overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยหน่อคับ P5B-Deluxe

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2007

    Default ช่วยหน่อคับ P5B-Deluxe

    ผมซื้อแรม 1 GB/667 มาใส้ 4 ตัวแต่ทำไม Mainboard P5B-Deluxe ถึงเห็น แค่ 2.93 GB
    เองอะคับทั้งๆที่ใส่ทั้งหมด 4 GB ถ้าเห็นแค่ 2.93 GB แล้วอีก 1 GB ใส่ไปจะมีผมไหมหรือไม่ต้องใส่อะ

    ผมงงมากเลยอยากให้เครื่องแรงเซงเลย

  2. #2
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ลอง เชคใน CPU-Z เห็นเคาบอกว่าอยากให้เห็น เต็มต้อง วิสต้า ครับ XP เป็นไงละ

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    xp จะเห็นแค่นั้นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member cynical's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    มันต้องเป็น windows 64bit ไม่ใช้หรอคับถึงจะเห็น

  5. #5
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    System Properties > Advanced > Startup and Recovery > Setting > Edit

    เพิ่มบรรทัด

    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect

  6. #6
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ใส่ไปทำไมครับ ตั้ง 4 GB 2GB ก็เยอะแล้วครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เย้ๆๆๆๆๆ ของเราเห็น 3.5G หิหิหิ (เกือบเต็ม 4G แนะ ใช้ XP 32 bit)
    ของเพื่อนผมใช้ P5B-VM ก็เห็น 2.9G เหมือนกัน แฮะ




    Last edited by TWK.; 21 May 2007 at 20:40:56.

  8. #8
    OverclockZone Member NSign's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Suthisarn<>Bangpakong

    Default

    คงต้อง vista ละ เท่าที่ดูส่วนใหญ่ XP จะมีปัญหาเวลาใส่แรมเกิน 2G แต่ก็ไม่เคยเจอกะตัวเองครับเพราะของผมมันแค่ 1G เอง T_T

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ทำให้XPเห็น4gig

    แก้ไฟล์ boot.ini เติม /pae ต่อท้ายคำว่า fastdetect ก้เห็นแรมครบ4GBแล้วครับ

    สำหรับWinXP เผื่อไม่อยากขายครับ

    ผมลอกมาจากท่านวีน่อม vmodtech ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member dek-kom's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    http://www.krapalm.com/

    Default

    ผมก็ว่า 4 G มันเยอะมากนะครับ 3-2 G ก่อนน่าจะพอแล้วนะครับ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by dek-kom View Post
    ผมก็ว่า 4 G มันเยอะมากนะครับ 3-2 G ก่อนน่าจะพอแล้วนะครับ
    ทำไม AMD ตัวเล็กนิดเดียว INTEL ตัวโตจัง
    แต่ AMD มีปืนด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •