overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ใครเคยลองนำ PSU 2 ตัวมาต่อรวมกันใช้งานบ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member DriverX's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    prachinburi

    Default ใครเคยลองนำ PSU 2 ตัวมาต่อรวมกันใช้งานบ้าง

    ก็เนื่องมาจากว่าการ์ดจอสมัยนี้มันบริโภคไฟสูงมาก อยากจะลองเอา PSU มาต่อรวมกันใช้งานดูเพราะว่าENERMAX 460W ราคา2000กว่าบาท แต่ถ้า620W มันราคา7000กว่าบาท ก็เลยอยากจะเอา460Wมาต่อรวมกัน2ตัว(ประหยัดงบไปได้3000บาท) มันจะพอเป็นไปได้บ้างไหมครับ แบบว่าต่อไฟจั๊มขนานเข้าไปด้วยกันเลย มีท่านใดเคยลองทำมาแล้วบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ไม่เคยลองอ่าครับ

    คิดว่าไม่ค่อย Work เท่าไหร่

  3. #3
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    เคยมีทำแล้วนะคับ ใช้ 3 ตัวเลย ลองหาๆดูใร vmod อะคับ serch เอา

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    หาวิธีฆ่าคอมทางอ้อมกันอยู่เหรอครับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    มันต่อได้ก็จริง แต่ก็ควรแยก เช่น PSU สำหรับพัดลมโดยเฉพาะ PSU เมนบอร์ด+CPU+VGA+HDD หลักๆ

    ส่วน CD ROM ก็แยกได้


    เพราะ PSU มันจะจ่ายไฟไม่พร้อมกันตอนเปิดเครื่อง(ถึงแม้จะเอาสาย Control มารวมกัน มันก็ไม่พร้อมกันอยู่ดี) อาจทำให้มีปัญหาได้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2007

    Default

    ผมก็ต่อใช้อยู่นะครับ มันก็ใช้ได้ดีนะยังไม่เห็นมีปัญหาอะไร เปิดเครื่องมามันก็จ่ายไฟพร้อมกัน ผมใช้ตัวนึงจ่ายไฟให้ระบบทั้งหมด อีกตัวจ่ายไฟให้ Harddisk กับพัดลม ผมทำตามเนี้ยครับ

    http://www.overclockzone.com/pod/%5B...OD2/index.html

    ไม่รับประกันนะครับ ลองดู

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    ต้องคิดเผื่อว่า ถ้าตัวนึงเสีย จะมีผลกระทบต่อคอมไหว

    พวกอุปกรณ์ต่อพ่วง เช่น DVD กับ พัดลม อาจจะต่อแยกไว้ได้

    แต่อุปกรณ์หลักที่จำเป็นต้องใช้งาน เช่น CPU MB VGA HDD ยังไงน่าจะเป็น psu ตัวเดียวกันนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member DriverX's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    prachinburi

    Default

    ขอบคุณครับเดี๋ยวจะลองทำใช้บ้าง

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เพื่นผมใช้อยู่ครับ แต่การ์จอไม่ได้กินไฟขนาดหนัก เลยไม่รู้จะบอกอย่างไงที่ถาม

    เอาสเปคมันไปดูแล้วกัน

    ENERMAX 350Wx2
    7900GS
    HDD X4
    ROM X2
    ASUS A8N SLi
    X2 3800 OC เท่าไรจำไม่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •