overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: P5LD2 SE Rev 2.0 New PCB ใส่แรม แบบ Dual ได้มั้ยคะ

  1. #1
    OverclockZone Member P@lM's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default P5LD2 SE Rev 2.0 New PCB ใส่แรม แบบ Dual ได้มั้ยคะ

    P5LD2 SE Rev 2.0 New PCB

    VGA - PCI EX INNO3D GF7300GT 256MB 128Bit DDR2

    CPU - Intel C2D E6300 1.86Gz.

    Ram - Kingston DDR2 512/533*2ซื้อมาพร้อมกัน วีคเดียวกัน ลอตเดียวกัน~

    HDD - Seagate SATAII 80

    ยงคงเป็นปัญหาสืบเนื่องจากกระทู้นี้ค่ะ
    http://forums.overclockzone.com/foru...CD%A7%AA%E9%D2

    ลองใส่แรมทีละตัวแล้ว ไม่เป็นไรทั้งสองตัว
    พอใส่รวมกันแล้วเชคดูจาก CPUZ ขึ้นDual นะแต่เล่นๆไปจอฟ้าค่ะ

    เลยงงว่า อย่างนี้ เปลี่ยนคู่แรม หรือ เคลมบอร์ด หรือ เปลี่ยนบอร์ดไปเลยดีคะ?

    ถ้าควรเปลี่ยนบอรืด ช่วยแนะนำด้วยนะคะ~

    ขอบคุณค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ใส่ได้ครับแต่

    แรมคนละชิพกันหรือป่าวครับ

    ผมใช้อยู่นะรุ่นนี้ๆ

    ลองหาแรมตัวอื่นมาลองดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    เคยเป็นครับ ตอนนี้คอมใหม่ๆๆ ยังไม่รู้เรื่องร้าน หยิบ แรม อาพาเชอร์ ไรนี้ละครับ บูทไม่ติดเลย
    เปลี่ยนมา คิงตัน แจ๋มเลย

  4. #4
    OverclockZone Member P@lM's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    เมื่อกี้เชคใน CPUZ มันขึ้นว่า เมนบอร์ด PLD2-SE แต่ตรงเวอร์ชั่นขึ้นว่า 1.XX

    แล้วตรงchipset ก็ขึ้นว่า i945G/GS

    อย่างงี้หมายว่าความว่าไงคะ

  5. #5
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    มันถูกแล้วละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member P@lM's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    แก้ไขค่ะ

    เมื่อกี้เชคใน CPUZ มันขึ้นว่า เมนบอร์ด PLD2-SE แต่ตรง Rev ขึ้นว่า 1.XX

    แล้วตรงchipset ก็ขึ้นว่า i945G/GZ

    อย่างงี้หมายว่าความว่าไงคะ ตรงชิบเซตมันควรจะเป็น 945P รึเปล่า?

  7. #7
    OverclockZone Member P@lM's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    ใส 2 ตัว ดูในCPUZ เห็นเป็น Dual แต่เล่นไปนานๆ ขึ้นจอฟ้า
    code บอกว่า beginning dump of physical memory

    แรมไม่เข้ากัน(ยี่ห้อเดียวกัน/บัสเท่ากัน/ ซื้อพร้อมกันแต่ไม่ได้เป็นแบบkit /วีด ลอตเดียวกัน)

    หรือว่า บอร์ดไม่รับกะแรม ?

  8. #8
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    "..beginning dump of physical memory"

    ------------------------------
    อันนี้มันไม่ใช่รหัสของปัญหานะ เวลาเกิดจอฟ้าโดยมากก็จะจบลงด้วยข้อความนี้แหละ ปัญหาจอฟ้าไม่ได้เกิดจากแรมเสมอไป ต้องดู Error Code ด้านบนกำกับด้วย

  9. #9
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อ่านจากกระทู้เก่ามาแล้ว

    น่าจะเป็นที่แรมน่ะครับ ใช้เมมเทสเช็คดูก่อนว่ามีเออเร่อไหม

    http://www.memtest.org/

    ถ้ามีก็ลองใส่ทีละตัวนะครับเช็คว่าตัวไหนกันแน่ที่มีเออเร่อ แล้วเอาตัวนั้นไปเคลม

    ถ้าไม่มีทั้งสองตัว แต่ใส่คู่กันแล้วขึ้นเออเร่อ

    ก็ลองเปลี่ยนคู่ใหม่ดู หรือเปลี่ยนตัวเดียวก็ได้ครับ แต่จับคู่ให้มันใหม่

    มันอาจจะไม่เข้ากันน่ะ แรมกับแรม ประมาณว่า เราไปกันไม่ได้น่ะครับ ^^"

    คือกรณีนี้ไม่มีอะไรเสียครับ ซื้อแรมใหม่มาอีกตัว ลองดูว่าตัวไหนใช้คู่กันแล้วไม่แฮ้ง

    หรือว่าใส่ 3 ตัว เล่นซิงเกิลไปเลยก็ได้ครับ

    หรือว่าจะซื้อใหม่มาเล่นดูอัล 4 แถวเลยก็ได้นะ

    แรมบางตัวมันใส่ดูอัลคู่เดียวแล้วมันจะไม่เข้ากับบอด ต้องใส่ 4

    ลองดูครับ มันหายซักวิธีแหละ

    ถ้าไม่เริ่มแก้เลยมันก็ไม่หายนะครับ ^^"

    ยังไงวิธีที่ง่ายที่สุด ลองย้ายช่องเสียบดูก่อนนะครับ
    Last edited by ARES; 19 May 2007 at 14:50:12.

  10. #10
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ลอง ลงวินโดนใหม่รึยังครับ อาจจะเป็นที่ วินโดนก็ได้น่า

  11. #11
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    เอ้อ.....เอาบอดไปเคลมดูซักทีก็ได้ครับ ถ้าเพิ่งซื้อเอาของใหม่มาเลยนะ

  12. #12
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อ่านไปอ่านมาเริ่มเห็นแววปวดหัว แรมก็เปลี่ยนคู่ใหม่แล้วด้วย คงไม่ถึงขนาดดวงไม่ดีแรมไม่เข้ากันเลยทั้ง 4 ตัว มั้ง

    ถ้าเคลมบอดมาแล้วยังมีปัญหา....เปลี่ยนไรดีอ่าทีนี้

    หวยจะออกตรงไหนเนี่ย อิอิ
    Last edited by ARES; 19 May 2007 at 15:01:32.

  13. #13
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    สนใจเอาแรมมาลองบ้านผมมั้ยครับ บอร์ดรุ่นเดียวกัน อิอิ

    ล้อเล่น บ้านผมอยู่ไกลมาไม่ได้หรอก เหอ เหอ

  14. #14
    OverclockZone Member P@lM's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    เอ่อ เราอยากถามว่า เราเข้าใจถูกมั้ยคะว่า

    การที่เห็นแรม dual กันด้วยโปรแกรม CPUZ

    ไม่ได้หมายความว่า แรม มันดูอัลกันแล้ว จะเข้ากันได้เสมอไป

    ใช่มั้ยคะ?

  15. #15
    OverclockZone Member P@lM's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    แล้ว

    - ถ้าเราตัดสินใจปล่อยแรม แล้วลองซื้อแบบ kit มาลองใส่ใหม่ จะดีมั้ยคะ

    - หรือว่าเปลี่ยนบอร์ดไปด้วยเลย ... รุ่นนี้มันมีปัญหาอยู่บ้างใช่มั้ยคะ

    แนะนำทีน้า~ ปวดหัวแล้วอ่า

  16. #16
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    คือผมมีแรมอยู่คู่นึงน่ะครับ ไม่ใช่แบบ Kit แต่มันดูอัลได้ไม่มีปัญหาเลยครับ คนละวีคด้วย แต่ชิบเดียวกัน

    ถ้าใช้แบบ Kit มันก็ชัวร์ดีครับ แต่มันแพงกว่าเยอะเลย ราคาส่วนต่างซื้อแรม 1GBได้อีกแถวนึงเลย

    ผมก็เลยมองว่าค่อนข้างสิ้นเปลือง

    ถ้ายังไงอยากเอาชัวร์ลองเอาแรมผมไปลองไหมครับ

    บ้านอยู่แถวไหน แล้วชื่อปาล์มใช่ไหมครับ มีเบอร์โทรไหมครับ จะรังเกียจกันไหมครับถ้าจะขอไปวิ่งอยู่ในหัวใจ

    ดูๆไปแล้วน่าจะมีเงินเหลือใช้ใช่มะล่ะ ปล่อยบอร์ดไปเล่น DFI ก็น่าจะดีครับ

  17. #17
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by P@lM View Post
    เอ่อ เราอยากถามว่า เราเข้าใจถูกมั้ยคะว่า

    การที่เห็นแรม dual กันด้วยโปรแกรม CPUZ

    ไม่ได้หมายความว่า แรม มันดูอัลกันแล้ว จะเข้ากันได้เสมอไป

    ใช่มั้ยคะ?
    แรมดูอัลแล้วก็มีโอกาสที่มันจะเข้ากันไม่ได้ด้วยครับ แต่ถ้าใช้แบบ Kit ต้องได้

    ถ้าไม่ได้เราก็เอาไปเคลมได้เลยครับ
    Last edited by ARES; 19 May 2007 at 22:42:43.

  18. #18
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ผมใช้ Corsair Kit 1G*2 เข้ากันได้ดีไม่มีปัญหา

    สนใจเอา Ram ผมไปลองอีกคนมั้ยครับ ^^

  19. #19
    OverclockZone Member P@lM's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    จากกระทู้เก่าอ่ะค่ะ มีคนหนึ่งบอกไว้ว่า เค้าใช้แรมบัส 667 Dual แต่เค้าคล๊อกแรมให้วิ่งที่บัส 400

    มันถึงจะใช้กับบอร์ดนี้ได้เสถียรอ่ะ แต่แหม แอบเสียดายแทนเนอะ

    ใครใช้บอร์ดรุ่นนี้แล้วDual Ch แนะนำหน่อยนะค้า~

  20. #20
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ล๊อกค่าให้ Ram กับ CPU วิ่งที่ 1:1 จะเสถียรที่สุดครับ

    ผมใช่รุ่นนี้ก็ล๊อกไว้ที่ 400 นะ จับวิ่งกับ 630 บัส 200

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •