overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: อัพ CPU กับอัพ VGA อันไหนมันเห็นผลกว่ากันครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default อัพ CPU กับอัพ VGA อันไหนมันเห็นผลกว่ากันครับ

    วันก่อนเห็นคนโพสต์เกม PS2 ที่เค้าเล่นให้ดู เค้าใช้ cpu 6300 การ์ดจอ 7600GS

    แต่เล่นเกม FPS อยู่ที่ 50-60
    แต่ผม spec ตามลายเซ้นนะครับ athlon 3200 + 7600GS เหมือนกัน
    แต่เล่นได้แค่ FPS 20-30 (อืดได้ใจเลย - -")

    ผมเล่น oc เล่นดูจาก 2.0 ไปลอง 2.5 เล่นๆดู ปรากฏว่า FPS สูงขึ้นมาเป็น 30-40 (เริ่มไม่ค่อยอืดมากแล้ว แต่ก็ยังอืด)
    แต่จริงๆ อยาก oc มากกว่านี้แหละครับ แต่ตันที่ 2.6 - - เสถียรที่ 2.5 กำเลย ฮาฮา

    แสดงว่าเกี่ยวกับ CPU ป่ะครับ (ตอนเล่น cpu ก็ 100% เลย)
    ส่วนการ์ดจอ ผมไม่รู้ว่าดูตรงไหนครับว่าใช้ไปกี่ % - -"

    กะว่าจะซื้อ x2 3600 มาเล่นดูน่ะครับ
    อ้อ ที่ว่าจะอัพ cpu ไม่ใช่อัพเพื่อจะเล่น ps2 อย่างเดียวหรอกนะครับ ^^"

    ที่อัพเพราะอยากอัพอยู่แล้วเพราะอยากลอง x2 มั่ง + อยากจะเอามาเล่น ps2 นิดๆด้วยแหละ
    (แต่ก็เอามาทำหลายอย่างเหมือนกันแหละ Mod Video เล่น รอกันนานด้วย ^^")

    แต่แค้นใจเล็กน้อยด้วย ตรงซื้อ cpu นี้มา 3200 (เท่าชื่อรุ่นเลย) ตอนนี้แม่ง x2 เหลือ 2500 - - 3200 เหลือ 1800 โอ้ว เซ็งชีวิตรุนแรง

    (อีกเรื่อง m2n oc ดีมั้ยครับ หรือเอา m2n-e ไปเลยดี *3*)

    ส่วนการ์ดจอรอ 8800GTS 640MB เหลือ 5000 ก่อนแล้วจะอัพ Ha Ha

  2. #2
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    จริงๆ ไม่เรียกอัพหรอก เพราะกะจะซื้อเครื่องทำ colo อยู่น่ะครับ ^^" (จริงๆ จะอัพการ์ดจอเลยก็ได้แต่เอาไว้ก่อนเด็วหมดตูด *0* cpu+m/b ลอยมันจะซื้ออยู่แล้วด้วยแหละ)

  3. #3
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    อัพ CPU ผมว่า

    ไปซื้อ PS2 มาเล่นดีกว่าคุ้มกว่าเยอะ

    ไม่ทรมาณเครื่อง CPU 100% นะครับเวลาเล่น

    อย่าลืม PS2 120 Bit PC 32 bit ถึง CPU จะ 64 แต่ก็ไม่ได้ใช้ 64 หรอก

  4. #4
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ก็บอกแล้วอ่ะครับว่า ไม่ได้อัพเพื่อเล่น ps2 อย่างเดว แต่มันจะทำอย่างด้วย (จริงๆจะซื้ออีกเครื่องน่ะ)

    แต่ถ้าต้องอัพการ์ดจอคงไม่อัพนะ เพราะไม่มีตังครับ จริงๆ เพราะต้องการซื้อ cpu อยู่ด้วยแล้วแหละเลยถามๆไว้ ส่วนถ้าต้องอัพการ์ดจออันนี้คงขอ bye ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ผมว่าการ์ดจอท่านก็พอเล่นได้นะคับ ถ้าอัพ cpu ได้ก็อัพ ก็ไม่เสียหายหรอก cpu มันคำนวนจำนวน object(วัตถุ)ภายในเกมส์ ถ้า จำนวนวัตถุเยอะๆ cpu คำนวนไม่ทัน FPS ก็ลดเยอะเหมือนกันนะคับ เพราะ
    ถ้าเปงเกมส์แนว RPG บางทีเดินย้อนไปย้อนมาแถวบริเวณเก่าอาจไม่กาตุก เนื่องจาก cpu ประมวลผลแล้วเก็บไว้ที่แรมแล้ว แต่หากเป็นเกมส์ที่ต้องเดินไปเรื่อยๆ ผ่านจุดต่างๆ ของเกมส์โดยไม่ย้อนกลับมาที่เดิมนั้น ก็เหมือนไม่ค่อยได้ใช้แรม เท่าไหร่หรอกคับ ไปทาง cpu ซะมากกว่า ถ้าเปงไปได้มีเงินเปลี่ยนมันทั้ง 2 อย่างเลยคัย ฟันธง อิอิ
    เหงแบบนี้เหมือนท่านจกขท มาจาก stepclub เลยแฮะ = =
    Last edited by Poomsan; 21 May 2007 at 00:14:55.

  6. #6
    OverclockZone Member Naruse's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    แพร่

    Default

    x2 3600 +m2n-e เลยคับ แต่บอร์ดเดิมก้อใช้ได้อยู่นี่นาคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    stepclub มันคือที่ไหนเหรอครับ - - (ว่าแต่มัน...อะไรหรือป่าวครับ เหอๆ ทะแม่งทะแม่ง)

  8. #8
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ว่าแต่ Stepclub มันที่ไหนอ่าครับ (คือแบบ... เป็นบอร์ดเหรอ แบบเป็นบอร์ดประเภทไหนอะเวบนั้น -3-)

    การ์ดจอคงไม่อัพครับ เพราะจริงๆ จะซื้ออีกเครื่องพอดีเลยว่าเอา cpu แรงซะเลยดีมั้ง (ยิ่งถูกๆ ด้วยช่วงนี้)

    จะซื้ออีกเครื่องน่ะ cpu เพราะงั้นไงๆ ก็ต้องซื้อ m/b ก็จะซื้อใหม่ด้วย ไอ spec ลายเซ้นนี้ก็อาจไปใช้ทำ colo แทนซะ แต่การ์ดจอคงไม่ได้ใช้ เพราะ colo ใช้ onboard ก็คงจะพอแล้วมั้ง -3-

    แล้วเวลาทำอะไร cpu มัน 100% เกือบตลอดครับ เหอๆเลย want cpu มาก แบบเปิดหลายๆ โปรแกรมเครียดเลย ><

    ส่วนการ์ดจอ รอ 8800 เหลือ 5000 บาทครับแล้วจะอัพ Ha Ha

  9. #9
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ผมว่าการ์โจอท่านก็ใช้ได้แล้วนะ

    CPU มากกว่ามั่งครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    หน้าจะใช้ CPU มากกว่านะครับ มันคิดเยอะกว่าจะแสดงน่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    เมื่อก่อน "เหอ จะ OC ทำไมไม่เห็นจะแรงขึ้น OC แล้วก็เห็นเหมือนเดิมไม่เห็นจะรู้สึกว่าแรงขึ้น"

    ตอนนี้รู้สึกแล้วครับ 55+ จาก 20-30 fps ขึ้นมาเปน 30-40 แนะ แรงสะใจเลย แต่ยังสะใจไม่พอ อิอิ

    ยังไมได้ลองกับพวก Program RIP Video เลย ว่าจะเร็วขึ้นป่าว (ทุกที Video 3.5Gb ทำราวๆ 3-4 ชม มั้ง จำไม่ค่อยได้แล้ว)

  12. #12
    OverclockZone Member Boyler's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    8800gts แล้วโลกจะน่าอยู่ขึ้น
    ^^

  13. #13
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    มันต้องควบคู่กันไปอะคับ เท่าที่ดูมา ถ้าอย่างใด อย่างหนึ่งต่ำไป มันจะ แสดงผลของอีกฝ่ายได้ไม่เต็มที่ไม่ว่าจะการ์ดจอ หรือ cpu

  14. #14
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    อันนี้ดูท่า cpu จะอ่อนไปมั้ง ตอนนั้นใช้โปรแกรมไรไม่รุ้ครับจำไมได้แล้ว มันบอก cpu 100% vga 40% งง เลย (แต่จำชื่อโปรแกรมไมได้แล้วเฮ้อ)

  15. #15
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ตกแล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ถ้าหรับเกมส์ทั่วๆไปคง การ์ดจอ มาก่อนแต่

    สำหรับ PS2 CPU 128bit

    ฉนั้นอัพ CPU ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    หาข้อมูลให้ดีๆก่อนนะครับ ถ้าโปรแกรมมันไม่ Support Dual Core อัพไปก็แทบไร้ผล เผลอๆช้าลงด้วย ที่สัญญาณนาฬิกา 2.0 3200+ กับ X2 3600+ เดิมๆเท่ากัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •