overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: A8n-E OCไงหรอครับผม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2007

    Default A8n-E OCไงหรอครับผม

    คือผมไปเข้าตรงนี้อะครับไม่รู้ถูกไหม Jumperfreeไรซักอย่างแล้วก้อไรต่ไม่รู้แล้วก้อปรับเปนManualอะึีครับซึ่งปกติมานจาตั้งไว้ที่ 200 ผมก้อไปเซ็ทเปน 210ไรเงี้ยอะ แล้วก้อ Cpu Voltageปรับไปนิสๆอะครับไม่ทราบว่าตรงนั้นถูกไหมครับเพราะตอนนี้เครื่องช้ามาก

  2. #2
    OverclockZone Member charnchai's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Pitsanuloke

    Default

    บอกรายละเอียดมากอีกหน่อย อ่านตามคู่มือที่ให้มา แล้วลองทำดูติดต่อไหนให้เข้ามาถาม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    คือผมแค่ยังไม่แน่ใจอะครับว่าที่ผมไปปรับมันถูกที่ไหมแค่นั้นเอง

  4. #4
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by blackcheez View Post
    คือผมไปเข้าตรงนี้อะครับไม่รู้ถูกไหม Jumperfreeไรซักอย่างแล้วก้อไรต่ไม่รู้แล้วก้อปรับเปนManualอะึีครับซึ่งปกติมานจาตั้งไว้ที่ 200 ผมก้อไปเซ็ทเปน 210ไรเงี้ยอะ แล้วก้อ Cpu Voltageปรับไปนิสๆอะครับไม่ทราบว่าตรงนั้นถูกไหมครับเพราะตอนนี้เครื่องช้ามาก



    ปรับแรมเป็น 333 แล้ว HT X4 หาๆเอาครับ ปรับไฟ cpu ขึ้นด้วย

    ฺBus น่าจะได้สัก 240 แล้วแต่ cpu ความร้อน

  5. #5
    OverclockZone Member charnchai's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Pitsanuloke

    Default

    ทดแรม 333 ปรับ CL 2.5 2T ทั้งหมดนี้อยู่หน้าเดียวกัน

    HT 4 Cool Q disable ทั้งหมดนี้อยู่หน้าเดียวกัน

    ปรับแมนนวล
    CPU BUS ปรับเพิ่มที่ละ 5
    ไฟ CPU 1.55
    ไฟแรม 2.9-3.0
    RATIO 10X
    PCI-E 100
    PCI 33.3 ทั้งหมดนี้อยู่หน้าเดียวกัน

  6. #6
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ของผมเดิมๆหมดอะ ได้ที่2.07 แรมร้าย เหอๆ

    ปล.athlon64 3000
    asus a8n-e s 939
    ncp 512/400*2

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    ผมปรับตามพี่แล้วนะแต่ตรงแรมอะดิพี่้จาOcด้วยปรับไงอะตอนนี้บัสมานแค่176เองCPUอะขึ้นเอาอะได้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    RAMผมมาน 512X4นะ

  9. #9
    OverclockZone Member ngage_gunner's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    กทม

    Default

    ผมปรับ
    ทดแรมเป็น 333 3-4-3-8 1T
    htt = 4
    ไฟซีพียู=1.4
    ไฟแรม = 2.8
    ค่อยๆดันบัส ซีพียูไปเรื่อยๆ ครับ ตอนนี้ผมได้บัส 280*9 = 2.52 แล้ว ยังไม่ได้ดันต่อ
    ดูรายละเอียดที่ลายเซ็นต์ได้เลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    แรมผมFrequencyต่ำมากเลยอะครับตอนนี้อะตั้งแต่ใส่แรม4ตัวอะครับมีวิธีทำให้มานเร็วขึ้นไหมครับแล้วทดแรมนี่คือไงครับความเร็วแรมจาลดลงหรือเพิ่มขึ้นอะครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member ngage_gunner's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    กทม

    Default

    Quote Originally Posted by blackcheez View Post
    แรมผมFrequencyต่ำมากเลยอะครับตอนนี้อะตั้งแต่ใส่แรม4ตัวอะครับมีวิธีทำให้มานเร็วขึ้นไหมครับแล้วทดแรมนี่คือไงครับความเร็วแรมจาลดลงหรือเพิ่มขึ้นอะครับผม
    ถ้าทดก็จะความเร็วต่ำลงครับ แต่ถ้าเราทดแล้วปรับบัสซีพียูขึ้นได้เยอะ มันก็จะเพิ่มบัสแรมไปด้วยอ่ะครับ อย่างของผมทดลงให้วิ่ง 333 แต่ดันบัสซีพียูขึ้นได้เยอะหน่อย ตอนนี้แรมผมวิ่ง 400 กว่าแล้ว

  12. #12
    ผู้มาเยือนfff
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by ngage_gunner View Post
    ผมปรับ
    ทดแรมเป็น 333 3-4-3-8 1T
    htt = 4
    ไฟซีพียู=1.4
    ไฟแรม = 2.8
    ค่อยๆดันบัส ซีพียูไปเรื่อยๆ ครับ ตอนนี้ผมได้บัส 280*9 = 2.52 แล้ว ยังไม่ได้ดันต่อ
    ดูรายละเอียดที่ลายเซ็นต์ได้เลยครับ
    ถ้าปรับแบบนี้ พัดลม ซีพียูธรรมดา เปิดทิ้งไว้ ทั้งวัน
    จะ ได้รึเป่าคับ

  13. #13
    fears
    Guest

    Default

    ถึงคุณcharnchai and everybody
    ทดแรม 333 ปรับ CL 2.5 2T ทั้งหมดนี้อยู่หน้าเดียวกัน
    HT 4 Cool Q disable ทั้งหมดนี้อยู่หน้าเดียวกัน
    ปรับแมนนวล
    CPU BUS ปรับเพิ่มที่ละ 5
    ไฟ CPU 1.55
    ไฟแรม 2.9-3.0
    RATIO 10X
    PCI-E 100
    PCI 33.3 ทั้งหมดนี้อยู่หน้าเดียวกัน

    ถามน่อยคับ ถ้า ปรับ แบบนี้ แล้ว ใช้ แค่ พัดลม cpu เดิมๆ แล้วเปิด24 ชม นี่จะเป็นปัญหาไม่ครับ
    คือผมกลัวเรืองความร้อน อย่างเดียวเลยไม่กล้าทำ
    ปล ผมใช้ althon64 3200+ แรม kington 1gb*2 ปรับ บัสไปเท่าไรถึงเหมาะคับ

    HT 4 Cool Q disable ทั้งหมดนี้อยู่หน้าเดียวกัน

    ถามน่อยคับ ถ้า ปรับ แบบนี้ แล้ว ใช้ แค่ พัดลม cpu เดิมๆ แล้วเปิด24 ชม นี่จะเป็นปัญหาไม่ครับ
    คือผมกลัวเรืองความร้อน อย่างเดียวเลยไม่กล้าทำ
    ปล ผมใช้ althon64 3200+ แรม kington 1gb*2 ปรับ บัสไปเท่าไรถึงเหมาะคับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    แล้วผมจาทราบได้ไงครับว่าของผมวิ่งเท่าไหร่อะครับดูทางไหนหรอครับตอนนี้ผมไม่กล้าปรับไรมากอะครับคือตอนนี้มันเปนแบบในภาพนี้อะครับผม




  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    ของผมใส่แรม4ตัวเลยนะครับอย่าลืมนะ 512MB X4 Chipset Nforce4

  16. #16
    OverclockZone Member ngage_gunner's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    กทม

    Default

    Quote Originally Posted by fears View Post
    ถึงคุณcharnchai and everybody
    ทดแรม 333 ปรับ CL 2.5 2T ทั้งหมดนี้อยู่หน้าเดียวกัน
    HT 4 Cool Q disable ทั้งหมดนี้อยู่หน้าเดียวกัน
    ปรับแมนนวล
    CPU BUS ปรับเพิ่มที่ละ 5
    ไฟ CPU 1.55
    ไฟแรม 2.9-3.0
    RATIO 10X
    PCI-E 100
    PCI 33.3 ทั้งหมดนี้อยู่หน้าเดียวกัน

    ถามน่อยคับ ถ้า ปรับ แบบนี้ แล้ว ใช้ แค่ พัดลม cpu เดิมๆ แล้วเปิด24 ชม นี่จะเป็นปัญหาไม่ครับ
    คือผมกลัวเรืองความร้อน อย่างเดียวเลยไม่กล้าทำ
    ปล ผมใช้ althon64 3200+ แรม kington 1gb*2 ปรับ บัสไปเท่าไรถึงเหมาะคับ

    HT 4 Cool Q disable ทั้งหมดนี้อยู่หน้าเดียวกัน

    ถามน่อยคับ ถ้า ปรับ แบบนี้ แล้ว ใช้ แค่ พัดลม cpu เดิมๆ แล้วเปิด24 ชม นี่จะเป็นปัญหาไม่ครับ
    คือผมกลัวเรืองความร้อน อย่างเดียวเลยไม่กล้าทำ
    ปล ผมใช้ althon64 3200+ แรม kington 1gb*2 ปรับ บัสไปเท่าไรถึงเหมาะคับ
    ลงทุนซื้อ cpu cooler ซักตัวซิ ไม่กี่ตังค์เองถ้าจะเปิดทั้งวัน เปิดทั้งวันความร้อนมันจะสะสมถ้าระบายอากาสดีๆก็จะช่วยได้เยอะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •