overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: วาง ram แบบไหนดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default วาง ram แบบไหนดีครับ

    มีั ram 2 แถว
    แถว 1 ddr500 512mb
    แถว 2 ddr400 512mb

    การวาง ram ควรวางตัวไหนแถว1และแถว2ตามลำดับดีครับ

    p4 1.8a@2.7
    mb p4t533-c
    ram rd pc1066 1g
    hdd 40g 7200rpm maxton
    vga fx5500 128bit+256mb

  2. #2
    OverclockZone Member ziotics's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มีด้วยหรอครับ DDR 500 เคยเห็นแต่ DDR 533 667 800 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pai_ana's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    แรมในโน๊คบุค ใส่ได้สองตัวควรใส่อย่างไร

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    วางแบบไหนก็เหมือนกันครับ วิ่ง 400 เท่ากัน

  5. #5
    kingston
    Guest

    Default

    เห็นนานละ งงเหมือนกันง่ะบัส500...
    สมมุติว่าบัส 533 กะ 400 ล่ะกัน
    ซึ่งการใส่ไม่ว่าใส่ยังไงก็วิ่งที่ 400 เท่ากัน ตามบัสตัวเล็ก
    (และไม่เกินบัสของบอร์ด เพราะถ้าเกินบอร์ดก็จะวิ่งตามบอร์ดแทน)

    เป็นผมนะ ผมจะใส่ 400 แถวแรก เพราะ CL บัส 400 ปกติจะอยู่ที่ CL3
    ส่วน 533 ปกติจะอยู่ประมาณ CL4 ส่วน 667 อยู่ที่ CL5
    (สำหรับ value ram อ่ะนะ)

    ดังนั้น CL3 บัส400 จะมี acess time ดีกว่า ผมจึงคิดว่าน่าจะอยู่ช่องแรกครับ
    ปล. จริงๆคำถามนี้เคยคิดเองตอบเองอยู่เหมือนกัน แต่ไม่รู้ถูกป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member PUI's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ไม่น่าจะต่างกันนะครับ วิ่งที่ 400 MHz ตามตัวที่ช้าที่สุดครับ

  7. #7
    OverclockZone Member แจน's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใส่ตัวไหนแถวแรกก็ได้ครับ วิ่งบัส400เหมือนกัน

    ส่วนDDR500ถ้าเอามาวิ่งคู่กันก็ปรับบัสในไบออสเป็น400 แล้วก็ปรับCLลงมาให้เท่ากันทั้ง2ตัวได้

  8. #8
    OverclockZone Member pipe's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เหมือนกันครับ วิ่งที่ 400 นะ

  9. #9
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เสียบไปเถอะครับ เหมือนๆกันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เหมือนกันครับ แต่บัส500 นี่ยังไง 55+

  11. #11
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    เหมือนๆกันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    เสียวเหมือนกัน เสียบๆ ไปเถอะ

  13. #13
    OverclockZone Member pra1739's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอโทษที่ คับ ... คือแบบว่าขอ.... Test หน่อยคับ --"

  14. #14
    OverclockZone Member pra1739's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าใส่ด้วยกัน Ram จะเอาความเร็ว ของตัวที่ต่ำสุด ทำงาน คับ

  15. #15
    OverclockZone Member Olooz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Hatyai

    Default

    ขายแล้วซื้อ แรม บัส เท่าๆ กันมาใส่ซ่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member KAIETA's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ใช่แล้วครับ วิ่ง 400 ชัวร์ เลย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    พิมผิดไปนะคับ ต้องขอโทดด้วยเรื่อง buss ของ ram
    มีั ram 2 แถว
    แถว 1 ddr500 512mb
    แถว 2 ddr400 512mb


    แก้เป็น ddr 533 512mb กับ ddr 400 1g

    การวาง ram ควรวางตัวไหนแถว1และแถว2ตามลำดับดีครับ

    p4 1.8a@2.7
    mb p4t533-c
    ram rd pc1066 1g
    hdd 40g 7200rpm maxton
    vga fx5500 128bit+256mb
    bus 500 change to 533 ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เสียบโลด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •