overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: อยาก OC แต่ทำไม่เป็นช่วยสอนหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default อยาก OC แต่ทำไม่เป็นช่วยสอนหน่อยครับ

    แนะนำเวปให้ผมไปอ่านก็ได้ครับหรือสอนกันที่นี่ดีครับ ตามใจนะครับ
    ผมยังไม่รู้อะไรเลยและจะเริ่มจากตรงไหนดีครับ

    ผมไม่รู้จริงๆ แต่อยากทำ ช่วยสอนได้่มั้ย ก๊ะ
    (กรุณาอย่าว่าผมเลยแบบว่า อ่อนจริงๆ)

    เอาสเปกผมไปดูเล่นก่อนแล้วกันครับ(เดิมๆ ซิงค์ปิเนียม)
    (ต้องขอบคุณพี่ wikon ที่แนะนำให้ OC ครับ )




    ใครเข้ามาและแนะนำก็ขอบคุณก่อนเลยครับ ที่ช่วยให้ผมรู้ในสิ่งที่ไม่รู้

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Ship VIA
    ู ^ ^"
    ใช้เดิม ๆ ดีที่สุดครับ กลัวว่า o/c แล้ว จะได้ลงวินโวส์ใหม่ อะดิครับ
    เคยใช้ Ship VIA มา 2 ตัว เดี้ยงปุ๊บ ถึงกับต้องลงใหม่เลย นะ
    ASROCK 775V88+
    ASUS P5VDC-X
    ลากได้นิดเดี๋ยว BOOT ไม่ขึ้น ไฟล์วินโดวส์เสียหายทุกที่ อะ เซ็งง เลย

  3. #3
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    Ship VIA
    ู ^ ^"
    ใช้เดิม ๆ ดีที่สุดครับ กลัวว่า o/c แล้ว จะได้ลงวินโวส์ใหม่ อะดิครับ
    เคยใช้ Ship VIA มา 2 ตัว เดี้ยงปุ๊บ ถึงกับต้องลงใหม่เลย นะ
    ASROCK 775V88+
    ASUS P5VDC-X
    ลากได้นิดเดี๋ยว BOOT ไม่ขึ้น ไฟล์วินโดวส์เสียหายทุกที่ อะ เซ็งง เลย
    ไม่มีทางให้ได้หายใจบ้างเลยหรอครับ
    หรือว่าต้องหา บอร์ดกะ Cpu ใหม่เนี่ย

    ถ้าทำไรไม่ได้เลยผมขอวิธีทำก็ได้(แต่ไม่ทำ) อยากรู้ครับเด่วเอาไปซนกับของเพื่อน

  4. #4
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    ดันๆๆ

    คือว่าอยากรู้หน่ะครับ ให้บทความผมไปอ่านก็ได้
    อยากรู้ อยากทำเป็น รบกวนเกินไปหรือเปล่า?

  5. #5
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    ตอนนี้ซนไปนิดนึงแล้วครับ เลยอยากจะถามว่า ถ้าจะ OC แรมกะการ์ดจอนี่
    ต้องทำอะไรบ้าง แล้วใช้โปรแกรมอะไรบ้างหรือเปล่าครับ

    แล้วก็อีกอย่าง ตอนเข้าไปปรับในไบออส
    มันมีข้อควรระวัง ผมแปลเคร่าๆได้ว่า " ถ้าจะ OC ต้องไปเสียบจัมพ์เปอร์ใหม่ด้วย เค้าบอกให้เสียบ FSB "
    มันหมายความว่าไงอะครับ ถ้สไปดูที่บอร์ดเค้าจะเขียนชื่อไว้มั้ย หรือต้องไปดูที่คู่มือครับ?

  6. #6
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    โอเค ไม่ทำก็ได้ (ผมลองแอบไปทำแล้ว)
    จาก 166 มันขึ้นมาได้แค่ 200 เท่านั้นเองมากกว่านี้
    บูทไม่ขึ้น เข้าไบออสยังค้างเลย สรุปจากการทดลอง
    เดิมๆ ดีสุด เพราะ คล็อกแล้วเล่นเกมส์ไม่ได้ (ผมใช้ NFS CB ในการทดลอง)
    เล่นดริฟได้ แค่รอบเดียวก็เด้งออกมาเลย บอก"ไดร์ฟเวอร์ไม่สามารถเชื่อมต่อกะ Hardware ได้"

    สรุปทำไปไม่ดี สงสัยต้องไปหาบอร์ดกะ CPU มาลองใหม่เพราะมันไม่ได้ผล

    (ว่าแต่จะไม่มีครัยแนะนำผมบ้างหรอ? หรือว่าไม่มีใครเคยทำกับรุ่นนี้เนี่ย)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •