overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: จะซื้อ Biostar Tforce 550/AM2 มีใครใช้บ้าง ขอความเห็นหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member sinanan's Avatar
    Join Date
    19 May 2007

    Default จะซื้อ Biostar Tforce 550/AM2 มีใครใช้บ้าง ขอความเห็นหน่อย

    สมาชิกใหม่ สาวก AMD ครับ ตอนนี้ผมใช้ CPU AMD Athlon64x2 4000+ AM2 65 nm อยู่กับบอร์ด ECS NForce4M-A ต้องการเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่ อยากทราบว่า เมนบอร์ด Biostar Tforce 550/AM2 ตัวนี้เป็นยังไงบ้าง รายละเอียดของบอร์ดตัวนี้ตามลิ้งด้านล่าง ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นครับ

    http://shopping.foursystems.co.th/ba...SubCategoryID=

    http://www.biostar.com.tw/t-series/p...ct_details.php

  2. #2
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    เท่าที่ผมเคยอ่านในเวบเมืองนอกมา รู้สึกว่าจะติดอันดับต้นๆของบอร์ด AM2 เลยนะครับ มีฟังก์ชั่นให้ปรับแต่งเยอะมากๆ แถมยัง oc ได้ไกลอีกต่างหาก ผลการทดสอบได้สูสีกับพวก ASUS Crosshair เลยครับ ผมยังไม่ค่อยอยากจะเชื่อเท่าไหร่เลย หุ หุ

    ปล. มีขายที่ไหนครับ ราคาเท่าไหร่ ช่วยบอกหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sinanan's Avatar
    Join Date
    19 May 2007

    Default

    ราคา 2900 บาท ครับ มีขายที่
    บริษัท โฟร์ ซิสเตมส์ จำกัด
    608-608/7 ถนนรามอินทรา แขวง คันนายาว เขต คันนายาว กรุงเทพฯ 10230
    โทร 0-2791-2100

    หรือตามลิ้งด้านล่างครับ

    http://shopping.foursystems.co.th/ba...SubCategoryID=

  4. #4
    OverclockZone Member taro_kun's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    สำโรง ปู่เจ้า พระประแดง

    Default

    อ่า อยากจะบอกว่าโทรไปถามแล้วครับ เขาบอกว่าต้องสั่งหลาย ๆ ตัว หรือมาเป็นล็อตเลยอ่ะครับถึงจะสั่งของให้ ตอนนี้ไม่มีของ (แล้วเอามาลงเว็บทำมายหว่า???)

  5. #5
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    เท่าที่ผมเคยอ่านในเวบเมืองนอกมา รู้สึกว่าจะติดอันดับต้นๆของบอร์ด AM2 เลยนะครับ มีฟังก์ชั่นให้ปรับแต่งเยอะมากๆ แถมยัง oc ได้ไกลอีกต่างหาก ผลการทดสอบได้สูสีกับพวก ASUS Crosshair เลยครับ ผมยังไม่ค่อยอยากจะเชื่อเท่าไหร่เลย หุ หุ

    ปล. มีขายที่ไหนครับ ราคาเท่าไหร่ ช่วยบอกหน่อยครับ
    ไม่ค่อยอยากจะเชื่อ ก็ลองซื้อมาเล่นสิครับ ถ้ามันแรงจริงผมจะได้ซื้อมาเล่นบ้าง

    ปล. ได้ข่าวว่าABITไม่ค่อยแวงเหรอครับ

  6. #6
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by golfpipo View Post
    ไม่ค่อยอยากจะเชื่อ ก็ลองซื้อมาเล่นสิครับ ถ้ามันแรงจริงผมจะได้ซื้อมาเล่นบ้าง

    ปล. ได้ข่าวว่าABITไม่ค่อยแวงเหรอครับ
    ปรับได้เยอะจริง แต่ลากบัสได้ไม่ไกลเท่า M2N-E ครับ Abit แค่ 330 ก็จอดแล้วอ่ะ ทั้งๆที่ ASUS 350 ยังเฉยๆอยู่เลยครับ

    ปล. แต่ Abit เล่นแรมมันส์กว่าเยอะ แรมคู่เดิมผมเอาไปวิ่งที่ 1120 5-5-5-15 ได้เลยครับ
    Last edited by Amagin; 20 May 2007 at 13:43:05.

  7. #7
    siamzone's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่/เชียงราย

    Default

    มัยสนใจ asrock หรอ คับ ยี่ห้อดีขึ้นมาหน่อย

  8. #8
    OverclockZone Member sinanan's Avatar
    Join Date
    19 May 2007

    Default

    มีขายครับที่ บริษัท โฟร์ ซิสเตมส์ จำกัด ผมสั่งแล้วโอนเงินแล้ว ตอนนี้รอรับของ จนท.อัธยาศัยดี ติดต่อง่าย คงมีโอกาศได้ใช้บอร์ด Biostar Tforce 550/AM2 แล้วละคราวนี้ พอดีบอร์ดเดิมแผงเสียบพัดลม CPU ไฟออกไม่ครบ พัดลมหมุนแค่ 800 กว่ารอบเอง คงต้องเคลม ตอนนี้เลยสั่งบอร์ด Biostar Tforce 550/AM2 มาลองใช้ดู คงได้รับอีกประมาณ 2 - 3 วัน เดี๋ยวได้ของมาแล้ว จะเอารูปจริงมาให้ดู

  9. #9
    OverclockZone Member taro_kun's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    สำโรง ปู่เจ้า พระประแดง

    Default

    เมื่อประมาณสองอาทิตย์ก่อนผมโทรไปถามจริง ๆ ครับ เพราะรีบใช้ด่วน แต่พนักงานของโฟร์ซิสเต็มอ่ะแหละ บอกผมว่าไม่มีของ เลยต้องไปสอยแอสรวยมา เด๋วจะลองโทรถามเขาดูอีกทีครับ งัยถ้ามีของช่วยบอกผมด้วยนะครับ เพราะสนใจมาก

  10. #10
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    อยากได้เหมือนกัน TA690

  11. #11
    OverclockZone Member sinanan's Avatar
    Join Date
    19 May 2007

    Default

    ได้รับของมาแล้ว เดี่ยวจะลองเทสดูวันพรุ่งนี้ วันนี้เอารูปของจริงมาให้ดูก่อน

  12. #12
    OverclockZone Member Naruse's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    แพร่

    Default

    สีจัดจ้านน่าดูเลย รอผลเทสครับ หุหุ

  13. #13
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    รีบเอามาลากโชว์เลยครับ อยากเห็นมากๆ

  14. #14
    OverclockZone Member tenfaces's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by sinanan View Post
    มีขายครับที่ บริษัท โฟร์ ซิสเตมส์ จำกัด ผมสั่งแล้วโอนเงินแล้ว ตอนนี้รอรับของ จนท.อัธยาศัยดี ติดต่อง่าย คงมีโอกาศได้ใช้บอร์ด Biostar Tforce 550/AM2 แล้วละคราวนี้ พอดีบอร์ดเดิมแผงเสียบพัดลม CPU ไฟออกไม่ครบ พัดลมหมุนแค่ 800 กว่ารอบเอง คงต้องเคลม ตอนนี้เลยสั่งบอร์ด Biostar Tforce 550/AM2 มาลองใช้ดู คงได้รับอีกประมาณ 2 - 3 วัน เดี๋ยวได้ของมาแล้ว จะเอารูปจริงมาให้ดู
    รบกวนสอบถามครับไม่ทราบสั่งไปกี่ชุดครับ แล้วได้ราคาเท่า+ค่าส่งครับ
    และบอร์ดรุ่นนี้ Chipset มันมีตัวเดียวใช่มั้ยครับแบบรวมทั้ง North+South ไม่รู้ว่าทำไมมันถึงออกแบบแบบนี้ไม่รู้อยากรู้เหตุผลด้านเทคโนโลยี่มันจริงๆ แต่ภาษาดันไม่แข็งแรง

  15. #15
    OverclockZone Member bio_hazard_8's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    RangsiT

    Default

    รอดูๆ...

  16. #16
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by tenfaces View Post
    รบกวนสอบถามครับไม่ทราบสั่งไปกี่ชุดครับ แล้วได้ราคาเท่า+ค่าส่งครับ
    และบอร์ดรุ่นนี้ Chipset มันมีตัวเดียวใช่มั้ยครับแบบรวมทั้ง North+South ไม่รู้ว่าทำไมมันถึงออกแบบแบบนี้ไม่รู้อยากรู้เหตุผลด้านเทคโนโลยี่มันจริงๆ แต่ภาษาดันไม่แข็งแรง
    บอร์ด AMD มันมีแค่ South Bridge ตัวเดียวมาตั้งแต่ Athlon64 รุ่นแรกๆแล้วครับผม สงสัยไม่เคยเล่น AMD มาก่อนแน่ๆเลยนิ

    ปล. ที่มันไม่มี North Bridge ก็เพราะว่า AMD ได้เอา Memory Controller Intrgated เข้าไปใน CPU เลย เพื่อให้การเรียกใช้งาน Memory ทำได้เร็วกว่าทางฝั่ง Intel อย่างมากครับ ดังจะเห็นได้จากผลเทสจากเวบต่างๆจะเห็นว่า Memory Bandwidth ของ AMD นั้นชนะ Intel ขาดลอย ทั้งๆที่ CPU ไม่ได้แรงกว่าเลย
    Last edited by Amagin; 27 May 2007 at 20:20:55.

  17. #17
    OverclockZone Member CaLiBaN's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    รอดูด้วยคน

  18. #18
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    บอร์ด AMD มันมีแค่ South Bridge ตัวเดียวมาตั้งแต่ Athlon64 รุ่นแรกๆแล้วครับผม สงสัยไม่เคยเล่น AMD มาก่อนแน่ๆเลยนิ

    ปล. ที่มันไม่มี North Bridge ก็เพราะว่า AMD ได้เอา Memory Controller Intrgated เข้าไปใน CPU เลย เพื่อให้การเรียกใช้งาน Memory ทำได้เร็วกว่าทางฝั่ง Intel อย่างมากครับ ดังจะเห็นได้จากผลเทสจากเวบต่างๆจะเห็นว่า Memory Bandwidth ของ AMD นั้นชนะ Intel ขาดลอย ทั้งๆที่ CPU ไม่ได้แรงกว่าเลย
    แต่บอร์ดAM2 ผมมีNorthbridge Southbridge ทั้ง2อันเลยอ่ะท่าน

  19. #19
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by GyM View Post
    แต่บอร์ดAM2 ผมมีNorthbridge Southbridge ทั้ง2อันเลยอ่ะท่าน
    บอร์ดไรครับ ขอดูหน้าตาหน่อย อยากเห็นจัง

  20. #20
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    บอร์ดไรครับ ขอดูหน้าตาหน่อย อยากเห็นจัง
    นี่งาย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •