overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: DUAL BIOS

  1. #1
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Exclamation DUAL BIOS

    ของ DS4 gigabyte ทำไว้เพื่อ อะไรครับ ถามหน่อยเหอะๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    เอาไว้ใช้งานตอน Bios ตัวหลัก ไม่สามารถใช้งานได้ครับ
    - อัพเดท bios เสีย
    - ติดไวรัสทำให้ bios เสีย
    - เซตค่า bios จนไม่สามารถบูทเครื่องได้ มันก็จะดึง bios สำรองมาทำงานแทนครับ ในบางครั้งนะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    แล้วถ้า อย่างผม OC ไม่ผ่าน มันก็ ได้ ช่ายป่าวครับ

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    แค่ OC ไม่ผ่าน clear bios อย่างเดียวก็หายแล้ว

    มันจะเรียก bios สำรองก็ต่อเมื่อ bios เดิมมันใช้ไม่ได้แล้ว (พัง)

  5. #5
    OverclockZone Member .o[D]ark[E]vilo.'s Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006

    Default

    ความรู้ใหม่เก็บกวาดเข้าสมองด่วน

  6. #6

    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Between Hell And Earth

    Default

    Dual Bios ของ GIGABYTE มีเกือบทุกรุ่นครับหากผิดพลาดก้จะมี recovery กลับมาเหมือนเดิม
    บางรุ่นมี Bios ถึง 4 ตัวเช่น DQ6 ที Quad Bios มันอยู่ที่ บอร์ด สองตัว HDD 1 , CD Driver 1

  7. #7
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    -*-

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    มันดีอย่างนี้ทำชอบมีคนด่า

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    เซตค่า bios จนไม่สามารถบูทเครื่องได้ มันก็จะดึง bios สำรองมาทำงานแทนครับ ในบางครั้งนะคับ

    ช่าย เคย OC ไม่ผ่าน มันเรียกตัวสำรองมา

  10. #10
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    เอ๋ แล้ว Asus มีหรือปล่าวครับท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Dekslam View Post
    เอ๋ แล้ว Asus มีหรือปล่าวครับท่าน
    ไม่มีครับ ของasusต้องกดรีเซ็ทที่เครื่องอ่ะครับ มันจะกลับมาค่าเก่าเอง แล้วถ้าflash biosเสียเนี่ยก็ต้องใส่cd-driverเข้าไปมันถึงจะflashกลับเองอ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ระบบนี้ที่จริงดีมากนะ ไม่งั้นเวลาแฟลชแล้วไฟดับก็ส่งเคลมอย่างเดียว

    แล้วถ้าเป็นเมื่อก่อน แฟลชแล้วพลาด ไม่ให้เคลมด้วยนะ

    แต่ Asus ไม่จำเป็นเป็นต้องมีหลายตัว เอาไบออสใส่ ฟล๊อป หรือ ไดร์ Usb มันก็แก้ให้เองเลย Asus มันงกน่ะ เลยให้มาตัวเดียว

  13. #13
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    Asus ให้มาตัวเดียว เพราะเขามั่นใจว่าของเขาเสถียรพอละมั้ง ไม่ต้องให้มาเผื่อความผิดพลาดซึ่งจะดูไม่ดีต่อภาพพจน์สินค้า

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    คงออกแบบมาให้ชาว OC ใช้สะดวกๆ ปรับค่า 100 รอบต่อชีวิต


    dual BIOS สมัยก่อนใช้ป้องกันไวรัสที่ลบ BIOS

  15. #15
    OverclockZone Member TcFT's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    มาเก็บความรู้คับ หุหุ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •