overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ทำไมตระกูล Radeon HD2600 และ GeForce 8600 ถึงพกเมมมาแค่128-Bit ?

  1. #1
    OverclockZone Member Leoz's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Smile ทำไมตระกูล Radeon HD2600 และ GeForce 8600 ถึงพกเมมมาแค่128-Bit ?

    ทำไมกร๊าฟฟิกระดับกลางๆพวก Radeon HD2600 และ GeForce 8600 ถึงพกเมมมาแค่128-Bit เองละครับ

    แล้วมันจะพอสำหรับการใช้งานกับ Dx10 จริงๆรึป่าว?


    (หรืออกแนวบังคับเล่นของสูง )

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2007

    Default

    Windows Vista เขาบอกว่า ต้องการการ์ดจอแรม 128 MBขึ้นไป และ Direct X 9.0 ขึ้นไป ถ้าไม่เล่นเกมมหาโหดก็คงจะใช้ได้หล่ะมั๊ง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2007

    Default

    ขอโทษที ผิดไปนิด ที่บอกว่า DirectX 9.0 หมายความว่า การ์ดจอ FX5 ซีรี่ซ์ ขึ้นไป การ์ดจอ Direcy X 10 ก็ใช้รันกับโปรแกรมที่รับ DirectX 10 หล่ะมั๊ง

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช้ไม่ได้เข้จะผลิตมาขายได้ไงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    128-bit แล้วมันแรงมั้ยคร้าบบพี่น้อง

  6. #6
    OverclockZone Member blackfeather's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    มันเป้นรุ่นระดับกลางเลยได้แค่นั้น แต่ทำไม nvidia ยังไม่ออกรุ่น 256-bit มาเลยล่ะ หรือว่ารอใส่เจ้า 8900GS เนี่ย

  7. #7
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    แต่Stream (พิมถูกป่าวหว่า) ของ HD 2600 มีตั้ง120
    แต่Geforce 8600 มีแค่ 32
    HD 2600 น่าจะแรงกว่านะครับ แต่ไม่รู้จะมากกว่าซักเท่าไหร่

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้ามันแรงจ่อๆ รุ่นใหญ่มากไป เดี๋ยวทีหลังซอยรุ่นอีก จะขายลำบากครับ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Monk82's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    มันเป็นเรื่องของการตลาดครับ

  10. #10
    OverclockZone Member NSign's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Suthisarn<>Bangpakong

    Default

    ต้องรอตัวจริงออกมาก่อนล่ะครับค่อยคิดกันอีกทีแต่เรื่อง 128 bit ไม่น่าจะมีปัญหากับ DX10 นะครับไม่งั้นคงไม่ทำออกมาแน่นอนทำออกมาแล้วใช้ไม่ได้หรือได้แต่ไม่ work ก็เจ๊งกันเป็นรายๆไปละครับใครจะมีงบไปทุ่มกับรุ่นสูงๆที่เป้น 256Bit ซะทุกคนได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •