLI Plus / LGA775 / 7,790
    แรมไม่ต้องเทพมากก็ได้ครับ 4 GB เพราะไม่สนใจoverclock -
    การ์ดจออยากให้ใช้การ์ด ฟิสิกส์เหมือนกันแต่แพงมากๆ 1600$ ใช้เป็น 8800 ram เยอะละกัน
    WD2500YS 250GB , 7200 RPM SATA-II 16MB, NCQ 3,090 2 ตัวต่อRaid0
    WD5000YS 500GB , 7200 RPM SATA-II 16MB, NCQ 6,290 อีก2ตัวไว้เก็บงานต่อ Raid 1 หรือจะหาไซส์เดียวกันแล้วต่อ Raid 5 ก็ไม่ผิดกติกา
    นอกนั้นก็ case,power watt เยอะๆ,DVD rw,ให้ดีก็ซื้อ Hdd external ไว้ด้วยเผื่องานมันใหญ่มากจะไรท์ไม่พอ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บอก พีคุง ครับ รับรอง เขาพาไปซื้อแน่นอนครับ สเปคตรงตามความต้องการ

  4. #4
    OverclockZone Member HeavenAngles's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ผมว่าซื้อ MacPro 2.66GHz ไปเลยไม่ดีเหรอครับ 110,000 เท่านั้นเอง เพิ่มเงิน 10,000 นึงได้ของดีกว่ามากมายสำหรับทำงานประเภทนี้น่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by HeavenAngles View Post
    ผมว่าซื้อ MacPro 2.66GHz ไปเลยไม่ดีเหรอครับ 110,000 เท่านั้นเอง เพิ่มเงิน 10,000 นึงได้ของดีกว่ามากมายสำหรับทำงานประเภทนี้น่ะครับ

    110000.- เดียวนี่แค่เครื่องนะครับ ยังไม่รวมจอ..... แต่ถ้าเอามาแล้วต้องลง วินโดว์ก็อย่าซื้อเลยครับ....3D MAx มันรันบน OS X ไม่ได้ ถ้าเป็น MAYA ล่ะก็ ปลิ้น
    Last edited by iaung; 12 May 2007 at 12:13:26.

  6. #6
    Quadro™ FX
    Guest

    Default

    Quadro™ FX เป็นคำตอบที่น่าจะหามีไว้ในการใช้งานมากๆเลยล่ะครับพี่
    CPU ก็ 4หัว ดีกว่า 2หัว แล้วแต่เลือกล่ะครับว่าจะเอา Quad Core หรือ Xeon
    Mainboard ก็แกร่งๆ เสถียรๆ ถึกๆ
    Ram ก็เต็มแผงเลยครับ 4 กิ๊ก 8 กิ๊ก
    HDD ก็หา 15000 รอบ 2ตัวหรือ4ตัว มา RAID0
    2TB Video Array (4x 500GB RAID0)
    NVIDIA® Quadro™ FX3500 256MB PCIe
    18x Dual Layer DVDฑRW Writer
    PSU 850-1000W THERMALTAKE TOUGHPOWER ENERMAX GALAXY ENERMAX LIBERTY EMACS
    ราคา 16000 บาท
    CASE ALUMINIUM Thermaltake EUREKA
    Keyboard+Mouse เอาอย่างดีละเอียด
    WACOM เอาไว้วาดรูป
    จอ APPLE CINEMA DISPLAY ดีที่สุดแว้วววว หรือจะเป็น DELL รุ่นใหญ่ก็ได้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ผมว่าเครื่องไม่ต้องถึงแสนหรอกงับ ออแล้วกาดจอเนี่ยซื้อ 8800GTS สามารถแปลงเป็น QD ตัวละ 6 หมื่นได้นะงับในกระทู้ปลักหมุดมีสอนวิธีทำแต่ผมไม่เคยลองนะไม่มีปัญญาซื้อ 8800GTS อะ ผมว่าทำงาน 3D ไม่ต้องคิดมากหรอกงับ ถ้าจะขึ้นโมเดลที่ละตัวนี้รับรองไม่มีปัญหาชัว มันจะมีปัญหาต่อเมื่อ เอาทุกอย่างมารวมกัน+ทำแอนิเมชั่นไปด้วย แต่มันก้อมีวิธีแก้ด้วยการไม่ อิมพอต ไฟล์เข้ามาโดยตรง ให้ใช้ระบบเรฟเฟอร์เรน แทนงับทำให้เบาขึ้นมากเลย ตอนแอนิเมต อันไหนไม่ใช้ก้อปิดไปเปิดโลโพลิกอนงับ ทำทุกอย่างเสร็จแล้วค่อยเปิดทุกอย่างแล้วปรับเป็นไฮโพลิกอน อย่าเอาเงินแก้ปัญหางับ เพราะตอนคุณเก่งแล้วจะรู้เลยว่าไม่จำเป็นต้องเครืองละแสนก้อทำงานได้ดีมากๆ แล้วถ้าคุณแก้ปัญหาเป็น เพื่อนผมที่ทำงานมาด้วยกันเครืองละ 3 - 4 หมื่นรับจ๊อบทำงานได้สบายแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member HeavenAngles's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    อ่ะ ผมอ่านยังไงถึงข้าม 3D Max ไปได้

    ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

    ปล.แต่ของเค้าดีจิงๆนะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ปล. Maya บนแม็ค ใช้แล้วห่วยมากครับบัคเพียบ ตอนแรกมีคนบอกว่าพิกซ่าใช้เครื่องแม็ค ออฟฟิศผมเอาแม็คมาใช้เพียบเลยครับ ตอนหลังถึงได้รู้ว่าพิกซ่าใช้จริงๆ ครับแต่เค้าใช้ทำงานเอกสาร ภาพนิ่งแต่ไม่ได้ใช้ทำ Maya เวนจิงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •