overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: งง ครับ มันขึ้นไม่เต็ม

  1. #1
    sempron 2400+
    Guest

    Default งง ครับ มันขึ้นไม่เต็ม

    เมนบอร์ดมันเห็น CPU ไม่ตรงครับทำไงดี
    เมนบอร์ด ASUS A7N266-VM
    CPU SEMPRON 2400+ CLOCK 1.66GHz เดิมๆไม่BOX
    RAM DDR 400 512

    เข้าไปดูในไบออสมันเห็นแค่1500+ clockเห็นแค่ 1.0GHz ลองอัพไบออสก็เข้าไปแก้ค่าพารามิเตอร์ของCPUไม่ได้ ต้องทำไงถึงจะให้มันเห็นตามจริงบ้างครับ ช่วยที

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ต้องแฟรชไบออสครับ

  3. #3
    sempron 2400+
    Guest

    Default

    ลองแฟลชตามที่web asus แนะนำแล้วครับ ก็เหมือนเดิม ต้องทำอะไรที่cpuไหมครับ

  4. #4
    sempron 2400+
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by sempron 2400+ View Post
    ลองแฟลชตามที่web asus แนะนำแล้วครับ ก็เหมือนเดิม ต้องทำอะไรที่cpuไหมครับ
    ใครรู้ช่วยตอบหน่อยคร้าบ

  5. #5
    vee999
    Guest

    Default

    สงสัยว่า MB ตัวนี้ไม่รองรับ CPU Sempron ครับ

    http://www.dcomputer.com/ProInfo/pro...a7n266-vm.html

  6. #6
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    sempronมันบัส333แต่บอร์ดรู้สึกจะรับ266 ลองoverclockให้เป็น333ดูครับ(ให้มันรันตามสเป็ก)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ปรับ ตัวคุณกับ บัส ของ cpu

  8. #8
    siamzone's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่/เชียงราย

    Default

    เฟรทไบออสตัวใหม่ดูคับ และต้องตรงรุ่นด้วย คับ

  9. #9
    OverclockZone Member tenfaces's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sempron 2400+ View Post
    เมนบอร์ดมันเห็น CPU ไม่ตรงครับทำไงดี
    เมนบอร์ด ASUS A7N266-VM
    CPU SEMPRON 2400+ CLOCK 1.66GHz เดิมๆไม่BOX
    RAM DDR 400 512

    เข้าไปดูในไบออสมันเห็นแค่1500+ clockเห็นแค่ 1.0GHz ลองอัพไบออสก็เข้าไปแก้ค่าพารามิเตอร์ของCPUไม่ได้ ต้องทำไงถึงจะให้มันเห็นตามจริงบ้างครับ ช่วยที
    ถ้าแก้ยังไงก็ไม่ได้แล้วอยากจะปล่อยบอร์ด ผมขอซื้อต่อนะครับ ถ้าราคาโดนใจ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    กรุณา เอา CPU Z ออกด้วยเนื่องด้วยทางบ้านขอมา อยากให้โชว์ Desktop ของท่าน นะ หิหิหิ ^^"



  11. #11
    sempron 2400+
    Guest

    Default

    ถ้าจะโอเวอร์คล็อกcpu จะปลดล็อกอย่างไรบ้างครับ รู้สึกว่ามันจะล็อคไว้ แล้วลองเข้าไบออสก็ไม่สามารถปรับตัวคูนหรืออื่นๆของcpu ได้เลย ขอคำแนะนำด้วยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tenfaces's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Wink

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    กรุณา เอา CPU Z ออกด้วยเนื่องด้วยทางบ้านขอมา อยากให้โชว์ Desktop ของท่าน นะ หิหิหิ ^^"



  13. #13
    OverclockZone Member tenfaces's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Wink

    Quote Originally Posted by sempron 2400+ View Post
    ถ้าจะโอเวอร์คล็อกcpu จะปลดล็อกอย่างไรบ้างครับ รู้สึกว่ามันจะล็อคไว้ แล้วลองเข้าไบออสก็ไม่สามารถปรับตัวคูนหรืออื่นๆของcpu ได้เลย ขอคำแนะนำด้วยครับ
    สงสัยต้องหาคู่มือเมนบอร์ดมาดูนะครับ ผมว่ามันคงล็อคไว้ที่ ดิปสวิตซ์ นะครับดูคู่มือเมนบอร์ดน่าจะมีครับ ถ้าใช่เราก็แค่จัมเปอร์ ดิปสวิตซ์ มันใหม่นะครับคราวนี้มันก็ปลดได้สมใจ ฟามรู้มิได้มากมายผิดถูกอย่างไรเพื่อนๆร่วมด้วยช่วยกันนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tenfaces's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    อืม! ไปดูคู่มือเมนบอร์ดรุ่นคุณมา สงสัยผมจะมั่วนะครับคงไม่เกี่ยวกับ ดิปสวิตซ์​ อะไรนั่นนะครับ สงสัยต้องรอผู้รู้อีกทีครับ
    http://www.bcoms.net/overclock/index.asp
    เอาลิงค์ความรู้เบื้องต้นการ OC มาฝากครับ แหะ แหะ แหะ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    http://www.dcomputer.com/ProInfo/pro...a7n266-vm.html

    ว่าแต่มัน support ตัว sempron หรือเปล่าครับ ในเว็บนี้ไม่ได้บอกไว้
    แล้วก็ mb มันรับบัสที่ 266 เองครับ ตรงนี้ละมั้งที่มันได้ไม่เต็ม
    แต่ sempron บัส 333 (ใช่ป่ะ)
    Last edited by 1two3; 25 May 2007 at 01:12:28.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •