overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: Ram3แถว biosขึ้นFlexแต่ในCPU-zขึ้นDualสรุปว่ามัน ดูอัล ไหมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default Ram3แถว biosขึ้นFlexแต่ในCPU-zขึ้นDualสรุปว่ามัน ดูอัล ไหมคับ

    Ram3แถว biosขึ้น Flex แต่ในCPU-z ขึ้น Dual

    สรุปว่ามัน ดูอัล ไหมคับ

    ควรเชื่อที่ Bios หรือ ใน CPU-Z ดี

    ปล. 512 2แถว 1GB 1 แถว

    ลองสลับ slotใส่ 1G slot1 512 slot 3 (ใส่2แถว) ลองสลับหมดแล้ว ก็ยัง flex อยู่เหมือนเดิม

    ปล2. ขนาดไม่เท่ากัน ชิพ ก็ไม่เหมือนกัน (แต่ไหง cpu-z ถึงขึ้นดูอัล ละคับ)

    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    จิงๆแล้วไม่หลอก
    เฮ๋อเล้ว บอดรุ่นไหน

  3. #3
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    เคยเป้นแบบนี้เหมือนกันตอนใช้ n force2 แต่ตอนนั้นไม่ได้สนใจอะไรมากเลยไม่ได้ลอง benchmarkไว้ ถ้าอยากรู้ว่ามัน Dual จริงหรือปล่าวก็ลอง Benchmark โดยใช้ Everest ดูครับ ว่าผลต่างระหว่าง Dualกับไม่Dual ต่างกันหรือปล่าว ปรกติคะแนนจะเพิ่่มขึ้น 50-70%ได้

    คิดว่าบอร์ดที่ท่านใช้คงเป็นชิป nForce2 เหมือนกัน มีบางคนบอกว่า Dual ของ nForce2 เป็นของเทียม อันนี้ผมไม่ค่อยแน่ใจเพราะใช้มานานแล้วจำไม่ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ให้ใส่ 1Gb ที่1
    ใส่ 512*2ที่3,4
    ที่เป็นFlexคิดว่าน่าจะใช้ชิบP965มันรองรับdual chทั้งๆที่2chมีขนาดไม่เท่ากัน แต่ความเร็วไม่เท่ากันครับลองแล้ว

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    บางบอร์ด เช่น ถ้า P5PL2 เสียบ 1GB slot1 แล้ว 512 เสียบ slot 3,4 จะ dual ครับ เพราะเขียนอยู่ในคู่มือว่าจะ dual ก็ต่อเมื่อ 1+2 = 3+4


    ลองอ่านดูครับ คู่มือ ถ้ามีก็อย่าวางเฉยๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    จริง ครับ ถ้าเป็น DDR1 จะขึ้นแบบรู้สึกได้ 60 - 80% เลย
    แต่ถ้าเป็น DDR2 ขึ้นไม่เกิน 10% ครับ ไม่ค่อยเห็นความแตกต่าง

  7. #7
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณ คุณAXUS และ tassapon มากเลยคับ หน้าBios ขึ้น Dual แล้วคับ

    ขอบคุณค๊าปปปปป รวมถึงท่านอ่านๆด้วย d(^__^")b

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    เป็น dual แบบ intel Flex คือขนาดแรมไม่เท่ากันก็ได้ แต่จะ dual แค่จำนวน 512Mb


    ถ้าจะเอา dual แบบไม่ Flex ต้องใส่ 512M ที่ slot 3 กับ 4 จะได้ dual เต็ม 1 GB
    Last edited by powerpuffgirl; 18 May 2007 at 13:52:57.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •