overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยดูอาการแบบนี้ที DS3+E6420 ยังลงวินโด้ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default ช่วยดูอาการแบบนี้ที DS3+E6420 ยังลงวินโด้ไม่ได้

    เซ็งอย่างแรง หลังจากซื้อมาประกอบ..เสร้จแล้วจะพยายามลงวินโด้ ลงยังไงก้ไม่ผ่าน มันค้างตลอดเลย..ไม่งั้นมันก้ขึ้นจอฟ้า..เลยอยากทราบว่าปัญหามันเกิดจากอุปกรณ์ตัวไหน
    1.DS3 อันนี้ซื้อมาใหม่
    2.E6420 นี่ก็ซื้อพร้อมกับบอร์ด
    3.XFX GF7900gs
    4.HDD ide 160 GB
    5.DVD+RW asus sata
    6.ซัพพลาย 500 W
    จะว่า HDD เสียก็ไม่น่าจะใช่ เพราะลองเอา HDD แบบ sata ตัวใหม่มาลอง ก็ลงไม่ได้เหมือนกัน มันค้างและขึ้นจอฟ้าเลยครับ...เหลือแต่เจ้าการ์ดจอที่ยังไม่ได้ลองถอดออก...ตกลงมันเป้นที่อะไรกันแน่ ใครเก่งๆช่วยทีนะครับ ผมร้อนใจมากๆเลย..ลงทุนไปมากแล้วยังไม่ได้ใช้งานเลย อิอิ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ปัญหา ดึกดำบรรมากครับ เกิดจากมานไม่รับwindowครับ ชิบ965จาเป็นทุกตัว windowที่ลงผ่าน ก็จะเป็น original version Student Version ส่วนV7 V9 อาไรพวกนั้น หมดสิทธิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    หุหุ 965 มีปัญหาแบบนี้แหละฮะ ไปหา student edition มาดีกว่าฮะ

  4. #4
    OverclockZone Member ajjuve's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    JuVenTus FanClub

    Default

    ผมซื้อ amd athlon x2 4600+ ลงวินโดวใหม่เส็ด มันก็ขึ้นจอฟ้าเหมือนกัน ผมก้อเลยเข้าไปที่ safe mode ลง driver การ์จอ มันก้อใช้ด้ายเหมือนปกติเลย มะรู้จะเป็นเหมือนของผมหรือป่าว
    ที่แรกเล่นผมเซงเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    แง่ว..แบบนี้วินโด้ตัวโมสวยๆ..เราก้หมดสิทธิ์ใช้เลยเหรอ....แล้วถ้าใช้วิสต้าล่ะครับ จะมีปัญหาป่าวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    อันนี้ไม่รู้เหมือนกัน แต่น่าจะผ่าน

  7. #7
    OverclockZone Member Ballvidia's Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    Site Customer

    Default

    CPU เสียหรือเปล่าครับ เคยเจอเครื่องพี่ซื้อมาแล้วเป็ยอาการเหมือนคุณลง windows ไม่ผ่านขึ้น bluescreen ตอนที่จะ install windows พอเปลี่ยนมาใช้งานได้ปกติ (ซื้อร้านจิ๊บเคลมได้ 15 วัน)

  8. #8
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไม่ใช่100%ครับ เพราะอาการที่ว่านี้มีมาตั่งแต่ ชิป 965ออกใหม่ๆเลยครับ


    อีกอย่างcpuเสีย แล้วจะเปิดเครื่องได้อย่างไร

  9. #9
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    มีสองสาเหตุนะครับ
    1.แรมเสีย(โอกาสน้อย)
    2.windows ไม่เข้ากับ บอร์ด ครับ

    อยากใช้ตัวที่ modify ลอง ตระกูล Microsoft Windows XP Professional Corporate SP2 + NET1.1-2.0 [sKz]| ผมลงได้ไม่มีปัญหา

    Vista ลงได้ไม่มีปัญหานะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    ง่า..ชิป 965 ทำไมมันเป้นแบบนี้อ่ะ....จะเปลี่ยนไปใช้ชิฟเซตอื่นดีมั้ยอ่ะ...

  11. #11
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    ลงได้แล้วครับ หลังจากนั่งปล้ำอยู่นาน..ช่างที่ร้านเค้ามัวแต่เปลี่ยนบอร์ด..5-6 ตัว ก็ไม่หาย ทีนี้ลองเอา _CPU ตัวใหม่มาใส่..ก็ปรากฏว่าหายขาดครับ...ลงวินโด้ได้..ทำงานได้เร็วตามปกติ..สรุปคือ ซีพียูเสียครับ...ดวงซวยจริงๆ..เสียตั้งแต่วันแรกที่เอามาเลย....

  12. #12
    OverclockZone Member Invisible's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    KMIT

    Default

    ที่สวยๆ เคยใช้ได้ ก็จะเป็นพวก SKZ อ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    Quote Originally Posted by Invisible View Post
    ที่สวยๆ เคยใช้ได้ ก็จะเป็นพวก SKZ อ่ะครับ
    อ่า..ลองลงแล้วครับ ใช้ได้เลย....ผมใช้เล่นเกมส์เดิมๆเลย ไม่มีOC แรงกระชากใจดีจัง เล่นกับ FEAR เปิดได้สุดๆทุกอย่างเลย....

  14. #14
    OverclockZone Member Ballvidia's Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    Site Customer

    Default

    Quote Originally Posted by armyman View Post
    ลงได้แล้วครับ หลังจากนั่งปล้ำอยู่นาน..ช่างที่ร้านเค้ามัวแต่เปลี่ยนบอร์ด..5-6 ตัว ก็ไม่หาย ทีนี้ลองเอา _CPU ตัวใหม่มาใส่..ก็ปรากฏว่าหายขาดครับ...ลงวินโด้ได้..ทำงานได้เร็วตามปกติ..สรุปคือ ซีพียูเสียครับ...ดวงซวยจริงๆ..เสียตั้งแต่วันแรกที่เอามาเลย....
    ดีใจด้วยครับถ้าไม่เจอกับตัวก็ผมไม่รู้เหมือนกันครับว่าอาการนี้เกิดจาก CPU มีปัญหา อย่างที่เค้าว่าจริงๆครับ ประสบการณ์คือการเรียนรู้ที่ยิ่งใหญ่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •