overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: GeforceGo กับ ATi เนี่ย ต่างกันตรงไหนเหรอครับ

  1. #1

    Default GeforceGo กับ ATi เนี่ย ต่างกันตรงไหนเหรอครับ

    ไม่ทราบว่า GeforceGo 7600-7700 หรือ ATi x1600-x1700
    เนี่ย มันต่างกันตรงไหนครับ
    ง่ายๆๆ GeforceGo กับ ATi เนี่ย ต่างกันตรงไหนเหรอครับ กินไฟเหรอ หรือว่าอะไรครับ


    ขอบคุรครับที่เข้ามาตอบ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    คนละยี่ห้อครับ เหมือน HONDA กับ TOYOTA ประมาณนั้น ถามว่าใครดีกว่ากัน ฟังธงตอบไปเลยไม่ได้ มันเด่นกันคนละเรื่องครับ

    ปล.ถามในกระทู้เดิมก็ได้นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    อืมๆๆ ไม่รู้จะตอบยังงัย

    แต่ที่แน่ๆ Geforce Go7 เนี้ย Ram เขาเป็นแบบ TurboCahce ประมาณว่า มีแรมตัว 32M สามารถ เห็นเป็น 128 M อะนะ ถ้าเป็นแรมตัวมี 64 ก็จะเห็นเป็น256
    ส่วน ATi เนี้ยจะเป็น HyperMemory อ่า ของ Ati ยิ่งใส่ แรมเครื่องมาก การ์ดจอก็มากขึ้น แรมในตัวน่าจะมี 32M เหมือนกัน แต่ถ้ามแรมเครื่อง มี 512M ก็จะเห็นเป็น 256 ถ้าแรมเครื่องมี 1G ก็จะเห็นเป็น 512M

    สำหรับที่ผมเทส นะครับ จะเป็นรุ่น
    G07400 ของ Dv6220Tx ส่วน ATi X1300 ของ IBM R60 A38 กับ Acer 5593NWXMi Ati x1600 3 ตัวที่เทสมา X1600 แรมสุด

  4. #4
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    มันก็เป็นการ์ดจอเหมือนกัน แค่ต่างค่าย เป็นคู่แข่งกัน

    เรื่องกินไฟแล้วแต่ตัวมากกว่า

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    GeForceGo เป็นการ์ดจอของค่าย nVidia ที่ใช้ใน notebook

    ATI เป็นการ์ดจอของค่าย ATI

    ------
    คนละยี่ห้อนั่นแหละ

  6. #6
    ผู้มาเยือนrerererere
    Guest

    Default ตอบ ....

    Quote Originally Posted by pedmaster View Post
    อืมๆๆ ไม่รู้จะตอบยังงัย

    แต่ที่แน่ๆ Geforce Go7 เนี้ย Ram เขาเป็นแบบ TurboCahce ประมาณว่า มีแรมตัว 32M สามารถ เห็นเป็น 128 M อะนะ ถ้าเป็นแรมตัวมี 64 ก็จะเห็นเป็น256
    ส่วน ATi เนี้ยจะเป็น HyperMemory อ่า ของ Ati ยิ่งใส่ แรมเครื่องมาก การ์ดจอก็มากขึ้น แรมในตัวน่าจะมี 32M เหมือนกัน แต่ถ้ามแรมเครื่อง มี 512M ก็จะเห็นเป็น 256 ถ้าแรมเครื่องมี 1G ก็จะเห็นเป็น 512M

    สำหรับที่ผมเทส นะครับ จะเป็นรุ่น
    G07400 ของ Dv6220Tx ส่วน ATi X1300 ของ IBM R60 A38 กับ Acer 5593NWXMi Ati x1600 3 ตัวที่เทสมา X1600 แรมสุด
    ไม่ใช่ครับ

    หลักการทำงาน TurboCache ของ Nvidia จะยากแก่การคาดเดาว่า แรมในการ์ดนั้นๆมีเท่าไหร่ เนื่องจากได้ควบคุมทาง Hardware ของตัวการ์ดเอง ดังนั้น Card Nvidia จะสามารถที่จะมีแรมในตัวการ์ด 32 + Share มาจากระบบมากกว่า 2 เท่าของแรมบนตัวการ์ดได้ครับ การจะเช็คแรมการ์ด Nvidia อาจจะต้องเช็คผ่านทางการดูใน Display Adaptor ครับหรือเช็คผ่านทางผู้ผลิต

    ส่วนของทาง ATi จะดูได้เลยว่า Hypermemory นั้น จะดึงแรมของระบบไปเพิ่มของตัวการ์ดโดยใช้จำนวนแรมที่ดึงคือ 2 เท่าของตัวการ์ดครับ (ในที่นี้จะต้องคำนวนปริมาณแรมของระบบด้วยว่ามีเท่าไหร่ครับ)

  7. #7
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    ^
    ^
    ^

    ไม่จริ๊งไม่จริง ...

    ใน Vista X1600 ผมแชร์แรมรวมเป็น 1G ครับ : P หุหุ (256+768)

    แต่ถ้าใน XP ก็ตามนั้น .... 555+

    แล้วก็ ถ้ามันยังไม่ใช้งาน มันก็ยังไม่ใช้ share ram คับ :d มันจะดึงไปเมื่อมันไม่พอใช้อะ ^^

  8. #8

    Default ชื่อมั่ง


  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    อืม ผมก็ตอบตามเข้าใจแหละครับ

    เห็นข้างกล่อง HP ที่เป็น Geforce มันเขียน แค่ 32 ผมก็ตามนั้นแหละครับ

  10. #10
    OverclockZone Member lovemachinez's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default

    ตามคุณ eol เลยครับ มันดึงตามความจำเป็น Hyper กับ Turbo มันก็คือๆกัน

  11. #11
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    อ๋อครับ สรุปคือ มีแรมระบบเยอะไว้ เป็นดี , ดีต่อแรมการ์ดจอด้วยทั้งสองค่าย

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  12. #12
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    ลอง Test ใน AquaMark 3 จะเห็นผลของความแตกต่างระหว่างแชร์แรมเป็ร 1G กะ 512 เลยครับ ^^!

    ใน xp ผม test ได้ 43k(o/c ไปได้แค่ 45k) แต่ vista ผมได้ 46k (o/c เข้าไปอีกก็ 50k พอดีๆ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •