overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเกี่ยวกับแรม Dual Chanel 2 คู่ ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2007

    Default ถามเกี่ยวกับแรม Dual Chanel 2 คู่ ครับ

    ผมใช้เมนบอร์ด M2N -E SLI ครับ ตอนนี้ คู่ที่ 1 มันเป็น Dual chanel อยู่ อยากทราบว่าถ้าจะใส่แรมเพิ่งในคู่ที่ 2 นี้ จำเป็นต้องเป็นแรมแบบเดียวกับคู่แรกไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    จากที่ผมเคยใช้ Asus A8N-VM CSM กับ Asrock 939DUAL-SATA2
    ทั้งสองตัวนี้ไม่จำเป็นต้องใช้เหมือนกันทั้ง4ตัวครับ

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถ้าอยากให้ dual ก็จำเป็น แต่ แค่อาจจะได้เกือบ 100%

    ถ้าไม่เหมือนคู่แรก % การได้ dual ก็จะลดลง

  4. #4
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    ถ้าอยากให้ dual ก็จำเป็น แต่ แค่อาจจะได้เกือบ 100%

    ถ้าไม่เหมือนคู่แรก % การได้ dual ก็จะลดลง
    หมายฟามว่ายังไงครับ "ถ้าไม่เหมือนคู่แรก % การได้ dual ก็จะลดลง" คู่แรก ddr2 533 กะคู่ที่ 2 ddr2 800 อะไรแบบนี้เหรอครับ

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    อธิบายไม่ชัดเหรอเนี่ย - -"

    ก็ถ้าเหมือนกันหมด โอกาสได้ dual ก็มีสูง

    ถ้าไม่เหมือนกัน ก็จะเป็น single มากกว่าได้ dual

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    อธิบายไม่ชัดเหรอเนี่ย - -"

    ก็ถ้าเหมือนกันหมด โอกาสได้ dual ก็มีสูง

    ถ้าไม่เหมือนกัน ก็จะเป็น single มากกว่าได้ dual
    เหมือนกันที่อะไรเหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ไม่จำเป็นครับ เหมือนกันเป็นคู่ๆพอ
    คู่1 กะ ตู่2 ไม่จำเป็นต้องเหมือนกันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    DDR2 แบบ Single กับ Dual เห็นเขาว่าไม่ต่างกันนะ ความแรงไม่เปลี่ยนแปลง

    แล้วก็อยากดูอ่ะครับ ว่า Dual 1 คู่ กับ Dual 2 คู่ ความแรงมันแตกต่างกันไหมครับ

    แค่อยากดู แล้วก็อยากรู้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •