overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: เคยสงสัยไหมว่าคนเขียนเกมส์เขาใช้การ์ดจออะไรเพื่อเอาไว้เทสเกมส์

  1. #1
    OverclockZone Member tanpxd's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006

    Default เคยสงสัยไหมว่าคนเขียนเกมส์เขาใช้การ์ดจออะไรเพื่อเอาไว้เทสเกมส์

    อย่างเช่น crysis เงี้ย ตอนช่วงที่เขาพัฒนาเกมส์มันยังไม่มีการ์ด Directx 10(สมัยก่อนที่
    GF80จะออก) เขาเอาการ์ดจอแรงๆจากไหนมาใช้อ่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    อยากรู้เหมือนกันครับรอผู้รู้มาตอบด่วนว่าเกมที่กินสเป็คสูงขนาดนี้ต้องใช้เครื่องขนาดไหนมาทำ

  3. #3
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    โรงงาน . .

  4. #4
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เครื่องทำเกมส์ แน่นอนต้อง สเปคสูง
    เพื่อลากจูงกราฟฟิคให้ลื่นไหล
    แล้วก็เสริมลายละเอียดเพิ่มเข้าไป
    ภาพเนียนใส สวยสด และสมจริง

    แน่นอนว่าเครื่องสร้างเกมส์ต้องแรงแน่
    เครื่อง PC รุ่น Top แพ้ อย่างเห็นๆ
    ทำเกมส์เสร็จ ลดสเปค เท่าที่จำเป็น
    เพื่อให้เล่นใน PC ได้ทุกคน

  5. #5
    OverclockZone Member nessaj's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    สงสัย เอาโรงงานไปอยู่ขั้วโลกเหนือ เอาพัดลมใหญ่ๆเทลมเข้าหาเครื่อง หุๆ *0*

  6. #6
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    นั่นสิ เคยสงสัยเหมือนกันครับ จนปัจจุบันก็ยังสงสัยอยู่ - - ว่าทำเกมเสปกเทพที่ไม่มีขายออกมาพร้อมกับใช้ dx10 ทั้งๆ ที่ dx10 ยังไม่ออก การ์ดจอ Support DX10 ยังไม่ออก แล้วเค้าใช้คอมอะไรทำเกมหว่า -3-

  7. #7
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    nvidia mean to be play เค้าเป็นสปอนเซอร์ให้ครับ (มั้ง)

  8. #8
    OverclockZone Member Naruse's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    แพร่

    Default

    ให้ทายผมว่า 7300gt ddr3มั้งคับ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    Quote Originally Posted by Axus View Post
    nvidia mean to be play เค้าเป็นสปอนเซอร์ให้ครับ (มั้ง)
    เคยได้ยินมาเหมือนกันครับ ถ้าจำไม่ผิดเกมส์ doom3 เป็น 7800gtx เค้าให้ไปทำ

  10. #10
    OverclockZone Member darkstellar's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ประมาณว่า ส่งdirecx10 ให้บริษัทเค้าพัฒนาเกมก่อนแล้วค่อยออกมาทีหลังก็ได้

  11. #11
    OverclockZone Member Radioactive's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    ก่อนที่ DX10 ทั้งทางด้าน Software และ Hardware จะออกสู่ตลาดหรือนำมาใช้งานจริง
    จะต้องมีตัวที่เรียกว่าเป็นเครื่องต้นแบบ (Prototype) เสมอครับ ซึ่งอาจจะเป็นการใช้ Hardware
    ตัวเก่าทีมีในท้องตลาดมาดัดแปลงหรือจำลองให้เหมือนกับ Hardware ตัวใหม่ ที่ยังไม่มีออกขาย
    เนื่องจากว่างานพวกกนี้จะต้องมีใครซักคนเป็นหัวหอกแล้วให้ผู้อื่นพัฒนาขึ้นมาตาม อย่างเช่น DX10
    ก็จะมีไมโครซอฟท์เป็นหัวหอกที่จะวางสเป๊กและมาตรฐานต่างๆไว้ว่าจะให้มันออกมาในรูปแบบไหน
    จากนั้นบริษัทผู้ที่จะทำ Hardware ก็จะเอามาตรฐานนั้นไปทำเป็นผลิตภัณฑ์ของตนต่อไป

    เจ้าตัวเครื่องต้นแบบนั้นอาจจะมีรูปทรงที่ไม่ได้สวยหรูนัก แต่จำเป็นที่จะต้องสร้างมันขึ้นมาก่อน
    เพื่อใช้ทำเป็นชุดพัฒนาโปรแกรม (SDK,Software Developer's Kit) ดังตัวอย่างของ PS3
    ที่จะมีเครื่องต้นแบบมาให้บริษัทผลิตเกมลองใช้ดูก่อน มีขนาดใหญ่เท่ากับเคส ATA เลยทีเดียว
    (ในขณะที่ผลิตภัณฑ์จริงของ PS3 เหลือเครื่องอยู่นิดเดียว)

  12. #12
    OverclockZone Member klinsmal's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ความรู้ครับๆ

  13. #13
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    น่าจะเป็นอย่างที่คุณ Radioactive ว่าไว้นะครับ เพราะผมสงสัยตั้งแต่ Farcry แล้วล่ะครับ ออกมาแล้วการ์ดจอที่มีในท้องตลาดขณะนั้นเล่นแล้วกระตุกเลย

  14. #14
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ของพวก oem ที่ยังไม่มีใครเคยเห็น ก้อคงผ่านโรงงานเกมมาก่อนละมั้ง อย่างตอนนี้ ไม่แน่ อาจจะมี vgaรุ่นg100 ปล่อยออกมาสำหรับบริษัทเกมเท่านั้นที่ต้องการทำเกมภาพที่เจ๋งกว่าcrysis กำลังเอาตัวใหม่ไปรันเข้ากับเกมv. ใหม่ที่จะลงตลาดต่อไป

  15. #15
    OverclockZone Member jraboy's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    เขาใช้ sis 632 หรือป่าวน้า

  16. #16
    OverclockZone Member tanpxd's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006

    Default

    ความรู้แน่น เอิ้กๆ

  17. #17
    OverclockZone Member kenji_shinoda's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อืม อยากรู้มานานแล้วเหมือนกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •