overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เอา x2 4400+ @2.8 939 มาเป็นเพื่อน กระทู้ข้างๆ 939 ยังไม่ตาย

  1. #1
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default เอา x2 4400+ @2.8 939 มาเป็นเพื่อน กระทู้ข้างๆ 939 ยังไม่ตาย

    สเป็ค x2 4400+ 939
    a8n32-sli deluke
    corsair xms twinx2048 4400pro ddr 550 1g*2
    vga asus 8800gtx
    enermax galaxy 850w

    ลาก ไปที่ bus 275 x10 2.75
    แรม ไม่ทด เพราะ แรม มันวิ่งที่ 275 นิ่งๆ 3.4.4.8 1t 1:1 ตามสเป็ค ของมัน



    ลอง x 11 ก็ได้แค่ บัส 255 ได้เพิ่มมาหน่อย 2.80 เลย
    แรม ไม่ทด แต่ config กดลงมาได้ที่ 3.3.3.8 1t 1:1 เพราะbuss แค่ 255
    แต่ bus มันแค่ 255 เอา บัสสูงไว้ก่อนที่แรมทำได้ 1:1




    cpu มันลาก ไม่ไปแล้ว เกินนี้ ไม่สเถียร

    แต่แรมมันวิ่งได้เกินกว่านี้แน่ แต่ cpu มันไม่เอาด้วยแฮะ
    2.75 นี่ เสถียรแบบนิ่งๆเลย ดีที่สุดแบบไม่มีปัญหา

    ส่วนเรื่องไฟ ไฟ cpu ตัวนี้ สุดบอร์ดที่ 1.56 แต่มัน ปรับ over แบบ auto ได้ ไฟที่ 1.65 เล่นน้ำเลยช่วยได้พอควร full load 43 ide 37 ไม่แอร์

    ไฟแรม ก็ 2.8 ตาม สเป็คที่มันแนะนำ

    หรือใครจะแนะนำที่ว่าจะให้ cpu มันไม่ตัน ที่ 2.75-2.8 ทำไงครับ
    Last edited by ballboy; 19 May 2007 at 11:41:00.

  2. #2
    OverclockZone Member Zero_Murasame's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    ลองลดบัสทดลงดูครับ จะดันได้สูงขึ้น
    แรมที่จุสูงๆ cl มันชอบหนาจริงๆ 3-4-4-8 นี่แหละข้อเสียที่DDR 1G ต่อตัว แบบdefault

    อ่อ ผมใช้ geil blue ก้ clเท่ากับท่านแหละครับ แต่ลากได้ไม่ไกลเท่าท่านครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Zero_Murasame View Post
    ลองลดบัสทดลงดูครับ จะดันได้สูงขึ้น
    แรมที่จุสูงๆ cl มันชอบหนาจริงๆ 3-4-4-8 นี่แหละข้อเสียที่DDR 1G ต่อตัว แบบdefault

    อ่อ ผมใช้ geil blue ก้ clเท่ากับท่านแหละครับ แต่ลากได้ไม่ไกลเท่าท่านครับ
    ลดบัส มันวิ่ง ช้ากว่าอ่า และ ลองดูแล้ว ก็ตันที่ 2.8 มันตันที่ cpu ครับ แรมแบบ 1:1 3.4.4.8 1t ยังลากได้ ถึง bus 290 ใน 3000+ venice เลยครับ แต่อัดไฟแรมเพิ่ม 2.9 วิ่ง bus 290 แบบสบายเลย
    Last edited by ballboy; 19 May 2007 at 10:53:09.

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    น่าแหละครับ ที่ผมอยากได้

    แต่ผมว่า ถ้าลดบัส แล้ว กำลังโดยรวมตกนะ ต้องอัดแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน

    อยากดูตู้ปลาครับ ช่วยหน่อย
    Last edited by Drunk; 19 May 2007 at 20:06:25.

  5. #5
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    4200+ ผมมันตันที่ 2700 อ่ะ = ='

    ยังไงก็ดันเกินนี้ไม่ได้

    X2 ใน 939 ตายราวๆนี้กันหมด = ='


  6. #6
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    4200+ ผมมันตันที่ 2700 อ่ะ = ='

    ยังไงก็ดันเกินนี้ไม่ได้

    X2 ใน 939 ตายราวๆนี้กันหมด = ='
    ขอบคุณครับ นึกว่า เป้นคนเดียวที cpu มันตัน ที่ ราวๆนี้

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าใช้ DDR550 แล้ว มันปรับ CL2 และ CL2.5 ได้ใช่ไหม
    ทำไมไม่ใช้ CL ต่ำๆ ครับ จะได้แรงอีก
    Last edited by Drunk; 20 May 2007 at 09:30:49.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    แวะมาชม

  9. #9
    OverclockZone Member ballboy's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ถ้าใช้ DDR550 แล้ว มันปรับ CL2 และ CL2.5 ได้ใช่ไหม
    ทำไมไม่ใช้ CL ต่ำๆ ครับ จะได้แรงอีก

    ddr 550 คือ bus 275 แบบ 1:1 สเป๊คที่มันบอก 3.4.4.8 1t 2.8 ดีสุดครับ ปรับไป 2.5 ไม่ผ่าน ยิ่ง 2 ไม่เข้า win เลยครับ
    Last edited by ballboy; 21 May 2007 at 01:26:15.

  10. #10
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    939 ถ้าจะลากเอามันต้อง Athlon 64 กับ Opty (ต้องวัดดวงกับบางรหัสด้วย ต้องหา Ultra Low Voltage ถึงจะพอลากไปแตะ 3.0 ได้)

    FX อันนี้ลากได้แน่ๆอยู่แล้ว เห็นมีลากไปถึง 4.0 ได้ (แต่ใช้น้ำแข็งแห้ง)


  11. #11
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    939 ถ้าจะลากเอามันต้อง Athlon 64 กับ Opty (ต้องวัดดวงกับบางรหัสด้วย ต้องหา Ultra Low Voltage ถึงจะพอลากไปแตะ 3.0 ได้)

    FX อันนี้ลากได้แน่ๆอยู่แล้ว เห็นมีลากไปถึง 4.0 ได้ (แต่ใช้น้ำแข็งแห้ง)
    Ultra Low Voltage ดูได้จากตรงไหนอ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •