overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: สอบถามหน่อยครับ สเปคคอม ซื้อวันที่ 20 [พรุ่งนี้]

  1. #1
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default สอบถามหน่อยครับ สเปคคอม ซื้อวันที่ 20 [พรุ่งนี้]

    คือ ตอนนี้ เพื่อนจะอัพคอมน่ะครับ โดยที่จะเอาของเก่ามาใส่เครื่องใหม่ด้วย

    มี hdd [ide] กับ ไดรฟ์ cd rom 2 ตัว [ide]

    ตอนแรกว่าจะเอา ชุด x2 3600+ / asrock Alive แต่ ดูแล้วมี ide แค่ 1 เอง มันใช้ด้วยกันได้รึเปล่าครับ ?

    หรือ ถ้าใช้ไม่ได้ E2140 / asrock 4core vsta ซึ่งดูแล้วมี ide 2

    การใช้งานทั่วไป เล่นเกม dot a นิดหน่อย 2 สเปคนี้จะต่างกันมากมั้ยครับ ถ้า vga รุ่นเดียวกัน

    ปล. ไม่ได้ oc นะครับ เพราะใช้ทำออฟฟิศเป็นหลัก แล้วไม่ได้ใช้ในห้องแอร์ครับผม

    ปล.2 เรื่องอุณหภูมิ โดยปกติ ของ amd กับ intel 2 ชุดนี้ ต่างกันมากมั้ยครับ ถ้าแบบ sink เดิมๆเลยทั้งคู่น่ะครับผม
    Last edited by o_extreme; 20 May 2007 at 01:16:43.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    งานที่บอก ไม่ต่างกันครับ เลือกที่เราได้ใช้ครบก็ดีนะครับ ชุดล่าง ใส่ของเดิมได้หมด

  3. #3
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default

    อ่า ขอบคุณมากๆครับคุณ wikorn ตอนแรกว่าจะเข้ามา edit เพิ่มสักหน่อย

    ตอนแรกผมลังเลว่าจะpmไปถามโดยตรงเลย แต่เกรงใจ ^^

    ขอถามอีกคำถามนะครับ ตัวล่างนี่ ใส่แรม bus เท่าไหร่ได้บ้างครับผม

    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=3982 จากนี่ แปลว่าได้แค่ 667 ใช่รึเปล่าครับผม ?


    **เพิ่มเติม แล้วถ้าไม่เอา asrock alive มี m/b ตัวไหนแนะนำบ้างมั้ยครับ ไม่ต้อง vga on ก็ได้ครับผม ที่มี ide port เพียงพอกับ 1 hdd 2 ไดรฟ์ cd **

    ขอบคุณมากๆครับ
    Last edited by o_extreme; 20 May 2007 at 02:06:27.

  4. #4
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ใส่มากกว่า 667 ก็ได้ครับ แต่มันจะวิ่งแค่ สุดที่บอร์ดรับรองได้ เท่านั้นเองไม่มีปัญหาใดๆ

    m/b รอทั่นอื่นค๊าบผม

  5. #5
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default

    ก็ว่า ลืมอะไรไป ... ลืมบอก งบ นี่เอง -*-

    งบ 10 000 สำหรับ cpu m/b ram vga ครับ

    ได้ไปถามในบอร์ดอื่นมา เค้าแนะนำมา 2 ตัว คือ

    x2 3800+ 2700

    asrock AM2V890 2100

    ram corsair 512*2 /667 1600

    กับ

    E2140 3200

    asrock 4core vsta 2100

    ram corsair 512*2 /667 1600

    [ราคาโดยประมาณ]

    แล้วที่เหลือก็โปะไปกับ vga น่าจะโอเคมั้ยครับ กับ m/b นี่ลงไว้

    ขอบคุณที่สละเวลามาช่วยแนะนำครับผม ^^

  6. #6
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    ผมก็จะซื้อ 4CoreDual VSTA เหมือนกัน
    แต่กะว่าจะใส่ E4400
    ปัญหาคือจะลากถึง 3.0 มั้ยน้อ - -*

    แล้วก็การ์ดจอของ 4CoreDual VSTA
    มันรองรับ AGP 8x
    และ PCI-Express 4x นะคับ
    เพราะงั้นถ้าจะเอาการ์ดจอกับตัวนี้
    ควรจะใช้แบบ AGP 8x จะเวิร์คกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default

    ขอบคุณทุกๆคนคร๊าบ


    ซื้อมาแล้ว ...

    e2140 + m/b asrock 4core dual vsta + kingston ddr2 1024/667 + spark 7300gt + case vic 950

    รวมแล้ว 10600

    แต่พอลงวินเสร็จ [ sokoolz ori ] ทำไมมันบู๊ตน๊าน นาน งงเลย ธรรมดา มันไม่น่าเกิน4 - 6 ขีดไม่ใช่เหรอ ?


    ปล. เอามาใช้งานออฟฟิศ + เนตเป็นหลักน่ะครับ เกมเล่นแค่ dota เอง เลย ไม่แคร์เท่าไหร่ขอรับ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member tenfaces's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    เอ่อ ! ไม่ทราบใช้ spark 7300gt แล้วมันมีปัญหาอะไรมั้ยครับเห็นตามสเป็คบอร์ดนี้มันซัพพอร์ตแค่ ตามนี้อ่ะครับ
    ASUS Extreme N6200GE/TD
    ASUS Extreme N6200TC256/TD
    ASUS Extreme N6800GT
    ASUS Extreme N6800/TD
    ALBATRON PC6600GT
    GIGABYTE GV-NX66128D
    Inno3D GeFORCE 6600 LE
    LEADTEK PX6200 TC/TDH
    MSI PCX 5750-TD128E
    SPARKLE GeFORCE 6200TC
    ส่วน ATI ก็ตามนี้ครับ
    ASUS Extreme AX700PRO/TVD
    ABIT RX600XT-PCIE
    GECUBE Radeon X850XT 256M
    ที่ว่าบู๊ตนานมันจะเกียวกันมั้ยอ่ะครับผู้รู้ช่วยไขข้อข้องใจด้วยนะครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default

    ตอบท่าน tenfaces นะครับ

    เสียบใช้ได้ตามปกตินะครับ แต่ผมว่าไม่น่าเกี่ยวกับการที่บู๊ตนานนะครับผม [ ไม่เคยอ่านเจอว่ามีการพูดถึงการบู๊ตนานจะเกี่ยวกับการ์ดจอนะครับ ]

    ปล. ตามที่ยกมา น่าจะเป็นช่วงที่ทางผู้ผลิตได้เทสต์มั้งครับ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member tenfaces's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Wink

    Quote Originally Posted by o_extreme View Post
    ตอบท่าน tenfaces นะครับ

    เสียบใช้ได้ตามปกตินะครับ แต่ผมว่าไม่น่าเกี่ยวกับการที่บู๊ตนานนะครับผม [ ไม่เคยอ่านเจอว่ามีการพูดถึงการบู๊ตนานจะเกี่ยวกับการ์ดจอนะครับ ]

    ปล. ตามที่ยกมา น่าจะเป็นช่วงที่ทางผู้ผลิตได้เทสต์มั้งครับ ^^
    ขอบคุณครับ คุณextreme ผมได้ความรู้เพิ่มอีกแล้ว ถามอีกนิดนะครับไม่ทราบว่าบอร์ดตัวนี้ตัว PCI-X วันวิ่งที่ 16X มั้ยครับ ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ที่มันบูตนานเพราะว่า

    HDD กับ CD-ROM ใช้สาย IDE ตัวเดียวกันหรือป่าวครับ

    ถ้าใช้ตัวเดียวกันมันจะบูตช้า แนะนำให้แยก CD-ROM กับ HDD

    แต่มี HDD 2 ตัวใช้มั้ยครับ ก็ สาย Pri ให้ทำ Master กับ Slave

    ส่วนสาย Sec ให้ทำ CD-ROM เป็น Master (เค้าว่าดีกว่า Slave)

  12. #12
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default

    Quote Originally Posted by tenfaces View Post
    ขอบคุณครับ คุณextreme ผมได้ความรู้เพิ่มอีกแล้ว ถามอีกนิดนะครับไม่ทราบว่าบอร์ดตัวนี้ตัว PCI-X วันวิ่งที่ 16X มั้ยครับ ขอบคุณครับ
    http://www.overclockzone.com/zolkorn...STA/index.html เพิ่งหาเจอจาก google -*-

    Quote Originally Posted by Apest View Post
    ที่มันบูตนานเพราะว่า

    HDD กับ CD-ROM ใช้สาย IDE ตัวเดียวกันหรือป่าวครับ

    ถ้าใช้ตัวเดียวกันมันจะบูตช้า แนะนำให้แยก CD-ROM กับ HDD

    แต่มี HDD 2 ตัวใช้มั้ยครับ ก็ สาย Pri ให้ทำ Master กับ Slave

    ส่วนสาย Sec ให้ทำ CD-ROM เป็น Master (เค้าว่าดีกว่า Slave)
    อ่า HDD กับ CD-ROM ใช้สายเดียวกันจริงด้วยครับ เหตุเพราะว่า มี cd rom 2 ตัว กับ 1 hdd

    แต่ สาย ide ที่ต่อ cd มีหัวเดียวครับ แต่ สายที่ต่อ hdd มี 2 หัว เลย[พลาด]พ่วงไป

    ขอบคุณคร๊าบ สำหรับความรู้ใหม่
    Last edited by o_extreme; 21 May 2007 at 15:23:31.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •