overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ผมจะทำ Dual Channel ใช้แรมคนละยี่ห้อแต่ Bus เท่ากันได้หรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Post ผมจะทำ Dual Channel ใช้แรมคนละยี่ห้อแต่ Bus เท่ากันได้หรือเปล่าครับ

    อย่างเช่น Kington 1024/667 กับ Kingmax 1024/667 << อย่างนี้จะทำ Dual Channel ได้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    ต้องลองครับ มีโอกาสที่จะทำได้แต่น้อยกว่ายี่ห้อเดียวกัน

  3. #3
    OverclockZone Member ngage_gunner's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    กทม

    Default

    ถ้าชิปเดียวกันคนละยี่ห้อโอกาศจะสูงกว่านะครับ ยังไงต้องลองดู

  4. #4
    OverclockZone Member jabawock's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default

    ทำได้คับ ผมใช้อยู่ corsair กับ kingston

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ถ้าบอด ไม่เรื่องมาก
    CL แรมไม่ต่างกันมาก
    ชนิดแรมไม่กินไฟต่างกันมาก
    คุณภาพแรมไม่หนีกัน

    ใส่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    อาจจะได้ครับ แล้วแต่ดวงด้วย

  7. #7
    boo
    Guest

    Default

    CPU ท่านความเร็วสูงรึเปล่าล่ะ ถ้าไม่สูงมาก และแรมใช้บัสสูงพอสมควร ก็ต่อ single ดีกว่าครับ ขนาดแรมยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่คนละล็อต บางทียังมีปัญหาเลย ปัญหาก็คือ latency มันไม่เท่ากัน มันก็วิ่งไม่เท่ากัน บอร์ดมันก็ทำงานหนักขึ้น มาคอยแก้ไขตรงนี้ บอดร์ดี ชิพดี มันก็แก้ไขให้ได้ ไม่ค่อยแฮงค์ แต่ความเร็วมันไม่เพิ่มขึ้นเท่าไหร่หรอก เพราะมันต้องแก้ไขอย่างที่บอก เผลอๆจะออกมาช้ากว่าเดิมด้วย ถ้าแรมทั้งสองตัวมี latency ต่างกันมากๆ

  8. #8
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ถ้าเป็น Intel โอกาสทำได้สูงกว่า AMD นะครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •