overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ใช้ไฟมาก พัดลมหมุนช้าลง?

  1. #1
    OverclockZone Member Dosantos's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default ใช้ไฟมาก พัดลมหมุนช้าลง?

    อยากถามหน่อยครับว่า เป็นไปได้ไหมครับว่า ถ้าPSUของผมมันเป็นpsu โนเนม 600w แล้วผมก็เอาพวกพัดลม หลอดไฟมาต่อค่อนข้างเยอะใช้ได้ รู้สึกเหมือนว่า พัดลมมันหมุนเบาลง แต่อุณถูมิค่อนข้างที่จะเท่าเดิม จริงๆแล้ว ตามทฤฎีมันเป็นไปได้ไหมครับ ที่เมื่อใช้ไฟจากpsuมาก อาจทำให้ ไฟไม่สว่างเต็มที่ หรือพัดลมหมุนช้าลง ถ้าจิงผมจะได้ซื้อPSUใหม่ กะไว้ว่าEnermax Liberty400W หรือไม่ก็500W โอเคไหม กะว่าจะถอย8800GTS ด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member .o[D]ark[E]vilo.'s Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Dosantos View Post
    อยากถามหน่อยครับว่า เป็นไปได้ไหมครับว่า ถ้าPSUของผมมันเป็นpsu โนเนม 600w แล้วผมก็เอาพวกพัดลม หลอดไฟมาต่อค่อนข้างเยอะใช้ได้ รู้สึกเหมือนว่า พัดลมมันหมุนเบาลง แต่อุณถูมิค่อนข้างที่จะเท่าเดิม จริงๆแล้ว ตามทฤฎีมันเป็นไปได้ไหมครับ ที่เมื่อใช้ไฟจากpsuมาก อาจทำให้ ไฟไม่สว่างเต็มที่ หรือพัดลมหมุนช้าลง ถ้าจิงผมจะได้ซื้อPSUใหม่ กะไว้ว่าEnermax Liberty400W หรือไม่ก็500W โอเคไหม กะว่าจะถอย8800GTS ด้วยครับ
    ระวังมันจะจ่ายไม่พอแล้ว ตูม นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nmo_ok's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by .o[D]ark[E]vilo. View Post
    ระวังมันจะจ่ายไม่พอแล้ว ตูม นะครับ
    ถึงขนาดนั้นเลยเหรอท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member Dosantos's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    มันโหดขนาดตูมจิงป่ะ ใครรู้ช่วยบอกหน่อย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    หน้า 1 - 2 หลัง 1 - 2

    แค่นี้ก้พอแล้วครับ ใส่มาก เสียงดังป่าวๆ

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    โหดขนาดตูม เป็นเรื่องจริงครับ ลองค้นหากระทู้ดู เป็นกันเยอะแล้ว อย่าว่าแต่ noname เลย enermax ก็ตูมมาแล้ว


    ของผมก็เคยตูมตัวนึง tsunami

  7. #7
    OverclockZone Member Dosantos's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    รับทราบ เดี๋ยวต้องเปลี่ยนและ เอาเป็นEnermax Liberty500W พอให้อุ่นใจได้ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ผมเคยเป็นนะ แต่ลองเสียบดูให้แน่นๆนะครับ หายเลย ผมอะ

  9. #9
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    ถ้ามันจ่ายไฟไม่พอ (กระแสไม่พอ)
    Volt มันก็จะ Drop ครับ
    พัดลมก็จะหมุนช้าลงได้ครับ

    เปลี่ยนไปใช้ที่เชื่อถือได้ก็ดีครับ
    เพื่อความปลอดภัยของคอมท่านเองครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Dosantos's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by OT View Post
    ถ้ามันจ่ายไฟไม่พอ (กระแสไม่พอ)
    Volt มันก็จะ Drop ครับ
    พัดลมก็จะหมุนช้าลงได้ครับ

    เปลี่ยนไปใช้ที่เชื่อถือได้ก็ดีครับ
    เพื่อความปลอดภัยของคอมท่านเองครับ
    ขอบคุณครับ ผมกะว่าจะเอาEnermax Liberty500W นี่แหละ ตัวนี้มันโอเคไหมครับ พอจะรองรับอนาคตได้ไหม

  11. #11
    OverclockZone Member tube_cats's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    ภายใต้ขนแมวอันปุกปุย

    Default

    จริงครับ

    ที่ว่าถ้าไฟไม่พอมันจะ Drop ลงมา

    แค่ผมเอา Peltier 80W อันเดียว เสียบกับ PSU 400W No Name พัดลมมันเบาลงเห็นๆเลยครับ

    แล้วลองวัด Volt ดูจาก 12V --> 10.5 เลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ตูมน่ะมีจริงครับ เพื่อนผมบึ้มมาแล้วยืนยัน

    ส่วน liberty 500 ก็ ok ครับ เอา HD2900XT อยู่หมัด

  13. #13
    OverclockZone Member Dosantos's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ ผมคงเอาliberty500wละกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •