overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เกี่ยวกับการเปลี่ยนเฉพาะ cpu board ram

  1. #1
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default เกี่ยวกับการเปลี่ยนเฉพาะ cpu board ram

    ถ้าหากว่าเปลี่ยนแค่cpuกับบอร์ด และแรม เราจำเป็นต้องformat hdd ที่มีwindows ที่ใช้กับh/wตัวเก่าอยุ่แล้ว มั้ยครับ หรือว่าถ้าไม่format มันจะมีผลกระทบอะไรป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kaluu's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่ ที่ชิปเซ็ตคนละตัว ส่วนใหญ่ต้องฟอแมตใหม่อ่ะ

    ถ้าไม่ฟอแมต เครื่องก็มองไม่เห็นวินโดว์ หรือฮาร์ดดิสนะสิ (ตรงนี้ไม่ชัวร์นะครับ)

    แต่ก็มีวิธีไม่ต้องฟอแมตเหมือนกันนะ ต้องลองหาๆดูนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ถึงขนาดมองไม่เห็นwin เลยเหรอครับ = ='

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    จริงๆ มันสามารถ ล้างความทรงจำเกียวกับ MB ตัวเก่าออกไปได้ [ปลด driver / ล้างสมอง 55]


    แต่ลงใหม่โลด ง่ายๆ


    แต่ถ้าชิพตระกูลเดียวกันอย่างเช่น intel 865 945 965 จับ hdd ย้ายข้ามเครื่องไป boot ได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    865 โดดไป915 นี่ มีผลมั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Chet4mk's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    format ลง ใหม่ ชัวกว่า

    บางที boot ได้ แต่ ช้าโคดๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •