overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: E4400+DS3 อาการแบบนี้คุณเคยเป็นหรือไม่

  1. #1
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default E4400+DS3 อาการแบบนี้คุณเคยเป็นหรือไม่

    อาการดังต่อไปนี้
    1.คล๊อกไป 2.5-3.3 ใช้ได้ปกติแต่ปัญหาคือปิดเครื่องเมื่อไหร่ไม่บูตซะทุกครั้ง
    2.คล๊อกแบบตั้งไฟAutoจะเหมือนสมไหม (2.8Ghz ไฟออโต้ 1.41 ใช้ได้แต่ปิดเครื่องเมื่อไหร่บูตไม่ติดซักที)
    3.คล๊อกนิดหน่อยไฟออโต้(2.8 Ghz) ลองเปิดเครื่องแล้วเปิดมันก็เปิดติด แต่ปิดไปนานๆสัก 5ชม.+ มันไม่ติดซะงั้น ไม่ทราบจะแก้ยังไงดี
    ปล.ขอโทษที่บกวนแต่ผมเซงกับมันมากเลยคล๊อกยังไงก็ไปไม่รอด พอมีใครจะบอกได้ไหมว่าเซตเรื่องไฟยังไงครับกับDS3+E4400

  2. #2
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    สงสัยเป็นที่ไบออส

    ปล. กิ๊กกาบึ๋ย อีกแล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Talking

    ตอน 2.9 ผมตั้งไฟที่ 1.385 ก็เสถียรดีครับ

    เห็นเค้าว่า ตระกูล 4 มันกินไฟมาก เลยลองที่ 3.0 ขี้เกียจไล่ไฟ เลยอัดไป 1.475 อยู่เลยครับ แต่ตอนนี้ลดไฟลงมา 2 สเต็ป ยังไม่ว่างเทสเครื่อง แต่ก็ยังไม่เจอปัญหาอะไร คงพอไว้ที่ 3.0 ก่อนเพราะยังซิ้งเดิมอยู่ ไว้ถอยซิ้งใหม่ แล้วจะลากเพิ่มดู

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ไม่เคยใช้ ds3 นะ แต่ ลองเพิ่มไฟ Sata ก่ะ SฺB ดูหน่อยก็ดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ท่านเอ๋ย อาการปรกติของเค้าครับผม เป็นกันเกือบทุกคน ผมก็เคยเป็น เลยเปลี่ยนบอร์ดให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย

  6. #6
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    Quote Originally Posted by CuteCool View Post
    ท่านเอ๋ย อาการปรกติของเค้าครับผม เป็นกันเกือบทุกคน ผมก็เคยเป็น เลยเปลี่ยนบอร์ดให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย
    เปลี่ยนบอร์ดในที่นี้คือเคลมหรือว่าซื้อใหม่ครับ OCไม่ผ่านเคลมได้ด้วยเหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Invisible's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    KMIT

    Default

    เคยลองใช้ DS3 อ่ะ ไบออส มัน ไม่ค่อยเต็ม 100เท่าไหร่

    เป็นอาการอย่างคุณเลยครับ เปลี่ยนบอร์ด ไป3ตัว ก็ยังเป็นอยู่

    เลยหันมากอดพี่หมีแทน แล้วตอนนี้

  8. #8
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    เคยเป็นแต่คล็อกอยู่ดีๆใช้ไปสักพักเสียงหาย กลับมาdefaultก็ใช้ได้แต่จะลากอีกเสียงหายอีก เลยต้องflash biosใหม่ถึงจะกลับมาเหมือนเดิม

  9. #9
    เฮ้ออออ
    Guest

    Default

    บอกแล้ว giga มันต๊อง
    ลองคุยกับ Gigabyte_Technology ดูว่ามันต้อง oc ยังไงหรอ
    เห็นบอกว่าดีนักดีหนา กร๊ากกกกก
    อยากรู้จริงๆว่าตัวมันใช้บอร์ดของยี่ห้ออะไร

  10. #10
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ezclipe View Post
    เปลี่ยนบอร์ดในที่นี้คือเคลมหรือว่าซื้อใหม่ครับ OCไม่ผ่านเคลมได้ด้วยเหรอครับ
    ซื้อใหม่ครับ ไปคบกับ Asus แล้ว ของพื้นๆ บ้านๆ แต่ลากง่ายไม่จุกจิก เสถียรดี

  11. #11
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    DS4 จะเป็นไม่น่า
    เค้าว่ากันให้ลองอัพ Bios F10 ครับหายแน่ไม่หายก็เปลี่ยน เลย ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    DS4 จะเป็นไม่น่า
    เค้าว่ากันให้ลองอัพ Bios F10 ครับหายแน่ไม่หายก็เปลี่ยน เลย ครับ
    ลากไม่ไปเปลี่ยนบอร์ดได้หรอครับ

  13. #13
    OverclockZone Member GOD_OF_WAR's Avatar
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    ผมก็เป็น แต่ไม่ใช่ปัญหา ง่ายๆคับเลิกใช้เลย

  14. #14
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนไปใช้แบรนด์อื่นเถอะครับ ถ้าท่านอยากใช้ความเร็วที่ท่านตั้งไว้ตลอดเวลาที่เปิดเครื่อง

  15. #15
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    ก็ใช้ได้นี่ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member tong.com's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ก็ธรรมดานิครับผมอยู่ที่3.3ก็ปกติครับ

    (หรือว่าตอนนี้มันจายังไม่เกิดอาการแต่พอเกิดอีกทีได้เปลี่ยนmb เสียดายอยู่นะที่ซื้ออันนี้ T_T )

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    แล้ว p5-B กับ DS3 อันไหนดีกว่าครับ

  18. #18
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    กิกกาบ้วย Bios มันไม่ฉลาดพอ

    เวลา oc แล้ว boot ไม่ขึ้น ต้อง ถอดถ่านอยู่เรื่อยไป

    Dual bios ไม่ช่วยอะไรเลย

  19. #19
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    กิกกาบ้วย Bios มันไม่ฉลาดพอ

    เวลา oc แล้ว boot ไม่ขึ้น ต้อง ถอดถ่านอยู่เรื่อยไป

    Dual bios ไม่ช่วยอะไรเลย
    ใจเย็นท่าน ผมคล๊อคไม่ผ่านกับ DS3 ยังไม่เคยเครียร์ไบออสเลย กด Reset ครั้งแรกแล้วรอซักสองสามวินาทีแล้วกด Reset ซ้ำอีกทีก็บูตได้แล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    อาการล่าสุดอัฟไบออสเป็นเวอร์ชันล่าสุด(F11) แล้วเล่นธรรมดาไป1-2วันก่อน แล้วมาคล๊อกมันคล๊อกได้แฮะไม่เป็นอาการเดิม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •