overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ลงวินใหม่แล้วไดรว์เวอร์ไม่สมบูรณ์ ทำให้เครื่องรีสตาร์ท ใครมีวิธีแก้ไงกันบ้างครับ..

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default ลงวินใหม่แล้วไดรว์เวอร์ไม่สมบูรณ์ ทำให้เครื่องรีสตาร์ท ใครมีวิธีแก้ไงกันบ้างครับ..

    เช่นกรณีของไดรเวอร์VGA ออนบอร์ด, ซาวน์ออนบอร์ด จะลงไดรเวอร์ตอนนั้นก็ลำบากบางที่ไม่ทันเสร็จเครื่องก็รีสตาร์ดซะก่อนอีก ใครพอแนะนำได้มั่งครับ..

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ปกติเวลาผมลงไดร์เวอร์ก็มักจะลงให้ครบตามแผ่นไดร์เวอร์ของเมนบอร์ดแล้วค่อยรีสตาร์ททีเดียวนะ ก็ไม่เห็นจะมีปัญหาเลย จากนั้นค่อยมาลงไดร์เวอร์แต่ละแผ่นทีหลัง เช่น Sound VGA
    แล้วที่ว่าไดร์เวอร์ไม่สมบูรณ์ทำให้รีสตาร์ทเองมันเป็นยังงัยอ่ะ? งงนิดหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member jong11's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่าน่าจะเป็นที่ฮาร์ดแวร์นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ปกติเวลาผมลงไดร์เวอร์ก็มักจะลงให้ครบตามแผ่นไดร์เวอร์ของเมนบอร์ดแล้วค่อยรีสตาร์ททีเดียวนะ ก็ไม่เห็นจะมีปัญหาเลย จากนั้นค่อยมาลงไดร์เวอร์แต่ละแผ่นทีหลัง เช่น Sound VGA
    แล้วที่ว่าไดร์เวอร์ไม่สมบูรณ์ทำให้รีสตาร์ทเองมันเป็นยังงัยอ่ะ? งงนิดหน่อย
    คือตอนที่เข้าวินโดว์ได้แล้ว มันก็จะหาฮาร์ดแวร์ตัวที่ยังไม่มีไดรเวอร์ จะขึ้นที่ทาสบาร์ด้านล่างขวามือ มันจะมีรูป การ์ดสีเขียวเล็กๆขึ้นมา แต่จะมันจะไม่ขึ้นหน้าต่าง found new hardware wizard สักพักมันก็รีสทาร์ตเครื่อง..
    Last edited by hornetpc719; 22 May 2007 at 11:14:14.

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้างั้นลองเปิดดูในDeviceManagerว่ามันไม่ได้ติดตั้งไดร์เวอร์อะไรหรือเปล่า?
    ว่าแต่ลงไดร์เวอร์ผิดรุ่นหรือไม่ครบเปล่าอ่ะ?

  6. #6
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ถ้างั้นลองเปิดดูในDeviceManagerว่ามันไม่ได้ติดตั้งไดร์เวอร์อะไรหรือเปล่า?
    ว่าแต่ลงไดร์เวอร์ผิดรุ่นหรือไม่ครบเปล่าอ่ะ?
    ทำได้ละครับ ไปที่Device Mana.. Disable มันแล้วมันก็จะไม่รีเครื่อง ตอนนี้ก็จัดการลงไดรเวอร์ เสร็จยังไม่ต้องรีเครื่อง ไป Enable แล้วจึงรีเครื่องก็โอเค แล้วครับ.. THK..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •