overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเรื่อง dual chanel ram 2 คู่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2007

    Default ถามเรื่อง dual chanel ram 2 คู่ครับ

    ตอนนี้เครื่องผมตอนนี้ใส่ 512/800*2 เป็น Dual chanel อยู่ครับ อยากทราบว่าถ้าผมจะซื่อมาใส่อีกคู่ มันจำเป็นต้องเป็นยี่ห้อเดียวกันกับคู่แรกไหมครับ

    แล้วถ้าจะอัพแรมเป็น 2 G นี้ ผมจะอัพแบบ 512m/800*4 หรือว่า 1G/800*2 ดีครับ

    คิดแล้วเครียด อิอิ แบบว่ามือใหม่ครับ กลัวไปซื้อมาใส่แล้วมันไม่ Dual นี้เซ็งเลย ยังงัยก็ช่วยแสดงความคิดเห็นหน่อยครับ

    ผมใช้บอร์ด M2N-E SLI คับ จากที่ศึกษามาเห็นว่ามันต้องเป็นแรมแบบเดียวชนิดเดียวกันบัสเท่ากัน ชิพแบบเดียวกัน แต่ผมกลัวหาแรมแบบคู่แรกไม่ได้ครับเพราะซื้อมาเมื่อต้นปีกลัวชิพไม่เหมือนกัน
    Last edited by MadRid24; 20 May 2007 at 20:02:33.

  2. #2
    OverclockZone Member SPEEDCOM2007's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    1024x2

  3. #3
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ดูตามสีของสล็อตครับ เสียบอันที่เหมือนกันให้อยู่ สีเดียวกัน จะเสียวดี

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    dualครับ ไม่ต้องเหมือนคู่แรกก็ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Lucious View Post
    ดูตามสีของสล็อตครับ เสียบอันที่เหมือนกันให้อยู่ สีเดียวกัน จะเสียวดี
    - -* เข้าใจอะไรผิดไหมครับ ผมถามถึงคู่ที่ 2 ว่าจำเป็นต้องเหมือนคู่แรกไหม ไม่ได้ถามว่ามันใส่อย่างงัยนะท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member MoTioNxZ's Avatar
    Join Date
    11 May 2007

    Default

    ยี่ห้อไม่เหมือนกัน bus เท่ากัน เเต่ค่า cl ไม่เท่ากันเเหละครับจะเป้นอะไรมั้ย มีผลต่อการลากเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    bus และ cl ไม่เท่ากันก็ไม่เป็นไรหลอกครับ ใช้ปกติอ่ะนะครับ

    แต่ถ้าเรื่อง มีผลต่อการลาก 4แถว สู้2แถวไม่ได้อยู่แล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    เอา2แถวดีก่าครับ 1g*2 ดีก่าชัว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •