overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ขอถามเกี่ยวกับ CPU แบบ Dual Core หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default ขอถามเกี่ยวกับ CPU แบบ Dual Core หน่อยครับ

    คือพอดีผมไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไร ไช้มาแต่คอร์เดียว

    แต่พอเปลี่ยนมาไช้ Dual เวลาเล่นเกมส์ทีไร มันกระตุก หรือไม่ก็ภาพกระพริบๆอะครับ

    ถ้าเล่น cs นี่ภาพไวเป็นม้าตามไม่ทันอะครับ ต้องออกมา Set Affinity แล้วติ๊กตรง CPU1

    ออกมันถึงหายอะครับ ทำไมเป็นแบบนี้หว่า ช่วยหน่อยคับบบบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    ....

  3. #3
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    สงสัยเครื่องแรงเกิน

  4. #4
    OverclockZone Member nokuim's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ต้องถามว่า ใช้ของค่ายไหนครับ หุหุ

    AMD เห็นมีปัญหาต้องลงโปรแกรมเพิ่มให้

  5. #5
    OverclockZone Member nokuim's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อ้อ เพิ่งเห็นในลายเซ็น

    งั้นก็ลองเข้าเวป amd ไปลองหาโหลดดู รับรองหายขาด หุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    Quote Originally Posted by nokuim View Post
    อ้อ เพิ่งเห็นในลายเซ็น

    งั้นก็ลองเข้าเวป amd ไปลองหาโหลดดู รับรองหายขาด หุหุ
    โปรแกรมอะไรหรอครับ บอกหน่อยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    นั้น! เป็นเหมือนผมเลย ก็ยังไม่รู้วิธีแก้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    serch ใน google ว่า amd dual core driver มีให้เลือกโหลดเยอะครับ

    เข้านี่ก็ได้ครับwww.unlimitpc.com/upcboard/viewtopic.php?t=17945 - 63k

  9. #9
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ขอบคุนครับบบบบบ

  10. #10
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ลงวินใหม่ แน่นอนสุด

    จริงๆ คนใช้ C2D คนก็เจอปัญหาแบบคุณ ไม่แต่เฉพาะ X2

    แล้วก็มาโทษว่า CPU ไม่ดี

    ผมละเซ็ง - -

  11. #11
    OverclockZone Member banku's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ที่ให้โหลดนั่นมันแก้อะไรเหรอครับอยากรู้รายละเอียด

  12. #12
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    จากคนเคยมีปัญหากับ Dual Core มาก่อน...

    โหลด Driver ตัว AMD Dual Core Optimizer
    ส่วน AMD Driver อาจไม่จำเป็นเท่าไร เพราะผมลองลง มันเกี่ยวกับฟังชั่นก์ Cool 'n Quiet มากกว่า

    แต่ถ้าบางเกมอาจจะยังมีปัญหา ให้ใช้ คำสั่ง imagecfg เซ็ตให้โปรแกรมตัวนั้นใช้ Affinity เดียวถาวรครับ ไม่ต้องมาเซ็ตทุกครั้งที่เข้าเกม

    ส่วนภาพกระพริบ Overclock สูงไปรึเปล่าครับ? รันโปรแกรมที่ใช้เทส 2 Cores ให้เสถียรที่สุดก่อน อย่าง Orthos 2 ชม.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •