overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Route SMC

  1. #1
    นินจา
    Guest

    Default Route SMC

    ผมซื้อโมเด็ม route SMC4port LAN มานะคับ มาแชร์เน็ต2.56m ให้คอม2เครื่องแต่ปัญหาคือเครื่องที่2ช้ามากผิดปกติ

    ตอนผมเซ็ทผมประกอบปกติแล้วก็กด networkconnection wizardที่อยู่ในwinXPให้มันเซ็ทแบบAuto

    ตัวอย่างจากเกมAutitionโหลดแฟกพร้อมกัน2เครื่อง (ตอนโหลดแฟกมุมล่างจะมีบอกค่าKนะคับ)
    เครื่องที่1 256k
    เครื่องที่2 25k (ลองเปลี่ยนสายแลนดูแล้วด้วยนะคับ สายไม่เสีย)

    (ไม่ได้เป็นแค่เกมอย่างเดี่ยวนะคับโหลดทุกอย่างเป็นหมด)

    การ์ดแลนผมซื้อมา4-5แล้วคับอันนี้ไม่รู้เกี่ยวกันไหม การ์ดเป็น10/100

    (ลองเสียบportที่ 3กับ4แทนแล้วด้วยคับก็ผลเท่าเดิม)

    ท่าใครรู้ช่วยบอกหน่อยคับ ต้องเซ็ทอะไรอีกไหม หรือผมคิดไปเองว่ามันช้าช่วงให้ความกระจ่างหน่อยงับ

    ขอบพระคุณอย่างสูงคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    เซ็ตแค่ User กับ Pass เท่านั้นเองครับผมใช่อยู่

    แชร์ 2 เครื่อง ความเร็วก็เท่าเดิม

    ไม่เกี่ยวที่การ์ด Lan ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ไม่ทราบว่ารุ่นไหนครับ (รุ่นเดียวกับผมไหมเนีย)

    ยี่ห้อเจ้าปัญหา

  4. #4
    นินจา
    Guest

    Default

    รุ่นSMC 7904BRA2 4portคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ผมใช่รุ่นนี้อยุ๋ครับ ไม่เห็นมีอาไร *-*

  6. #6
    นินจา
    Guest

    Default

    คุณ Apest ต่อกี่เครื่องคับ ของผมต่อ2เครื่องนะคับ
    เครื่องที่1ไม่เป็นไรนะคับ แต่เครื่องที่2เป็นนะคับ
    เครื่องนี้วิ่งได้256k แต่เครื่อง2 ได้25k ต่างกันเยอะนะคับ
    ช่วยบอกหน่อยคับ ท่าต่อ2เครื่องเหมือนกัน ผมจะได้สบายใจ ขอบคุณคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ตอนเทส เทสโดยที่เครื่องฝั่งตรงข้าม-ปิดอยู่ หรือไม่ได้ใช้เน็ต ใช่ป่ะครับ

  8. #8
    นินจา
    Guest

    Default

    ไม่ใช่นะคับ ผมเปิดโหลดแฟกเกมพร้อมกัน2เครื่องเลยคับ
    แต่เกมAutition ตรงมุมล่างจะมีบอกค่าโหลดเป็นK
    มันขึ้นเครื่องที่1 256k
    เครื่องที่2 25kเองคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2007

    Default

    ของผมก็เป็นครับ บางเวปเข้าไปรอนานมาก ถ้าใช้ของเก่าไม่มีroute เร็วครับ ทำอย่างไรช่วยบอกหน่อยครับละเอียดหน่อยนะครับ ผมค้นหามานานแล้วไม่เจอเลย โทรถาม d com ก็ยังเหมือนเดิมครับ ขอบคุณมากๆนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    ก้อโหลดอยู่ไม่ใช่เหรอ มันเลยช้าอ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by นินจา View Post
    รุ่นSMC 7904BRA2 4portคับ
    รุ่นนี้เลยละที่ใช้แล้วมีปัญหา
    -เคยใช้กับเนตTOT 256k(ที่ต่างจังหวัด) ใช้ไป 4-5 วัน สัญญาณหาย (เครื่องรับสัญญาณไม่ได้..) เลยไปลองกับข้างบ้านเป็นTT&T 256k ก็ใช้ไม่ได้สัญญาณไม่เข้าเหมือนกัน (อาจจะเพราะสายเนตเดียวกัน..ใครรู้บอกอันไม่แน่ใจ เห็นช่างมาติดเข้าพูดว่าไกลชุมสาย พอกันๆเลย) เลยเอาโมเดมข้างบ้าน มาลองกับสายที่บ้านก็เข้าปกติ ก็ลองเรียกช่าง ช่างก็บอกว่าสัญญาณของเขาเข้า แล้วเขาเอาโมเดมมาลองให้ดู มันก็เข้าก็เลยต้องเอากลับมาลองที่ กทม.(สัญญาณtrue 256kก็ใช้ได้นะ) ก็ลองเซิฟร์หาข้อมูลในเนตก็ พบว่ามีคนเป็นเหมือนกัน

    - คราวนี้ผมเลยลองใช้ที่ กทม (ดูเหมือนจะไม่มีปัญหา) พอดีมีโปรโมชันtrue 1Mb เลยเปลี่ยนสัญญาณ เป็น 1mb แต่กลับวิ่งไม่เกิน 256k ตอนแรกก็นึกว่าเค้ายังไม่ปล่อยสัญญาณมาก็เลยเรียกช่างมาดูเหมือนกัน เขาก็ต่อโมเดม วิ่งปรูด 1 mb

    เลยเอาไปเครมเลยครับ .

    แต่ที่ผมสังเกตเองนะ (ตัวที่ผมใช้ มันแปะ Made in chaina) แล้วของน้องผมที่ใช้ก็แปะMade in chaina เหมือนกันเอาไปเครมเหมือนกัน แต่ผมได้taiwan มา ของน้องได้ chaina มาเหมือนเดิม

    ของผมใช้ได้ปกติ
    แต่ น้องผม นี่แย่กว่าเดิมครับ สัญญาณไม่เข้าเลย (ของน้องเครมที่หลังนะครับ)
    ของน้องผมเลยไปต้องไปเครมรอบ 2 อะ

    ยาวหน่อยนะ

    ใครมีอาการคล้ายแบบนี้มั้งไหม



    ไม่งั้นท่านนินจาลองเชคดูนะ ถ้าไม่มีดีขึ้นก็ลองเครมดูนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ....
    Last edited by Zeppeli; 30 May 2007 at 18:19:36. Reason: ซ้ำ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณ zeppeli ครับ ของผมไม่ได้เล่นเกมเลยเข้าเวปต่าง เดือนแรกก็เข้าได้ดีอยู่ครับ พอเข้าเดือนที่2 ก็เริ่มเป็นเลย เข้าเวปช้ามาก ยิ่งมีรูปที่หน้าเวปช้าจริงๆ เดี๋ยวจะลองหาโมเด็มมาลองเปลี่ยนดูก่อน ไม่รู้จะยืมใครได้เปล่า ยังไงจะมาแจ้งผลครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •