overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: Core 2 Duo E2160 Oh my god

  1. #1
    OverclockZone Member arkhom's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default Core 2 Duo E2160 Oh my god

    ผมไปดูการทดสอบจากหน้าเว็บมาแล้ว E2160 เนี่ยผมว่าสุดยอดเลย ทัดเทียมกับ E4300 และด้อยกว่า E6320 เพียงนิดเดียว
    ผมว่าตัวนี้จะมาตีตลาดระดับล่างแบบกินขาดเลย AMD X2 3600+ or 3800+ ว่าคุ้มๆ
    เจอดอกนี้เข้าไปซี้แหงๆ ทั้งแรงทั้งถูก 5555

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ใช่แล้ว มันแรง

    แต่พอเอาไปลาก แล้วจะรู้เองว่า มันสู้ 2MB /4MB ไมไ่ด้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    หนองแขม ฝั่งธนครับ

    Default

    ทีนี้ผมอยากทราบราคาคราวๆที่มันขายอยู๋ที่ตอนนี้อ่ะครับว่าประมาณเท่าไหร่อ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ลากให้ตายก็สู้ไม่ได้อยู่ดี

  5. #5
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ตอนนี้รอแต่Celeron 4xx จะเอาไว้โหลดบิท หุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Talking

    Quote Originally Posted by arkhom View Post
    ผมว่าตัวนี้จะมาตีตลาดระดับล่างแบบกินขาดเลย AMD X2 3600+ or 3800+ ว่าคุ้มๆ เจอดอกนี้เข้าไปซี้แหงๆ ทั้งแรงทั้งถูก 5555
    CPU ถูกจริงๆยอมรับ แต่ บอร์ดละคับพี่น้องของแรงๆ แพงจิบ
    ยังไงก็ X2 3600+ ดีก่า

  7. #7
    no login
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Axus View Post
    ตอนนี้รอแต่Celeron 4xx จะเอาไว้โหลดบิท หุหุ
    อิจจังไว้โหลดบิทมีแค่ 440 ก็พอใช้ได้เหลือเฟือ แต่ผมจะทำอย่างอื่นด้วยดูจากผลทดสอบท่าทางจะแรงไม่พอคิดได้ตอนแรกน่าจะแรงเทียบกับ CedarMill 3.2~3.3 ได้ แต่เอาไปเอามา T.T แรงได้แค่ 3.0 T_T แต่ก็อยากเห็นผลทดสอบ Encoding MPEG2 กับ Decoding H.264 ให้มั่นใจก่อนแต่ article/review ไม่ค่อยทำเลยคงหายากหน่อย

    ไม่อยากจะรอ แต่คงต้องรอ 460 รอบหน้า ~.~

  8. #8
    OverclockZone Member arkhom's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ใช่แล้ว มันแรง

    แต่พอเอาไปลาก แล้วจะรู้เองว่า มันสู้ 2MB /4MB ไมไ่ด้
    ในผลทดสอบมันลากได้ 100 % จาก 1.80 เป็น 3.60
    ยังเรียกว่าลากไม่ขึ้นอีกเหรอครับท่าน
    ดูภาพประกอบ http://www.overclockzone.com/spin9/r...60/index7.html
    แล้วยิ่งราคาคร่าวๆ ประมาณ 3500 น่าคิดป่าวล่ะ คิดดีๆน้าาาาาา

  9. #9
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    มันได้ความถี่สูงกว่าจริงฮะ แต่เวลาใช้งานจริงมันจะเสียเปรียบมากเลยล่ะฮะ เหมือนกับที่ P4 3.4GHz มันสู้ E6320 1.86 GHz ไม่ได้น่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ลากดีแต่ของที่เอามาใช้ลากน่ะ RAM ก็ต้องดี board ด้วย chipset ราคาถูกลากไม่ค่อยได้
    รวมๆแล้วก็ยังแพงไม่ใช่ราคาระดับ value อยู่ดี แต่ราคาผมว่าไม่แปลกที่มันจะถูกกว่าเพราะผู้ใช้งานปกติไม่ค่อย overclock cpu กัน

  11. #11
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by arkhom View Post
    ในผลทดสอบมันลากได้ 100 % จาก 1.80 เป็น 3.60
    ยังเรียกว่าลากไม่ขึ้นอีกเหรอครับท่าน
    ดูภาพประกอบ http://www.overclockzone.com/spin9/r...60/index7.html
    แล้วยิ่งราคาคร่าวๆ ประมาณ 3500 น่าคิดป่าวล่ะ คิดดีๆน้าาาาาา
    ผมบอกตรงใหนว่ามันลากไม่ขึ้น ??

    ลองดูที่ mhz เท่ากันที่ 3.6 สิ ประสิทธิภาพมันไม่ค่อยสู้ 2MB/ 4MB เลย

  12. #12
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ถึงมันจะแพงกว่า x2 นิดเดียว แต่ถ้าจะลากให้ดี ก็ต้องบอร์ดและแรมเทพอีก
    รวมๆแล้วก็แพงกว่า amd หลายตังอยู่นะ

  13. #13
    OverclockZone Member sync713n's Avatar
    Join Date
    1 May 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตัวนี้ น่า สนนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    เอามาเล่นเกมส์ เฟรมเรตเทียบรุ่นใหญ่ไม่ได้เลยครับ

    ตกลงไปเยอะพอสมควรเลย

  15. #15
    OverclockZone Member gigabitlan's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    e2 ผมว่าลากไม่ขึ้นนะ มันตัด feature หลายอย่างจาก e4 ลงมา
    แต่ก็ว่าเถอะ P4 PD Cel.D ยังเป็นเทคโนโลยีเก่า OCไปมากแค่ไหนมันก็ทำงานได้อยู่แค่นั้นแหละ
    C2D แค่1.8GHz ยังแรงกว่า PD 3.4GHz ถ้าเทียบกันลาก C2D ไปสัก 2.5-3 ผมว่าเทียบ
    PD ได้ 4GHz เลยมั้ง

  16. #16
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ก็เล่นอยู่นะ E2140 น่ะ ลากแล้วก็ไม่เห็นว่ามันจะอืดตรงไหนเลย

    มันช้ากว่านะ ถูกแหละก็ L2 มันน้อยกว่า

    แต่ส่วนต่างเล็กน้อยแค่นี้ เทียบกับเงินที่ถูกกว่าสี่ห้าพันพันเนี่ย

    ซื้อ E2140 ใช้มันจะสบายใจกว่านะ

    E2140 @3.0 Ghz มันก็ไม่ขี้เหร่แล้วนะครับ แรงกว่า E6300 เดิมๆเยอะมากแล้ว

    อย่าลืมนะว่าข้างในมันเหมือนกันหมด ต่างกันแค่ L2

    เงินส่วนต่างระหว่าง E2140 กับ E6320 น่ะ เอาไปอัพการ์ดจอดีกว่านะ

    ผมใช้อยู่เนี่ย ไม่เชื่อเหรอครับ

  17. #17
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by arkhom View Post
    ในผลทดสอบมันลากได้ 100 % จาก 1.80 เป็น 3.60
    ยังเรียกว่าลากไม่ขึ้นอีกเหรอครับท่าน
    ดูภาพประกอบ http://www.overclockzone.com/spin9/r...60/index7.html
    แล้วยิ่งราคาคร่าวๆ ประมาณ 3500 น่าคิดป่าวล่ะ คิดดีๆน้าาาาาา
    ท่านคิดได้ยังไงครับเนี่ย ถ้ามันดีจริง ๆ ป่านนี้ มันคงราคาพุ่งสูงเกิน พวก e6600 แล้วละมั้งครับซื้อ cpu ดี ๆ ซักตัวเค้าคงไม่ดูกันแค่ว่าลากได้แค่ไหนหรอกครับ ผมใช้รุ่น P4 3.4 (478) ถ้าจะให้ลากจริง ๆ ก็พุ่งเกิน 3.6 อยู่แล้วครับ และถ้าคุณคิดแบบนี้ ผมจะเปลี่ยนมาใช้ c2d ทำไมละครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    หะหะ มันลากได้ 100% จริงอ่ะนะถ้าแรม+บอร์ดดีๆ อ้อยังมีซิงค์เทพด้วยนา
    ท่านข้างบนหมายความถึงไรอ่ะครับ P4 กับ C2D มันคนละเรื่องเลยนา พูดไปมา ผมยังงงๆเลย

  19. #19
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ประสิทธิภาพมันไม่ได้วัดจากสัญญานนาฬิกาอย่างเดียวนี่ครับ วิ่ง3.6เท่ากัน ใช่ว่ามันจะดีเหมือนกัน

  20. #20
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    และอีกอย่างบอร์ดINTELมันก็แพงกว่าบอร์ดAMDอยู่ดี ถึงมันจะลากดีกว่าX2 แต่ราคามันเป็นเงื่อนไข
    สำคัญของการเลือกซื้อ แรง-ไม่แรง อาจไม่สำคัญเท่าราคา

    ไม่อย่างงั้นX2 3600+จะขายดีอย่างนี้เหรอครับ (ตอนนี้หายากกันแล้ว) มันถูกว่าไงครับ ^^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •