overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: เช็ค harddisk แล้วเจอ bad อยู่ 4kb อยากเคลม แต่มีปัญหาคือ..

  1. #1
    OverclockZone Member kenki's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    คนบางแค

    Default เช็ค harddisk แล้วเจอ bad อยู่ 4kb อยากเคลม แต่มีปัญหาคือ..

    Harddisk seagate 80 gb SATA 1 ครับ ตัวนี้เป็นตัวเก็บข้อมูลเฉยๆ ไม่ได้ทำการลงวินโด้
    -ซัพพาย 460 w
    -กาดจอ FX 5750
    -เมนบอร์ด Asus P5GD1
    -harddisk sataII 250 gb
    -CPU P4 530 3.0

    อาการ :
    ใช้ได้สักพักฮารดิสจะมีอาการช้าๆ แล้วก็ได้ยินเสียงเหมือนมันบูตฮารดิสอยู่ตลอด ไฟจะค้างๆ แล้วก็หาฮารดิสไม่เจออ่ะครับ

    ปัญหาที่จะเคลม:
    ที่ฮารดิสตรงช่องต่อสายแพ มันมีรอยแตกอยู่เล็กน้อยอ่ะ ครับ(เสียบสายได้สนิทครับ) ประกันของ synnex ใช้มาปีกว่า

    จะสามารถเคลมได้ไหมครับ ?
    ถ้าเคลมได้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายไหมครับ ?
    เวลาเคลมต้องบอกพนักงานยังไงครับ ?

    ช่วยชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    จะสามารถเคลมได้ไหมครับ ? ----------ทำไมไม่ลองครับ
    ถ้าเคลมได้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายไหมครับ ?-------------ไม่เสีย
    เวลาเคลมต้องบอกพนักงานยังไงครับ ?---------มันBADพี่

  3. #3
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    โห่ พอนึกออก
    hdd แบบ ata ตรงนั้นของผมแตกทุกตัว 555+

    ไม่น่าจะเคลมได้นะครับผมว่า ไม่ชัวร์นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kenki's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    คนบางแค

    Default

    ง่า เอาไงดี

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ทำตามที่บอกนะครับ จะได้รู้ ถามอย่างเดียว ไม่สามารถ ได้คำคอบที่เป็นที่สุดได้ครับ ลองเอาไปเครมดู ได้หรือไม่มันอีกเรื่อง อย่างน้อยก็รู้ตัวเองว่าได้ ลองถึงที่สุดแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ผมใช้สร้างพาทิชั่น ในส่วนที่ดี ส่วนที่ bad ก็ไว้ไปอ่ะครับ

    พอดีตัวนั้นหมดประกันแล้ว ก็ใช้ได้ปกติ

  7. #7
    OverclockZone Member smallvillez's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    สะพานใหม่ - รังสิต

    Default

    ขอถามนอกเรื่องหน่อยครับ
    ถ้าประกันใกล้หมดไปขอเคลมได้มั้ยครับ
    ประมาณว่ามันยังไม่พังนะ ของ Synnex ผมไม่รู้
    ยังไม่เคยไปลอง

    แต่ Microware ขอได้ :lol:

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by smallvillez View Post
    ขอถามนอกเรื่องหน่อยครับ
    ถ้าประกันใกล้หมดไปขอเคลมได้มั้ยครับ
    ประมาณว่ามันยังไม่พังนะ ของ Synnex ผมไม่รู้
    ยังไม่เคยไปลอง

    แต่ Microware ขอได้ :lol:
    ยังไม่พังแล้วเครมอะไรละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ผมเคยเจออาการนี้ครับกับ 250G Seagate

    เคยเจอกับ DCOM เอาไป Low Format จน Bad หาย แล้วมันก็กลับมาอีกผมเครม 4 รอบ กว่าจะได้ตัวใหม่เข็ดครับ

    แนะนำให้พยายามเปลี่ยนตัวใหม่ให้ได้ครับ จะเป็นการดี Synnex น่าจะพูดไม่ยากผมว่า

  10. #10
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    Quote Originally Posted by smallvillez View Post
    ขอถามนอกเรื่องหน่อยครับ
    ถ้าประกันใกล้หมดไปขอเคลมได้มั้ยครับ
    ประมาณว่ามันยังไม่พังนะ ของ Synnex ผมไม่รู้
    ยังไม่เคยไปลอง

    แต่ Microware ขอได้ :lol:
    ก็ทำให้พังแล้วหาเรื่องเคลมซิครับ

    เกรงแต่ว่า จะได้ของเครมกลับมาเน่ากว่าที่ใช้อยู่ เสียเวลา+ค่ารถไปเปล่าๆครับ

    แต่ผมทำไปแล้วกะก้าดจอ ได้รุ่นใหม่แทนเลย คริ คริ คริ

  11. #11
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    งานนี้ต้องทำเป็นไม่รู้อะไรเลยครับตอนเครม บอกไปแค่ว่ามันมีBad

  12. #12
    OverclockZone Member just's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    บางจาก พระโขนง กทม.

    Default

    ถ้าเคลมไม่ได้นะครับ
    ก็ลองโหลดโปรแกรมจากseagate ชื่อ seatoolsdos ไว้แก้badในโหมดdosครับ
    เคยbad100กว่าkbมั้ง พอใช้ตัวนี้เสร็จ ก็สแกนไม่เจออีกเลย ยังใช้งาน+ลงwindowsได้ดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    แอ๊บแบ๊วครับๆ ตีเนี้ยนเข้าว่า อาจมีฟลุกครับ

  14. #14
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ลายเซนท่าน mooh ใหญ่จังครับ น่าจะลดลงหน่อยนะผมว่า




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  15. #15
    OverclockZone Member kenki's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    คนบางแค

    Default

    เคลมมาได้ล่ะครับ
    แต่เสียไป 856 บาท T_T

  16. #16
    OverclockZone Member ZorDor's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007
    Location
    Saturn

    Default

    เสียค่า ไรครับ ก็ต้องไปเเบบซื่อๆ ทำเป็นไม่รู้เรื่อง บอกว่าช่างไห้เอามาเคลม ก็เเค่นี้น่าจะไม่เสียตัง

  17. #17
    OverclockZone Member kenki's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    คนบางแค

    Default

    มันบอกของมีรอยแตกอ่ะคับ
    เคลมนี่มันให้ตัวใหม่มาเลยอ่ะคับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kenki View Post
    มันบอกของมีรอยแตกอ่ะคับ
    เคลมนี่มันให้ตัวใหม่มาเลยอ่ะคับ
    ตัวใหม่ความจุเท่าเดิมหรือป่าวครับ

  19. #19
    OverclockZone Member kenki's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    คนบางแค

    Default

    เท่าเดิมครับ แต่เปนรุ่นใหม่กว่าอันที่เอาไปเคลม

  20. #20
    OverclockZone Member Ordinary_Man's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ลายเซนท่าน mooh ใหญ่จังครับ น่าจะลดลงหน่อยนะผมว่า
    ผมเห็นด้วยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •