overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: jumper hdd sata2

  1. #1
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Talking jumper hdd sata2

    เห็นตัวhdd sata2 จะมีขา4ขา อยุ่ติดกับ หัวต่อไฟ แล้วมันจะมี ตัวทำjumperใส่อยุ่อ่ะครับ พอถามคนขาย เค้าบอกว่า นั่นเอาไว้ทำให้m/bเห้นว่า เป้นsata2 พอผมกลับมาดูhddที่บ้าน ที่เป้นsata1 มันก้อมี ขา4ขาเหมือนกันนะ แค่ไม่มีjumperต่ออยู่ เลยอยากทราบว่า ถ้าผมเอาjumper มาต่อเข้ากับขา m/b จะเห็นว่าเป้นsata2 มั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    จำได้ว่า ตัว jumper นั่นทำให้เป็น SATA1 เท่านั้นนะครับ สำหรับ HD SATA2

    ถ้าจะทำให้เป็น SATA2 ก็เอา Jumper ออกเท่านั้นก็พอ

  3. #3
    OverclockZone Member kaisernoi's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    Sydney/Australia

    Default

    SATA2 ต้องเอา Jumper ออกนะครับ ตรง HDD มันก็เขียนบอกไว้อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    hdd บ้านผม sata1 ไม่มีตัวjumper งั้นก้อแสดงว่ามันคือsata2 อ่ะดิ นอกจากนั้น จะดุยังไงอ่ะครับ ว่าเป้นsata2

  5. #5
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by legendofsud View Post
    hdd บ้านผม sata1 ไม่มีตัวjumper งั้นก้อแสดงว่ามันคือsata2 อ่ะดิ นอกจากนั้น จะดุยังไงอ่ะครับ ว่าเป้นsata2
    SATA1 ไม่มี Jumper ก็คือ SATA1 ครับ

    SATA2 ไม่มี Jumper ก็คือ SATA2 ครับ

    ส่วนวิธีดูก็ดูที่รุ่นหรือไม่ก็ฉลากอะครับ มันจะมี สัญลักษณ์เขียนไว้ ว่า 1.5 หรือ 3.0

  6. #6
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    SATA1 ไม่มี Jumper ก็คือ SATA1 ครับ

    SATA2 ไม่มี Jumper ก็คือ SATA2 ครับ

    SATA2 มี Jumper ก็คือ ???????

    SATA1 มี Jumper ก็คือ ???????

  7. #7
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by legendofsud View Post

    SATA2 มี Jumper ก็คือ ???????

    SATA1 มี Jumper ก็คือ ???????
    SATA2 มี Jumper ก็คือ SATA1 ( เสียบช่องไหนจำไม่ได้เหมือนกัน ขี้เกียจไปแงะดู จำได้ไม่ชิดซ้ายก็ชิดขวา)

    SATA1 มี Jumper ก็คือ ไม่รู้เหมือนกันครับ เพราะไม่เคยเสียบมันเลย

  8. #8
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    แป่วววว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •