overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: เรื่อง Raid 0 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member CaLiBaN's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default เรื่อง Raid 0 ครับ

    คือผมได้มีโอกาศทำ Raid ครั้งแรกอ่ะครับเลยไม่ค่อยรู้เรื่อง ผมเลยถามว่าเราสามารถทำ Raid ใน Window ได้หรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    Raid ทำกับ SW หรอครับ ไม่ทราบเหมือนกัน

    เห็นเค้าว่ากันไม่ค่อยดี

    ทำ Raid ต้องเปิดใน Bios แล้วโปรแกรมรันอีกนิดหน่อย

    ผมไม่เคยทำเลยบอกไม่ถูก รอท่านที่เคยทำมาตอบละกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nettory's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    อย่างที่ท่าน Apest บอกครับ
    ทำบน Windows ได้ แต่เป็น Software ทำ Dynamic
    คิดว่าเปิดใน Bios แล้วทำดีกว่าอ่ะครับ
    น่าจะ Work กว่า

    ยังงัย ลองดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    biosๆ

  5. #5
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    เท่าที่รู้ ทำใน Bios ดีก่าครับ

    ส่วนเรื่องเคยทำนี้ยังสับสนอยู่ งง ลืมๆ

  6. #6
    OverclockZone Member CaLiBaN's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    คือว่าผมทำใน Bios แล้วแต่ลง Win ไม่ผ่านอ่ะครับมันขึ้นจอ ฟ้า อ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ตามขั้นตอนครับ
    1. Format HDD ให้หมดทุกลูกที่จะทำ Raid
    2. เปิด Raid ในไบออส ไม่แน่ใจว่าต้องใช้ SW อะไรด้วยมั้ย
    3. ลง Windows ใหม่ตอนมันโหลดไดร์เวอร์ กด F2 รั่วละมั่งถ้าจำไม่ผิดใส่แผ่น ดิสด้วยครับตอนกด
    4. ลงต่อไปปกติ

    คาดว่าน่าจะทำตามขั้นตอนนี้นะครับ ผมไม่เคยทำเลยบอกไม่ได้เหมือนกัน

    รอทั่นอื่น..

  8. #8
    OverclockZone Member CaLiBaN's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Apest View Post
    ตามขั้นตอนครับ
    1. Format HDD ให้หมดทุกลูกที่จะทำ Raid
    2. เปิด Raid ในไบออส ไม่แน่ใจว่าต้องใช้ SW อะไรด้วยมั้ย
    3. ลง Windows ใหม่ตอนมันโหลดไดร์เวอร์ กด F2 รั่วละมั่งถ้าจำไม่ผิดใส่แผ่น ดิสด้วยครับตอนกด
    4. ลงต่อไปปกติ

    คาดว่าน่าจะทำตามขั้นตอนนี้นะครับ ผมไม่เคยทำเลยบอกไม่ได้เหมือนกัน

    รอทั่นอื่น..
    ผมก็ทำตามนั้นละครับ พอมันแบ่ง Partition เรียบร้อย format เสร็จมันก็ยังจะเอา Driver กับผมอีกกดยังไงก็ไม่ได้ ต้องกด Skip อย่างเดียวพอลงเส็รจ Restart ขีดวิ่งได้แปปมันก็ขึ้นจอฟ้า แต่พอลงแบบไม่ Raid ก็ได้ปกติครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    บอร์ดรุ่นไหนครับ เผื่อจะช่วยหาวิธีถูก

  10. #10
    OverclockZone Member CaLiBaN's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    Asrock Alive Nf6g ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    มีคู่มือ M/B มั้ยครับ ลองทำตามดูเลย

  12. #12
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    เปลี่ยนแผ่นวินโด้ครับ ผมล่อไปเกือบ10แผ่นกว่าจะลงได้ หุหุ

  13. #13
    OverclockZone Member CaLiBaN's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    เปลี่ยนแผ่นวินโด้ครับ ผมล่อไปเกือบ10แผ่นกว่าจะลงได้ หุหุ
    แผ่นของอ่ะไรอ่ะครับ ผมใช้ quickPC v.98 อ่ะเน่าจริงๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    หาแบบเดิมๆมาลงดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ก็จำไม่ได้อ่ะครับเปลี่ยนไปเรื่อย

    เล่นยูกังด้วยเหรอครับ

  16. #16
    OverclockZone Member CaLiBaN's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    ก็จำไม่ได้อ่ะครับเปลี่ยนไปเรื่อย

    เล่นยูกังด้วยเหรอครับ
    พี่สาวเล่นครับผม

  17. #17
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    หาแผ่นที่เป็นแบบเดิมๆ ไม่ค่อยมี Driver Built-in มาลงครับ น่าจะผ่านสบายๆ

  18. #18
    OverclockZone Member CaLiBaN's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by OT View Post
    หาแผ่นที่เป็นแบบเดิมๆ ไม่ค่อยมี Driver Built-in มาลงครับ น่าจะผ่านสบายๆ
    ครับผมเดี๋ยวจะลองดูครับ

  19. #19
    OverclockZone Member CaLiBaN's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    ใครทราบวิธีแก้ ยังไงช่วยบอกด้วยนะครับจะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •