overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: memtest 2วิ เครื่องดับ แรมเน่าใช่ป่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default memtest 2วิ เครื่องดับ แรมเน่าใช่ป่ะครับ

    คือเรื่องมันมีอยู่ว่า..วันหนึ่ง ผมพึ่งรู้ว่าเครื่องผมใช้แรม bus400ตัว 333ตัว (ซื้อมาตั้ง 3ปีล่ะพึ่งรู้) เลยเกิดอาการรู้สึกหงุดหงิด แบบว่าเซง เลยแอบไปหยิบ bus400 ในเครื่องของอามา แล้วใส่333เข้าไป คิดว่ายังไงๆ อาก็ไม่รู้

    ผ่านไปหนึ่งเดือนกว่า..เครื่องผมใช้ปกติดี แถม oc แรมนิดหน่อยให้มันวิ่งที่ cl 2.5-3-3-7 bus400แต่อา ถามผมว่า ผมไปยุ่งอะไรกับเครื่องอาเปล่า ทำไมมีจอสีฟ้าๆขึ้น ผมก็สงสัย แต่ไม่สนใจ จนมันเป็นถี่ขึ้นเรื่อยๆ จนวันหนึ่ง..เครื่องอาเปิดไม่ขึ้น พอตรวจดูก็พบว่า ไอ้แรม 333 ตัวนั้นเสีย ลองเอาผมเสียบเครื่องผมเอง ก็เปิดไม่ขึ้น ผมเลยต้องรับผิดชอบ เอาแรมตัวที่เคยใส่ในเครื่ิองอา ไปใส่คืน ส่วนผมเอง ก็เลือกแรมแถมเดียว ซวย..จริง ไม่น่าเปลี่ยนเลย

    มันยังไม่จบครับ ผมรำคาญกับแรมแถวเดียวมาก ลืมบอกไป แรมมันแถวล่ะ256เอง ผมเปิดเครื่องมาก็กินแรม 180ล่ะ ขนาดปิด startup+service พอโหลดบิท+เปิดเพลง แรมหมดเกลี้ยง..วันนี้เลยเกิดกิเลศ ขึ้นมาอีกเครื่อง คิดว่าเครื่องอาคงใช้แรมไม่ถึง 256 เลยแอบไปหยิบมาอีกครั้ง..ผมหยิบไปใช้ตอนเช้า พอเย็น..อาใช้เครื่องคอมแปปเดียว ก็จอฟ้า ซวยอีกแล้วครับ งงด้วย..ไม่ได้ทำอะไรเลย แค่หยิบออกมาตัวหนึ่งเท่านั้น อาการเหมือนตัว bus333 ที่เสียเครื่องแรกเลย ลองปรับค่าต่างๆให้ต่ำลง แล้วรีเรื่องก็ยังเป็นอีก แต่คราวนี้บูทไม่ขึ้นแล้วครับ

    ผมเลยหยิบแรมในเครื่องผม (ตัวที่หยิบมาตอนเช้า) ไปเปลี่ยนกับแรมตัวนั้น โดยลองเสียบอีกช่อง คราวนี้ เครื่องอาผมใช้ได้ ส่วนเครื่องผมเอง หลังจากเอาแรมเสียมาใส่ ก็..เปิดไม่ขึ้น ใส่เข้าใส่ออก ประมาน 6-7ที มัน..เปิดขึ้น แต่พอกด memtest ดู 2วิ ดับ..

    ตอนนี้ผมใช้แรมตัวที่เสียอยู่ นั่งเปิดเพลงโหลดบิทไม่ปัญหาอะไร ผมเข้าใจว่าแรมมันเสียเพราะมีหนึ่ง slot ของบอร์ดเครื่องอา จ่ายไฟมากเกิน จนทำให้แรมเสีย

    1. ผมน่าจะเข้าใจถูกเปล่าที่บอร์ดอามันเสีย ผมจะได้เอาบอร์ดไปเคลม
    2. แรม ที่เอามาใส่ในเครื่องแทน เครื่องอา มันน่าจะเสียแล้วใช้ป่ะครับ memtest 2วิ เครื่องดับเลย แต่ตอนนี้ใช้ เปิดเพลง โหลดบิท เข้าเวป ยังไม่มีปันหา
    3. แรม bus333 ตัวแรก เสียบยังไงก็เปิดไม่ขึ้น เขาจะรับเคลมไหมคับ ประกัน lifetimeของ com7 น่ะ ใช้มา 3ปีกว่าล่ะ samsung ชิบ TCB3
    4. รับกวนตอบหน่อยนะครับ อาผมว่าผมใหญ่เลย ไม่รู้ผมอธิบายเนื้อเรื่องได้ดีเปล่า คนอ่านจะงงไหมเนี้ย
    Last edited by Alatal2iel; 20 May 2007 at 02:02:30.

  2. #2
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    อ้าว แรมเหมือนจะหายเสียแล้วครับ รันmemtest ดู 5นาที error0 เครื่องไม่เห็นดับเลย งงมากๆ อยู่ดีๆแรมก็เป็นปกติซะงั้น

  3. #3
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    นี้แหละแรม 55555

    ขอให้หายถาวรนะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    memtest นี่รันยังไงครับ ต้องใช้โปรแกรมอะไรหรอครับ

    ขอบคุณมากนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมว่าหน้าสัมผัสของแรมอาจจะสกปรกครับ ต้องทำความสะอาดทั้ง Slot และ หน้าสัมผัสแรม
    เอายางลบดินสอชนิดที่มีราคาหน่อย ไปทำความสะอาดส่วนที่เป็นหน้าสัมผัสของแรม
    ที่ Slot ก็เอาแปรงไปปัดทำความสะอาดตรง Slot อ่ะครับ มันอาจจะมีฝุ่นเกาะ

    ผมถอดแรมมีทีไรต้องเอายางลบถูหน้าสัมผัสแรมทุกทีครับ กันมีปัญหา

  6. #6
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ผมก็เคิยเป็นอยู่มาวันหนึ่งแรม 512 ผมก็บูทไม่ขึ้น ผมก็ไปเอาตัว 128 ใน ที่เก็บไว้ดูเล่นมาใส่ก็ใช้ได้ตามปกติวันต่อมาผม ก็เอา ตัว512 มาใส่ลองดูมันก็ใช้ได้ อยู่ อีก1วันวันต่อมาก็เปิดไม่ติดผมก็เลยต้องเอาไปเคลม

  7. #7
    OverclockZone Member OmniSci's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับ
    รำคาญเลยเอาไปเครมสะเลย
    ตอนนี้หายเป็นปกติ
    อีกอย่างคือ ล้าง bios หรือไงเนี่ยแหละ ที่สลับจัมพ์ ที่บอร์ด

    พอหายเป็นปกติเลยไม่รู้ว่าเป็นจากอะไร

  8. #8
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    memtest นี่รันยังไงครับ ต้องใช้โปรแกรมอะไรหรอครับ

    ขอบคุณมากนะครับ
    ลอง search google ดูครับ มันเป็นโปรแกรมทดสอบแรม

    วันนี้ลองเปิดดู เครื่องมันเห้นว่ามีแรมเหลือแค่256 แถมยังบูทไม่ขึ้นอีก..ก่อนปิดมะวานยังดีๆอยู่เลย ลอง load setup default แล้วถึงจะเห้นเป็น512 เดี๋ยวผมจะลองเทสดูอีกที ให้ทำงานหนักๆ
    ขอให้มันหายเถอะะะะะะะะะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •