overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: e4400+หมี บัส ตันที่320 ช่วยทีครับ

  1. #1
    e4400
    Guest

    Smile e4400+หมี บัส ตันที่320 ช่วยทีครับ

    e4400+หมี ram geil ultra800 1g*2 (4-4-4-12)
    ปรับบัสเกิน320 ไม่ได้เลย ไม่ว่าตัวคูณเท่าไหร่ มันเกี่ยวกับว่า week ผมไม่เทพรึปล่าวอะ -*-
    (week47 2006) ช่วยทีครับ อยากได้บัส400

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ทำไมมันรีบตันจังคับ -*-

  3. #3
    OverclockZone Member peerapong's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    ลองCL5 ยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เป็นที่แรมหรือป่าวครับไม่น่าจะตันเร็วขนาดนั้น

  5. #5
    OverclockZone Member nung137's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2007
    Location
    ระวังโดนโกง/ยูสใหม่ๆเน้นรับกับมือ

    Default

    m/b อะไร แล้วปรับยังรัยครับโชว์มาหน่อยนะ

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    E4400 ตัวคูณ 10 *320 = 3200 Mhz

    หวังไว้ตัง 400 นี่มันเยอะไป เอาแค่ 350 ก็แรงโขแล้ว

    ลอง Vcore 1.4 FSB 1.4 NB 1.4

    Pci 33 Pci E101 นอกนั้น ลองดูๆตามรูป

    ส่วนไฟแรม หาเอาเอง





  7. #7
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    อัดไฟ CPU ไว้ที่ 1.6 เลยครับ ตระกูล E4xxx มันดันไม่ไปถ้าไฟไม่มากพอ

  8. #8
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    1.6 เลยหรอท่านไม่ร้อน ตับแตกหรอ แล้ว ไฟเดิมๆๆ อัดได้ซักเท่าไรอะ 2.7 พอได้มะ ไม่อยากเพิ่มไฟ

  9. #9
    e4400
    Guest

    Smile

    ลองปรับตามท่าน battlecruiser แล้วมันก็ยังตันอ่าครับ แค่ 330 มันก็ไม่ไปแล้ว -*-
    ลองลด cl เป็น 5-5-5-18 มันก็ยังไม่ได้ หรือจะตันค่านี้จริงๆ อ่ะครับ

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    พี่หมีเราไม่ น่า เลย
    ผมรอ ซิ้ง อยู่เดียวจะคล๊อก บ้าง เก็บข้อมูลก่อน คิคิคิ

  11. #11
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ลองเพิ่ม vcore เป็น 1.5


    แล้วแรมล่ะ 1:1 รึป่าว แค่ Bus 350 [700] ไม่น่ามีปัญหา

  12. #12
    e4400
    Guest

    Default

    เคยลองไฟ 1.6แล้วก็ยังไม่ได้อ่ะครับ ส่วนแรมก็ 1:1 ครับ

  13. #13
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ลองลดตัวคูณมาเล่น *8 ใหม

    บางทีอัดได้ถึง 400*8

  14. #14
    e4400
    Guest

    Default

    คือมันมีปัญหาเกื่ยวกับ fsb อะครับ ท่านbattlecruiser แบบว่าจะปรับตัวคูณเท่าไรก็แล้วแต่
    ถ้าปรับ fsb เกิน320 มันจะไม่ไป ซะงั้นอะ
    ลองเปลื่ยนตัวคูณมาหมดแล้วอะครับตั้งแต่7 ยัน 10 -*-

  15. #15
    e4400
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by e4400 View Post
    คือมันมีปัญหาเกื่ยวกับ fsb อะครับ ท่านbattlecruiser แบบว่าจะปรับตัวคูณเท่าไรก็แล้วแต่
    ถ้าปรับ fsb เกิน320 มันจะไม่ไป ซะงั้นอะ
    ลองเปลื่ยนตัวคูณมาหมดแล้วอะครับตั้งแต่7 ยัน 10 -*-

    พิมพ์ผิด ไม่ใช่fsb แต่เป็นบัสอะครับ มึนๆ นอนดึกไปหน่อย -*-

  16. #16
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    งั้นดูหน้านี้ชัดๆอีกที คาดว่าลืมปิด C1E ?

    ปรับตามรูปเลย


  17. #17
    e4400
    Guest

    Default

    ปรับเหมือนกันแล้วอะครับ แต่บอร์ดผมจะไม่มี vanderpool อะ

  18. #18
    e4400
    Guest

    Default

    ในรูปผมปรับไฟค่าต่างๆ ลงมา เพราะ PC Probe II มันบอกว่าไฟเกิน
    แต่ตอนocผมก็ปรับไฟตอมที่ท่านบอกนะ ( Vcore 1.55 FSB 1.4 NB 1.4 mem 2.1 )

    http://images.temppic.com/16-05-2007...0.56276500.jpg

    http://images.temppic.com/16-05-2007...0.10968600.jpg

    http://images.temppic.com/16-05-2007...0.56274900.jpg

  19. #19
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    กำจริงทำไมไปได้แค่นั้นวะ งั้นปรับตามผมนะ
    ไฟcpu 1.6 แรม 2.2 ตั้งไว้ที่ cl4 ครับ นอกนั้น auto ผมว่ายังไงก็ 3.5 ขึ้นครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=54691

  20. #20
    e4400
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by apichate View Post
    กำจริงทำไมไปได้แค่นั้นวะ งั้นปรับตามผมนะ
    ไฟcpu 1.6 แรม 2.2 ตั้งไว้ที่ cl4 ครับ นอกนั้น auto ผมว่ายังไงก็ 3.5 ขึ้นครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=54691
    มันก็ยังไม่ได้อ่ะท่าน -*-
    จากรูปที่เห็นว่าแรมไม่ได้ 1:1 พอดีผมไปปรับมัน แต่ตอนoc ก็ปรับเป็น 1:1 นะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •