overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: X2 3800+ กับ M2N-MX ไม่เวิร์ก

  1. #1
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default X2 3800+ กับ M2N-MX ไม่เวิร์ก

    X2 3800+ 90nm จับคู่กับ M2N-MX ผมมีความรู้สึกว่า มันไม่ช่ายอ่ะ มันไม่ช่ายยย

    เลยเกิดความสงสัยนิดหน่อย เพราะมีความรู้สึกลึก ๆ ว่า การใช้งานทั่วไป สู้ XP3200+ ไม่ได้

    ประการแรก oc ไม่ขึ้นเลย ปรับไฟได้น้อยมาก อย่างว่า ของมันถูก แต่พอมีทางบดมันได้ป่าว?
    ประการที่ 2 ผมยังใช้ IDE อยู่เลย แต่บอร์ดให้ ช่อง IDE มา 1 ช่อง ตอนนี้ใช้ IDE 2 USB อยู่ USB มันไวกว่าหรือเปล่า?
    ประการที่ 3 ผมไม่เข้าใจเรื่องบัสแรม เช่น CPU บัส 200 ผมต้องปรับบัสแรมให้เป็น 400mhz ใช่หรือไม่ ถ้าทิ้ง auto ไว้ มันตีให้ผมเป็น 667Mhz แล้ว timing ผมจะเป็น 5 5 5 15 20

    ขอบคุณครับผม

    Spec เครื่องครับ
    AMD Athlon64 X2 3800+ 90nm
    M2N-MX
    Kingston 1 gb.
    XFX GF8600GTS

  2. #2
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    งบมันไปลง พี่ GTS หมดเลย ว่าจะเอา GT ธรรมดา แล้วเอา M2N-E

  3. #3
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    งงวุ้ย

  4. #4
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ประการแรก บอร์ดตัวนี้มันปรับได้น้อยครับ เป็นธรรมดาของมัน ถ้าอยากคล็อกได้แรงต้อง M2N-E
    ประการที่2 IDE เร็วกว่าครับ
    ประการที่3 บัส cpu 200 ไม่จำเป็นต้องปรับแรมเป็น 400 แรมของคุณเป็นแบบไหน
    ก็ตั้งให้เป็นแบบนั้น ถ้า แรมคุณเป็น DDRII 667 ปรับเป็นออโต ขึ้นเป็น 667 ก็ถูกต้องแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member [S]and[R]abbit's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    บอร์ดไม่ได้สำหรับ clock อยู่แล้วครับ ผมว่าฮาทดิสแบบ sata2 เร็วเห็นผลกว่า ide มาก

  6. #6
    OverclockZone Member nung137's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2007
    Location
    ระวังโดนโกง/ยูสใหม่ๆเน้นรับกับมือ

    Default

    M2N-MX ลากไม่ขึ้นครับ งบน้อยแนะนำ Asrock Alive NF6G-VSTA

  7. #7
    OverclockZone Member แจน's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    รุ่น MX ทั้งหลายเค้าทำมาเพื่อสำหรับคนต้องการประหยัดงบครับ

    คอมพิวเตอร์ ราคาย่อมแพงตามประสิทธิภาพ

  8. #8
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    ประการหลัก ๆ เลย คือผมต้องการปรับ timing ให้ต่ำที่สุด และ เสถียร ครับ

    ตอน DDR1 เคยปรับ 3 3 3 8
    พอมาใช้นี่ เจอ 5 5 5 15 20 แล้วแมนรับไม่ได้ อะจึ๊กอ่ะจึ้ก

    เรื่อง บัสนี่มันยังไงกันครับ งงเต๊ก
    CPU 200 แรมมันเป็น 400 แม่นบ่
    - -*

  9. #9
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=51761

    ดูแล้วก็ใช้ได้เหมือนกันนะครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by กบในกะลา View Post
    ประการหลัก ๆ เลย คือผมต้องการปรับ timing ให้ต่ำที่สุด และ เสถียร ครับ

    ตอน DDR1 เคยปรับ 3 3 3 8
    พอมาใช้นี่ เจอ 5 5 5 15 20 แล้วแมนรับไม่ได้ อะจึ๊กอ่ะจึ้ก

    เรื่อง บัสนี่มันยังไงกันครับ งงเต๊ก
    CPU 200 แรมมันเป็น 400 แม่นบ่
    - -*
    ครับ M2N-MX ผมเพิ่งเคยเจอแรงนรกแตก แค่ เครื่งเดียว คงโชคดีได้ CPU ที่ไม่ต้องการไฟเลี้ยงสูงเวลา oC (ฟรุคสุดๆครับงานนี้)

    ส่วนเรื่องแรมนั้น CPU ทำงาน 200 ถ้าตั้ง AUTO แรมก็วิ่งตามสเปคที่ระบุมาครับ ถ้า 667 มันก็เริ่มวื่งที่667 ครับ CPU Z จะโชว 333 ครับ นอกจากทดแรม ครับ คิดคนละส่วนกันครับ ถ้าถอยแรม 800 มา มันก็เริ่มวิ่ง 800 ครับ CPUZ 400 ครับ ปกติครับ

  11. #11
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    บอร์ดมันไม่ได้อะคับตัวนี้




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  12. #12
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    เอ่อ กดไป 2.4G ได้เฉยเลย งงเต็ก ที่แท้ต้องไปปรับตรง HT ให้มัน AUTO ตามบัส CPU อ่ะ
    ส่วน timing แรมนั้น ปล่อยไปตามธรรมชาติมันดีกว่า

    สงสัยอัดได้อีก เดี๋ยวลองดู

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เอาใจช่วยครับ บึ๊ดจ้ำบึ๊ด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •