overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: E4300 vs E4400 กับราคาที่ต่างกัน1K

  1. #1
    ไข่เจียวหมูสับ
    Guest

    Default E4300 vs E4400 กับราคาที่ต่างกัน1K

    อันไหนคุ้มกว่ากันครับ ขอฟันธง!!

    ทั้งการใช้งานเดิม และ oc ต่างกันมากแค่ไหนครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ผมเอา E4300 พอและ

    200Mhz ที่ต่างกัน เปลี่ยน FSB แค่ประมาน 20 ก็ตามทันแล้ว


    ที่ FSB 400 ก็ไปสดที่ 3.6 Ghz ได้ แรม 1:1 @800 เนียนๆ

  3. #3
    ไข่เจียวหมูสับ
    Guest

    Default

    แรมที่คาดว่าจะซื้อ Geil Ultra 2GB/800 CL 4-4-4-12

    มันจะไปไหวมั้ยครับที่ 3.6GHz

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ขึ้นอยู่กับเมนบอร์ด

    พวก Dark P965 / P5B DL จะพาไปได้โดยง่าย

  5. #5
    OverclockZone Member underline's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    ดาวนาแม็ก

    Default

    ไม่รู้นะคับ แต่ผมจับ e4300 มาแค่ 3500 มันเลยถูกกว่า e4400 อยู่ราวๆ 2พันบาท

    จัดได้ว่าพอใจเลยละคับ กับ e4300 ที่ซื้อมาให้เครื่องของแฟน จับมา oc ได้ราวๆ 2.6 (บอร์ดมันได้แค่ 300 แต่ผมจัดได้แค่ 290*9)

    เวลาใช้งานจริง ความรู้สึกส่วนตัวของผม มันก็ไม่เห็นจะต่างกับ e6700 ของเครื่องผมตรงไหนเลย

  6. #6
    ไข่เจียวหมูสับ
    Guest

    Default

    บอร์ดผมคาดว่าจะเป็น ASUS P5B-E หรือไม่ก็ Gigabyte DS3 rev.3.3 ครับ

    จะดันFSBไปถึงบัส400มั้ยครับ แล้วถ้าแรมผมบัส800 นี่มันจะเป็น1:1รึเปล่าครับ

    ไม่รู้ว่าผมเข้าใจถูกมั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Sensaura's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2007
    Location
    Lothlorien

    Default

    Quote Originally Posted by ไข่เจียวหมูสับ View Post
    บอร์ดผมคาดว่าจะเป็น ASUS P5B-E หรือไม่ก็ Gigabyte DS3 rev.3.3 ครับ

    จะดันFSBไปถึงบัส400มั้ยครับ แล้วถ้าแรมผมบัส800 นี่มันจะเป็น1:1รึเปล่าครับ

    ไม่รู้ว่าผมเข้าใจถูกมั้ยครับ
    FSB 400 1:1 แรมวิ่ง 800 พอดี


    ส่วน P5B-E คงไม่ใหว

    DS3 ก็ไม่ work ต้องไปลากต่อใน windows



    ลองหันไปหา DFI P965 Dark 4900 บาท

    หรือดู P5B-E plus 6200 บาท

    2ตัวนี้ ชัวร์ๆ

  8. #8
    ไข่เจียวหมูสับ
    Guest

    Default

    ช่วยอธิบายเรื่องที่ว่า "ต้องไปลากต่อในวินโดว์" ทีครับ

    แล้วถ้าดันบัสแค่300 แล้วใช้แรม800
    มันจาคิดอัตราทดยังไงอ่ะครับ งง O_o"

  9. #9
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    จัดไปครับE4300 คล๊อก 300*9 2.7 น่าจะได้กับอุปกรณ์บ้านๆๆสบายๆๆ
    ไม่รู้ว่าE4300 ของคนอื่นเย็นแบบผมรึป้าว 29C กับซิ้งเดิม ๆๆ ON AIR ON Clock แต่เปิด (C1E) เย็นๆ ว่าอุณภูมิ ข้างนอกอีก เงียบด้วย พัดลมหมุน 400-1200 เอง แจ๋มว่าPD อีก

    ถ้าเล่น E4400 เล่น E6320 ไปเลยดีกว่า
    Last edited by kidnapped1; 17 May 2007 at 19:14:33.

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by ไข่เจียวหมูสับ View Post
    ช่วยอธิบายเรื่องที่ว่า "ต้องไปลากต่อในวินโดว์" ทีครับ

    แล้วถ้าดันบัสแค่300 แล้วใช้แรม800
    มันจาคิดอัตราทดยังไงอ่ะครับ งง O_o"
    มันต้องใช้โปรแกรม Easy tune ลากต่อ ถ้าปรับโหดๆ จาก bios มัน boot ไม่ขึ้น


    ส่วน FSB 300 แรมวิ่ง 800 [400] คือ 3:4

  11. #11
    ไข่เจียวหมูสับ
    Guest

    Default

    1.เวงกรรม... แล้วแบบนี้เวลาลาก ต้องทำยังไงอ่ะคับ
    คือว่าocในbiosเสร็จ แล้วต้องมาocโดยใช้โปรแกรมeasy tuneต่ออีกเหรอครับ
    คือว่าต้องoc2ครั้งแบบเดียวกัน(ในbiosและeasy tune) หรือลากในbiosมาถึงจุดนึง แล้วมาลากใน
    วินโดว์ต่อจนพอใจ รึเปล่าครับ? ดูๆมันยุ่งยากแฮะ

    2.การทดแรมต่างๆมันมีผลเสียต่างกันอย่างไรครับ เช่น1:1 3:4 ฯลฯ
    และมันจะมีปัญหาคอขวดมั้ยครับ

  12. #12
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    1 ใช่

    2. RAM วิ่งได้เกิน FSB ก็ดี บางทีแบนวิชที่ได้สูงขึ้น

    ** FSB ต้องสูงพอสมควร ถึงเห็นผล ชัดเจน


    เช่น CPU 400 RAM 500 4:5
    CPU 500 RAM 600 5:6


    แต่ FSB 400 แรม 400 1:1 ก็ไม่น่ายากเกินไป แรมวิ่ง 1:1 กด CL ให้ได้ซัก 3-3-3-9

    เนียน




    ่ ถ้า FSB สูงกว่า RAM นี่ เรียกได้เต็มปากเต็มคำว่า คอขวด แต่ไม่เกิดขึ้นกับชิพ 965

  13. #13
    ไข่เจียวหมูสับ
    Guest

    Default

    ถ้าเกิดว่าผมใช้แรมที่800ไม่ได้ดันเพิ่มเติมไปมากกว่านี้ ผมก็ไม่จำเป็นต้องเล่นCL4ก็ได้ใช่มั้ยครับ?
    ผมจาได้ลดจากตัวGeil Ultra (CL4)เป็นValue(CL5)แทน จะได้ประหยัดลงอีกหน่อย

  14. #14
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ซื้อตัวที่ CL5 มาก็ได้ [มันถูกกว่า] และให้แน่ใจด้วย ว่า มันสามารถที่จะ Run 4 4 4 12 @ 800 ได้


    800 CL5 มันดูด้อยไปหน่อย

  15. #15
    ไข่เจียวหมูสับ
    Guest

    Default

    แล้วจารู้ได้อย่างไรว่าCL5ตัวที่ซื้อมามันจารันที่4-4-4-12ได้อ่ะครับท่าน

  16. #16
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    อ่าน.. หาข้อมูล จำชื่อรุ่น แล้วก็ไปซื้อครับ

    http://www.overclockzone.com/zolkorn...bnq/index4.htm

  17. #17
    ไข่เจียวหมูสับ
    Guest

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  18. #18
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ได้ความรู้เยอะเลยครับ

  19. #19
    ไข่เจียวหมูสับ
    Guest

    Default

    เพิ่มเติมนิดนึงนะครับ
    ถ้าผมเลือกGigabyte DS3มันมีแรมยี่ห้อไหนที่มันไม่ถูกกันมั้ยครับ?
    (Kingston,Corsair,G.Skill,Geil)<<<คิดว่าคงซื้อ1ในนี้ครับ
    รบกวนช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Sensaura's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2007
    Location
    Lothlorien

    Default

    DS3 ไม่เหมาะสำหรับ แรมที่กินไฟสูงๆ โดยเฉพาะ Micron D9

    ส่วนแรมในตัวเลือก เอา G-skill กับ Corsair

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •