overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ลงทับไปเลยได้มั้ยครับ

  1. #1
    ผู้มาเยือนที่เป็นมือใหม่
    Guest

    Default ลงทับไปเลยได้มั้ยครับ

    อยากทราบว่าเราสามารถลงวินโดว์ทับตัวเดิมได้เลยหรือไม่ ถ้าเป็น วินโดว์xp เหมือนกัน แต่ของเดิมร้านที่ซื้อเครื่องลงให้ แต่ตัวใหม่เราจะลงทับแต่มันคนละแผ่นกัน คนละเวอร์ชั่น คือมันมีออกมาเป็นเดือนๆ ประมาณนี้ใช่มั้ยครับ


    คือจะลงแบบ repair อะครับ ไม่ฟอร์แมต วินโดว์คนละแผ่นกันนี่เราลงทับไปเลยได้มั้ยครับ


    ขอบคุณมากนะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ได้ครับ ลงทับไปได้เลย จ้า

  3. #3
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    repair มันก็จะลบวินโดร์ตัวเก่าออกหมดเลยครับผมเคยลอง

    แต่ไดร์เวอร์โปรแกรมอยู่ครบ

  4. #4
    ผู้มาเยือนที่เป็นมือใหม่
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Apest View Post
    repair มันก็จะลบวินโดร์ตัวเก่าออกหมดเลยครับผมเคยลอง

    แต่ไดร์เวอร์โปรแกรมอยู่ครบ


    ข้อมูล,ไฟล์ต่างๆ ยังอยู่ครบเหมือนเดิมด้วยใช่มั้ยครับ

    ถ้าเกิดอยู่ไม่ครบ เราสามารถ ใช้ system restore ย้อนกลับไปได้มั้ยครับ


    ขอบคุณมากเลยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ถ้าไม่ได้ Format ยังอยู่ครบครับไดร์เวอร์ โปรแกรม

    แบบ repair นะครับไม่ใช้ลงทับ

    ใช้ system restore ย้อนไม่ได้ครับ

    ถ้าให้แนะนำ สำรองข้อมุล Format ใหม่จะดีกว่าครับ

  6. #6
    ผู้มาเยือนที่เป็นมือใหม่
    Guest

    Default

    รบกวนอีกนิดครับ

    ถ้าลงทับ ข้อมูลอยู่ครบมั้ยครับ

    ขอบคุณมากนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ถ้าทับ ไดร์เวอร์ โปรแกรมที่ Install ไปแล้ว ไม่ถึงกับหาย แต่มันจะไม่มีใน List เวลา Add Remove Program

    แต่ถ้า repair ย้ำนะครับ repair ครบแน่ๆรับประกัน

  8. #8
    ผู้มาเยือนที่เป็นมือใหม่
    Guest

    Default

    ลงแบบ repair เลือกที่เขียนว่า

    To repair a windows XP installation using
    Recovery Console ,press R. <---- เลื่อกตรงนี้ใช่มั้ยครับ



    แล้วถ้าลงแบบทับเลือกตรงไหนครับ

    คือผมมือใหม่ยังไม่เคยลงมาก่อนน่ะครับ จะฟอร์แมตก็ยังไม่กล้าทำอะครับT_T


    ขอบคุณ คุณApest มากนะครับที่สละเวลามาช่วยตอบให้ผม คุณTWK. ด้วยครับ

    ขอบคุณมากๆนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ถ้าลงทับก็ Enter ข้ามไปเลย

  10. #10
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by Apest View Post
    repair มันก็จะลบวินโดร์ตัวเก่าออกหมดเลยครับผมเคยลอง

    แต่ไดร์เวอร์โปรแกรมอยู่ครบ
    ระวังโปรแกรมบางตัวใช้งานไม่ได้นะครับ แต่ไดร์เวอร์รุสึกจะไม่มีปัญหาอะไรนะ
    ส่วนตัวผมไม่ชอบ Repair อ่ะครับความรุสึกสู้ลงใหม่ไม่ได้
    ถ้าจำเป็นต้อง Repair จริงๆผมจะลองใช้ System Restore ดูก่อนครับ ช่วยได้เยอะ

    แต่เอ๊ะมันผิดที่ไม่ใช่เหลอกระทู้นี้ แจ้งย้ายเรยครับพี่น้อง

  11. #11
    ผู้มาเยือนที่เป็นมือใหม่
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    ระวังโปรแกรมบางตัวใช้งานไม่ได้นะครับ แต่ไดร์เวอร์รุสึกจะไม่มีปัญหาอะไรนะ
    ส่วนตัวผมไม่ชอบ Repair อ่ะครับความรุสึกสู้ลงใหม่ไม่ได้
    ถ้าจำเป็นต้อง Repair จริงๆผมจะลองใช้ System Restore ดูก่อนครับ ช่วยได้เยอะ

    แต่เอ๊ะมันผิดที่ไม่ใช่เหลอกระทู้นี้ แจ้งย้ายเรยครับพี่น้อง


    ขอโทษนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •