overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถ้าเปลี่ยนซีพียูมันจะดีขึ้นไหม

  1. #1
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default ถ้าเปลี่ยนซีพียูมันจะดีขึ้นไหม

    ผมเข้าใจว่ายังไง ซีพียู 2 คอร์มันก็ต้องดีกว่าแบบคอร์เดียวอยู่แล้ว อย่าง AMD X2 3600+ กะ Athlon 3500+ มันเอามาเทียบกันได้(เห็นมีคนบอก) แต่เวลาทำงานจริงแบบ 2 คอร์มันแบ่งงานกันทำอ่ะ รู้มาจากการที่เปิดดู task manager CPU มันกินไป 99-100% แน่ะ แต่แบบ 2 คอร์ ใช้ 50% เองก็เลยมีความคิดว่า ถ้าเกิดผมจะเปลี่ยนจาก Athlon 3000+ มาเป็น X2 3600+ ก้อน่าจะเร็วขึ้นพอควร (สำหรับเวลาแปลงไฟล์หนัง+เพลง แล้วไม่อืด) ใครมีประสบการณ์ช่วยแนะนำที ว่าเปคผมมันควรต้องเพิ่มอะไรอีก (ต้องการเร็วอ่ะ แต่งบน้อย )

    CPU: AMD Athlon64 3000+ (AM2)
    Mobo: Asus M2NPV-VM
    VGA: Geforce6150/430 onboard
    Ram: Corsair DDRII 667 512x2 + Kingston 667 1 gb = 2 gb
    HDD: Western Digital SATAII 250 GB buffer 8 mb cache
    PSU: Asus 450w

    1. ที่อยากจะอัพเกรดมากๆเลยคือซีพียูครับ เพราะช่วงนี้เน้นแปลงไฟล์บ่อยมาก กำลังเล็ง X2 3600
    2. อนาคตถ้าจะเล่นเกม C&C 3 + ลงวิสต้า ultimate เอา geforce 7300 gt ยังพอไหวไหมครับ
    3. แรม 3 gb มันเว่อร์เกินไปป่าวครับ (ช่วงนี้แรมมันถูกได้ใจจริงๆ 1 gb = 1200 บ.)

    ป.ล. อย่าพึ่งเบื่อสเปคผมน้า โพสต์มาหลายรอบแล้วไอ้เครื่องนี้ อิอิ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1. ที่อยากจะอัพเกรดมากๆเลยคือซีพียูครับ เพราะช่วงนี้เน้นแปลงไฟล์บ่อยมาก กำลังเล็ง X2 3600
    3800+แพงกว่า 400
    2. อนาคตถ้าจะเล่นเกม C&C 3 + ลงวิสต้า ultimate เอา geforce 7300 gt ยังพอไหวไหมครับ
    ใหวครับ
    3. แรม 3 gb มันเว่อร์เกินไปป่าวครับ (ช่วงนี้แรมมันถูกได้ใจจริงๆ 1 gb = 1200 บ.)
    มีตัง ไม่มีคำว่าเวอร์คับ

  3. #3
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ถ้าเพิ่มเป็น 3600+ คงจะเร็วพอสมควร ถ้าจะมีงบหน่อย 4400+ก็น่าเล่น
    ถ้าจะลง vista เล่นการ์ดจอ direct10 ดีกว่า งบน้อยก็ต้อง2ตัวนี้ gf8500ddr3,gf8600gt
    แรมเพิ่มอีก 1gb ก็ได้ครับ มันจะ dual channel

  4. #4
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    มีตัง ไม่มีคำว่าเวอร์คับ ผมละชอบจริงๆๆเลย คำนี้

  5. #5
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    เอ่อ ลืมถามเรื่องสำคัญไปเลย...ไอ้ 65 nm กับ 90 nm มันสำคัญมากไหมครับ คือรู้แต่ว่ายิ่งน้อยมากเท่าไหร่ก็ยิ่งกินไฟน้อย + เย็นๆๆๆ แล้วมันมีผลอย่างไรมั่งอีกครับ เห็นมีแต่คนเชียร์ไอ้ตัวที่เป็น 65 nm อ่ะครับ ลองหาๆดู X2 3800+ ยังเป็น 90 nm อยู่ครับ ยังไม่กล้าฟันธง

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าไม่คิดจะ OC ก็จะเอาอันไหนก็ได้ 90 และ 65 เอาความพอใจดีกว่า
    แต่ที่เขาเชียร์ 3600+ 65 เพราะว่า มันสามารถ Clock ได้เยอะกว่าเพราะว่าไม่ร้อนมาก แล้ว
    3600+ 65 ตัว L2 มันเป็น 512 x 2 แต่
    3600+ 90 ตัว L2 มันเป็น 256 x 2

    อย่างอื่นก็ไม่แตกต่าง นอกจากเย็นกว่าหน่อยนึง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •