overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: e6300+ds3 v3.3+d9gmh

  1. #1
    OverclockZone Member doramon's Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    นวนคร ปทุมธานี

    Default e6300+ds3 v3.3+d9gmh

    ใช้ e6300+ds3 v3.3+d9gmh +7900GS
    ช่วยแนะนำคอนฟิกต่างๆในไบออสด้วยจ้า
    Advanced BIOS Features ต้องปิดหรือเปิดอะไรบ้าง
    Tweaker(M.I.T.) ต้องตั้งอะไรยังไงบ้างคะ
    ฟิกแรมยังไงบ้าง ใช้ไฟ DDR2 , FSB , MCH เท่าไรบ้างคะ
    PCI Express Frequency (Mhz) ต้องตั้งไว้ที่เท่าไรคะ

    Memory Performance Enhance มันคืออะไร เอาไว้ทำอะไร
    High Speed DRAM DLL Setting มันคืออะไร เอาไว้ทำอะไร
    Robust Graphics Booster มันคืออะไร เอาไว้ทำอะไร
    3 อันนี้ต้องเซ็ตหรือเปล่าคะ

    เซ็ตเองเซ็ตไปเซ็ตมาแล้วงงคะ
    มันชอบดับๆติดๆ แล้วก็ติดแต่ภาพไม่มา
    คิดว่าคงปรับไม่ถูก ต้องไปเคลีย cmos ใหม่
    สรุปมั่วมากๆค่า


    แนะนำด้วยคะ ขอบคุณค่า
    Last edited by doramon; 12 May 2007 at 06:46:16.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2007

    Default

    Advanced BIOS Features :Enable
    Robust Graphics Booster :Normal ผมลองปรับเป็นอยา่งอื่นแระ มันให้ความเร็ว Core กะ Ram การ์ดจอของผมลงไปเยอะเลย หายไป 400~800Hz จำไม่ได้ [7900GT]
    ผมตั้ง FSB ไว้ 400
    ตัวคูณ x7
    ไฟ Core 1.2500V แต่ DS3 V3.3 ของผมมันรัน 1.2000V
    FSB +0.1V
    นอกนั้น Normal
    ส่วนเรื่อง Timing Ram ผมตั้ง Auto ไว้เด๋วแก้ทีหลัง
    PCI Express ก็ตั้ง 100 แก้คอขวด
    ส่วนRAM ที่มีให้เลือก Option 1 กะ 2 ผมเลือก 1 เพราะผมให้แรมวิ่งไม่เกิน 1000 ตัวคูณ RAM => 2.0


    ผลที่ได้ก็รัน 2.8 GHz ไฟ 1.2V ไฟแรม 1.8V วิ่งเสถึยรเชคแล้วกับ Orthos

    ตอนนี้กะจะทำ 3.5 GHz อยู่ครับ กะจะลองเพิ่มไฟ Core ดู แต่เห็นเค้าเล่นปกติที่ 3.5 ไฟประมาณ 1.2V นะ

  3. #3
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ปรับแค่ไฟแรม นะครับ อย่างอื่นตั้งAuto ครับ

    7x500 ครับ ไฟAUTO
    ram ก็ ไฟ 2.2-2.3ครับ bus 1000
    4-4-4-12 หรือ 5-5-5-15 ก็ได้ครับ

    สูตรข้างบนนี้ DS3 ไปได้เสถียรแน่นอนครับ

    ผมอัด E6300 week 28 ที่ได้มาจากท่าน newsngo ไปได้ 3.7ครับ week เทพ

  4. #4
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อย่าลืม ลดตัวคูณแรมเป็น x2นะครับ ถ้าอยากวิ่งbus ram ที่1000

  5. #5
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by AMD View Post
    ปรับแค่ไฟแรม นะครับ อย่างอื่นตั้งAuto ครับ

    7x500 ครับ ไฟAUTO
    ram ก็ ไฟ 2.2-2.3ครับ bus 1000
    4-4-4-12 หรือ 5-5-5-15 ก็ได้ครับ

    สูตรข้างบนนี้ DS3 ไปได้เสถียรแน่นอนครับ

    ผมอัด E6300 week 28 ที่ได้มาจากท่าน newsngo ไปได้ 3.7ครับ week เทพ
    ท่านก็แนะนำซะ 500 เลยนะ ถ้าเกิด cpu เค้าไม่เทพเหมือนท่านมีร้องแน่ๆ

    ปล. ค่อยๆไล่ไปดีกว่าครับ แรกๆอาจจะเพิ่ม FSB ทีละ 50 ไปเลย ไม่ได้ตรงไหนก็ค่อยถอยลงมาก่อนหน้าแล้วไล่ไปทีละ 10 ก็ได้ครับ จะได้รู้ว่า cpu เราสุดที่ไหน

  6. #6
    OverclockZone Member Juntza's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    พอดีใช้ E6300 + DS3 เหมือน จขกท. เลยเอาแบบที่ผม set มาให้ลองพิจารณาครับ
    FSB 429x7 (3000 MHz)
    v.core 1.325
    RAM GeIL 2x512 DDR2 800
    DRAM:FSB Ratio 1:1
    ตัวคูณ RAM x2
    อย่างอื่น Auto
    ซิ๊งค์ กับพัดลมเดิม ก้อเสถียรดี แต่ผมว่ามันร้อนไปหน่อยใว้เปลี่ยนระบบระบายควมร้อนดีๆแล้วจะลอง 7X500 อย่างท่าน AMD ว่าดูครับ(ผมโชคดีได้ Week28 มาละครับ)

  7. #7
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    มีสูตรไฟ DS4 บ้างมะครับ หรือ เหมือนกันเลย

  8. #8
    OverclockZone Member doramon's Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    นวนคร ปทุมธานี

    Default

    cpu ไม่ใช week เทพจ้า
    เท่าที่ลองมั่วๆดูมันไปหยุดอยู่ 490 ได้จ้า
    แต่เบื่อตรงมันชอบติดๆดับๆนี้แหละ
    ไม่รู้ว่า dark มีอาการแบบนี้หรือเปล่า
    เคยอ่านๆเจอมีคนบอกว่ามันเป็นที่ rev c1 ไม่รู้มันจริงหรือเปล่า
    แล้ว ds3 v3.3 นี้มันก็ยังเป็น C1 อยู่หรอคะ C2 มันเป็นเหมือนกันหรือเปล่า

    ปัจจุบันกลับมา 400 จ้า

  9. #9
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    490 ก็แรงแล้วจ้า

    ของผม rev2 ได้แค่ 485 เอง

    ติดๆดับๆผมก็เป็น ตอนนี้ชินแล้ว

    อีกอย่าง ไฟแรมของ ds3 rev1-2 น่าจะตันที่ 2.2 นะเพราะปรับมากว่านี้ก็ไม่มีผล GHM ของผมเลยไม่ได้เกิน 1000 ซักที จริงๆผมก็อยากรู้ว่า GMH ของผมมันวิ่งได้เกิน 1000 รึเปล่า หรือว่าเป็นที่บอร์ด ท่าน AMD อยากลองเอาไปลากเล่นมะ ลอง PM มานะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •