overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเรื่องการเปิด WHQL คร้าบ

  1. #1
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default ถามเรื่องการเปิด WHQL คร้าบ

    WHQL คืออะไรเหรอ? ช่วยบอกกันมั้งจิ เคยอ่านเจอว่าถ้าเปิดแล้วจะทำให้เล่นเกมลื่นขึ้น แต่ส่วนตัวไม่ค่อยเล่นเกมหรอกครับ แล้วมันจำเป็นต้องเปิดหรือปิดงะ แล้วอยากทราบว่ามันเปิดยังงัยเหรอ ของผมมันขึ้น No ตลอดเลยอ่ะ ไม่ว่าลงไดร์เวอร์ตัวไหนก็ตาม เลยฝากถามถ่านผู้รู้ช่วยชี้แจงแถลงไขหน่อยครับ....

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    มันไม่ใช่ไดรเวอร์ที่ได้รับการรับรองเหรอครับ WHQL อ่ะ มั่วนะ อิอิ รอท่านต่อไปดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ต้องเป็นไดรเวอร์ที่ผ่านการตรวจสอบและรองรับจาก WHQL (Windows Hardware Quality Labs) ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ก็ผมใช้ตัวนี้อยู่อ่ะ มันบอกว่า WHQL certified driver ก็แปลว่ามันรองรับใช่ป่ะ งั้นมันต้องเปิดตรงไหนงะ....
    http://www.nvidia.com/object/winxp_2k_158.22.html

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    อยู่ที่ driver ที่ลงครับ ลองหาตัวอื่นมาลงดู


    ตอน softmod แปลง geforce เป็น quadro ก็ขึ้นแบบนั้นเหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ผมก็ลองทำเป็น quadro แล้วอ่ะ แต่ไม่เป็นซะงั้นเลย
    กะลังโหลดไดร์เวอร์หลายๆเวอร์ชั่นมาลองครับ
    ขอบคุณมากครับผม....

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขออภัยอีกรอบครับ จากการที่ได้ลองโหลดเอาเวอร์ชั่นนี้
    ForceWare Release 158
    Version: 158.22
    Release Date: May 17, 2007
    WHQL Certified
    http://www.nvidia.com/object/winxp_2k_158.22.html
    ตามรายละเอียดของไดร์เวอร์มันบอกว่าWHQL Certified แต่ทำไมของผมมันยังขึ้นNoอยู่เลยอ่ะ ไม่ทราบว่ามันจะมีปัญหากับไฟล์ nv_4disp.dll หรือเปล่าครับ หรือว่าผมไม่รู้วิธีเปิดใช้งานมันเอง วานผู้รู้แนะนำหน่อยเน้อ....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •