overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: จอไม่ติด แต่พัดลมCPU VGA ติดหมด

  1. #1
    OverclockZone Member pscud38's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default จอไม่ติด แต่พัดลมCPU VGA ติดหมด

    เปงเพราะอะไรคับ CPU หรือ บอร์ด แต่ผมเดาไว้ว่าบอร์ดอ่าคับ ตรวจยังไงถึงจะรู้แน่ชัดคับผม

  2. #2
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    น่าจะเป็นที่การ์ดจอครับ ลองเอายางลบถูหน้าสัมผัสดูแล้วเสียบใหม่ หรือลองเปลี่ยนการ์ดจอดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member RicarD๐`'s Avatar
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ผมว่าเป็นที่Ramนะลองเอายากลบถูดูเหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member pscud38's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    แหะๆ ทำแล้วไม่ติดทั้งแรม VGa งับ

  5. #5
    OverclockZone Member pscud38's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    แหะๆ ทำแล้วไม่ติดทั้งแรม VGa งับ

  6. #6
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    เป็นเหมือนเครื่อง ของเพื่อนผมเลย ที่แรกก็นึกว่ากาด์รจอพัง เป็นพัดลมไม่หมุนเพราะขี้ฝุ่นติดเป็นก้อนเลยเล่นอย่าเดียว ก็เลยจัดแจ่ง ซื่อใหม่ ลืมบอกสเปก พอเปลี่ยนAGP กลับมาใส่ก็เหมือนเดิน ที่นี้ลองฟังๆๆไล่ดูอาการอีกที เอ้าไฟแดง HDD ก็ไม่อ่าน เข้าBios ก็ไม่ได้ แกะแรมมาขัดก็เงียบ ถอดแรม เปิดเครื่องก็เงียบ เอะ ไม่มีเสียง ร้องด้วย เอ้าเพื่อนบอกลองเปรี่ยนถ่ายBios ก็ไม่หาย เอ้า -*-
    ณ บันนี้ก็ยังใช่ไม่ได้เลย -*- ผมเดา ว่า HDD จะเสียรึป้าวอ่า หรือ MB ไม่ก็แรม ไม่มีเครื่องลอง ด้วยเลยได้แต่เดา
    สเปก
    P4P800 SE
    P4 3.0
    AGP XFX 6600
    1 Gb
    160 Gb มั้ง

  7. #7
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    เพิ่งเจอมาเมื่อ2วัน ที่แล้ว
    เปิดเครื่อง ดูเหมือนจะปกติ
    แต่ไม่เข้าจอ
    เปลี่ยน PSU เปิดได้เฉย

    สรุป PSU มีปัญหา ..เพราะ เอา PSU ตัวนั้นไปต่อเครื่องอื่น คือ อาการเดียวกัน เปิดติด แต่ไม่เข้าจอ เหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member pscud38's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    แบบว่าPSU ก้อไม่ใช่อ่าคับเอามาต่ออีกเครื่องเปิดได้สบายมาก สงสัยไม่บอร์ด ก้อ CPU แล้วงานนี้

  9. #9
    OverclockZone Member Ballvidia's Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    Site Customer

    Default

    อาการเหมือนผมหรือเปล่า รบกวนบอกสเปคเครื่องครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...&highlight=DVI

  10. #10
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    มี 2 อย่างครับ บอร์ดกับ ซีพียู แย้ว งานนี้อย่าให้เป็นซีพียูเลย เอาใจช่วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tawatch's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BTS ชิดลม & รังสิตคลอง 3

    Default

    Quote Originally Posted by pscud38 View Post
    เปงเพราะอะไรคับ CPU หรือ บอร์ด แต่ผมเดาไว้ว่าบอร์ดอ่าคับ ตรวจยังไงถึงจะรู้แน่ชัดคับผม
    ถอดแรมออกแล้วเปิดเครื่องถ้ามีเสียงร้องบอร์ดน่าจะ ok แต่ถ้าไม่มีเสียงร้อง น่าจะบอร์ดเสียครับ cpu เสียอยาก

  12. #12
    OverclockZone Member pscud38's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    e6300 +striker extreme +ram คอแซ 1G*2 7900GS + Enermaxลิเบอตี้ 500v จ้า

  13. #13
    OverclockZone Member gigamack's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2006
    Location
    นักวิชาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต

    Default

    น่าจาเป็นเมนบอร์ดครับ เพราะอาการเหมือนของผมเลยครับ ตอนนี้ก้อเลยส่งเมนบอร์ดไปเคลม และก้อ cpuด้วย กันเหนียวไว้ก่อน เหอะๆ psuก้อมีส่วนนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    มีส่วนทุกอย่างล่ะฮะ แต่ผมว่า cpu หรือ PSU นะ

  15. #15
    OverclockZone Member pscud38's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ขอเอาบอร์ดก่อนก้อแล้วกัน อิอิ PSU ไม่น่าเสียน้า เพราะเอาไปใส่อีกตัวใช่ได้อ่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member jraboy's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    อาการอย่างนี้ผมเป็นบ่อยครับ ไม่การ์ดจอ ก็ แรม ลองถอดออกมาแล้วใช้ยางลบครับ ตาม กระทู้ข้างบน ลองเสียบเข้าเสียบออก การ์ดจอหลาย ๆ ครั้งหน่อย ปัญหานี้เป็นแล้วหงุดหงิดครับเพราะมันจอไม่ติด ต้องใจเย็นอย่างสูง

  17. #17
    OverclockZone Member pscud38's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ไอ้ยางลบนะ ทำเปง10 แล้วครับ ผม ลบแล้วลบอีก จนหมดยางลบไปก้อนแล้ว - -*

  18. #18
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ผมเคยเป็นทีนึง
    ถอดอุปกรณ์ทำความสะอาดเครื่อง ใส่ทุกอย่างกลับเข้าที่ แล้วเป็นเหมือนของคุณอะ
    ดูไปดูมา ปรากฏว่า ลืมเสียบสายไปการ์ดจอ...หุหุ
    เส้นผมบังภูเขา


    เคสของคุณ ลองดูคอนเน็คเตอร์ต่างๆครับ ว่าเสียบแน่นเรียบร้อยดีหรือไม่ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member tong.com's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ลองดูสายไฟตรงบอร์ด ที่เอาไว้ต่อกับปุ่มpower ของเคสครับ ถ้าเสียบดีแล้ว ไฟhdd อาจจาไม่ขึ้นบ้าง ขึ้นบ้าง ถ้าเป็นอย่างนั้นผมว่าอาจจะเป็นที่บอร์ดครับ อาจจาไหม้ ตอน ประกอบเข้าเคสครับ อันนี้ลองดูน่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •