ต่อจอสองจอต้องทำอย่างไรครับมีความจำเป็นต้องใช้
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ต่อจอสองจอต้องทำอย่างไรครับมีความจำเป็นต้องใช้

  1. #1
    OverclockZone Member nonny55's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Unhappy ต่อจอสองจอต้องทำอย่างไรครับมีความจำเป็นต้องใช้

    พี่ครับถ้าผมต้องการต่อจอสองจอแต่ใช้การ์ดจอตัวเดียวต้องทำอย่างไรบ้างครับ
    ให้แสดงผลเป็นอิสระต่อกันที่เขาใช้กันใน studioและเคลื่อนวิทยุ หรือ ที่เข้าออกแบบงานสามมิติ ที่เลื่อนงานไปพักไว้อีกจอหนึงได้และก็เลื่อนกับมาที่จอเดิมได้ และก็ทำงานพร้อมกันสองจอในเวลาเดียวกัน

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เสียบเข้าไป แล้วก็เซท ที่วินโวได้เลยครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบลราชธานี (ออกทริป) 28-30/7/60

    Default

    ผมใช้ การ์ดจอ Nvidia นะ
    เซ็ตที่ ไดร์เวอร์การ์ดจอได้เลย อะ


    Last edited by TWK.; 14 May 2007 at 18:53:45.

  4. #4
    OverclockZone Member nonny55's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    อ่า ทำแบบนี้ได้ด้วยหรอฮะ ไว้ลองทำบ้างดีกว่า

    นี่คือ มีเมาส์ตัวเดียวแต่วิ่งผ่านไปมาได้ 2 จอเลยหรอฮะ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบลราชธานี (ออกทริป) 28-30/7/60

    Default

    Quote Originally Posted by Dekslam View Post
    อ่า ทำแบบนี้ได้ด้วยหรอฮะ ไว้ลองทำบ้างดีกว่า

    นี่คือ มีเมาส์ตัวเดียวแต่วิ่งผ่านไปมาได้ 2 จอเลยหรอฮะ
    ใช่ครับ ตั้งเป็น Dualview ต่อออกจอ TV อีกจอ แล้วเปิด PowerDVD ใว้ดูหนัง + เล่นเน็ตไปด้วยอีกจอ (จอหลัก มอนิเตอร์) 555
    *เมาส์ 1 ตัว ควบคุมทั้ง 2 จอ (มอนิเตอร์ + TV หรือต่อ LCD อีก 1 ตัวก็ได้ นะ หุหุหุ 3 จอ ซะใจ)*
    Last edited by TWK.; 14 May 2007 at 22:27:01.

  7. #7
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    แล้วมันมี icon ขึ้นทั้ง 2 จอเลยหรอครับ
    ยังมี background ต้องเหมือนกันปล่าวฮะ
    แล้วถ้าเปิดโปรแกรมขึ้นที่จอซ้าย ลากไปขวาก็จะไปโผล่จอขวาเลยหรอฮะ

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เหมือนรววมเป็นจอใหญ่จอเดียวอ่ะ จะได้เข้าใจง่ายๆ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบลราชธานี (ออกทริป) 28-30/7/60

    Default

    Quote Originally Posted by Dekslam View Post
    แล้วมันมี icon ขึ้นทั้ง 2 จอเลยหรอครับ
    ยังมี background ต้องเหมือนกันปล่าวฮะ
    แล้วถ้าเปิดโปรแกรมขึ้นที่จอซ้าย ลากไปขวาก็จะไปโผล่จอขวาเลยหรอฮะ
    เสียบสาย TV-OUT จากการ์ดจากเข้า TV นะครับ แล้วไปที่ ไดร์เวอร์การ์ดจอ
    เลือกตามรูป ครับ แล้วรีสตาร์ส คอมฯ จะค้นหา TV นะ
    *แต่การ์ดจอบางตัวไม่ต้องทำไรเลย เสียบสาย TV OUT เข้าไปแล้วเปิดไดร์เวอร์ก็มาเลยก็มีครับ*




    ตัวนี้ถึงจะโผ่มา อะ



  10. #10
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ตกลงเป็นรวมจอหรอฮะ แล้วถ้าจอมันขนาดไม่เท่ากันล่ะฮะ(19" กับ 15" เลยนา)
    มันจะรวมจอยังไงอ่ะ หดให้เองหรอฮะ

  11. #11
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เสียบสาย TV-OUT จากการ์ดจากเข้า TV นะครับ แล้วไปที่ ไดร์เวอร์การ์ดจอ
    เลือกตามรูป ครับ แล้วรีสตาร์ส คอมฯ จะค้นหา TV นะ
    *แต่การ์ดจอบางตัวไม่ต้องทำไรเลย เสียบสาย TV OUT เข้าไปแล้วเปิดไดร์เวอร์ก็มาเลยก็มีครับ*


    อ่อครับ เข้าใจวิธีทำแล้วฮะ
    คือตอนนี้มีจอ 19 นิ้ว กับ 15 นิ้วน่ะฮะ เอามาใช้จะมีปัญหาไรไหมฮะ

  12. #12
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    มันแบ่งตามResolutionที่เราตั้งไว้อะครับ ไม่ได้แบ่งตามขนาดของจอ

  13. #13
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    มีคำถามค้างคืนอ่ะครับ
    ผมมีตัวสายที่ใช้แปลงสายทีวีเข้าเสียบคอม มันมี หัวสีแดง(pr out) เขียว(y out) น้ำเงิน(pb/comp out)
    ผมต้องเสียบสายจากทีวีเข้าอันไหนครับ(ไม่กล้ามั่ว)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •