overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 83

Thread: +++ ถามคนเคยเอา D9 ไปเครมครับผม +++

  1. #1
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default +++ ถามคนเคยเอา D9 ไปเครมครับผม +++

    อยากรู้ว่าได้ชิปไรกันกลับมาบ้างครับ

  2. #2
    KNVB's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007
    Location
    แม่เมาะ , ลำปาง

    Default

    ร้อยละ 90 ไม่น่าจะได้ตัวเดิมกลับมา เพราะมันเหลือน้อยมาก มาเป็นลอทๆ

  3. #3
    OverclockZone Member blackfeather's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    ถ้าเป็นของ kingston แรม D9 ราคาถูก ผมว่าร้อยละ 100 ที่ไม่ได้ D9 กลับมา

  4. #4
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    งั้นถ้าเสียขึ้นมาก็ซวยสิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ได้ความชิบหายครับ

    อยากแรงต้องเสี่ยงครับ แต่ถ้าเล่นเป้น อัดไฟไม่เกิน2.1 ไม่ต้องกลัวครับ มันไม่พังง่ายๆแน่

    ว่าง่ายๆ ไว้ลากโช ใช้จริง บัส1000 cl4 ไฟ2.1 ก็ okแล้วครับ เอะหรือ cl5ไม่แน่ใจ

  6. #6
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    กรรมจริงๆ เสียเงินมากมายเพื่อเอามาโชว์ ใช้จริงไม่ได้ เดี๋ยวพัง

    800CL4 กับ 1000CL5

    800CL4 เทส PI ไวกว่านะ

    ถ้าจะให้แรงคงเป็น 1000CL4 ถึงจะสมกับแรมเทพด้วย ~

    แล้วไฟ 2.1 จะพอเหรอเนี่ย เห็นใช้กัน 2.35 นะ

    http://forums.overclockzone.com/foru...t=35627&page=3

  7. #7
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    2.1 ไม่น่าไหวนะ เพราะมันกินไฟสูงครับ มันเลยอยู่ที่ kingston (แต่ไม่ทุกตัวนะ)

    นอกนั้นไปอยู่กับยี่ห้อแพงๆหมด

  8. #8
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    แล้ว D9 ตัวที่มันเสียซ่อมเสร็จแล้วไปไหนครับ

  9. #9
    KNVB's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007
    Location
    แม่เมาะ , ลำปาง

    Default

    2.1 ใช้แล้วแรมเอ๋อครับ ถ้าบัส 1000 เอาง่ายๆลองดันไปที่บัส 1000 แล้วรัน memtest86 เจอ Error ไม่รู้กี่หมื่นจุดครับ ลองขยับไฟขึ้นไปเรื่อยๆ ที่ 2.35 จะไม่มี Error เลยครับ แล้วลองคิดดูว่าถ้ามันมี Error เยอะๆแล้วเราใช้ไปเรื่อยๆจะเป็นยังไง
    ที่รู้เพราะเอ๋อมาแล้วคู่นึง - - บัส 935 ที่ไฟ 1.8 ใช้ตลอดไม่มีปิด 3-4วัน รีเครื่องปั๊บ ไบออสร้องแรมเจ๊งทันที ได้คู่ใหม่มา เอามาลองว่า บัสเท่านี้ต้องใช้ไฟแรมเท่าไหร่ สรุป Error หายหมดที่ไฟ 2.15

  10. #10
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    กรรมจริงๆ เสียเงินมากมายเพื่อเอามาโชว์ ใช้จริงไม่ได้ เดี๋ยวพัง

    800CL4 กับ 1000CL5

    800CL4 เทส PI ไวกว่านะ

    ถ้าจะให้แรงคงเป็น 1000CL4 ถึงจะสมกับแรมเทพด้วย ~

    แล้วไฟ 2.1 จะพอเหรอเนี่ย เห็นใช้กัน 2.35 นะ

    http://forums.overclockzone.com/foru...t=35627&page=3
    ใช้จริงก็ 800cl4 หรือ1000 cl 4 ไง ไฟ2.2ไม่เกิน2.25ก็พอ 2.3ขึ้นไปมันเสี่ยงต่อการเอ๋อ เนื่องจาก PCB ของ kingston มันไม่ทนไฟเหมือนแรมคู่เป้นหมื่น (แต่ไม่ใช่ว่าแรมคู่เป้นหมื่นอัดไฟ2.4 แล้วมันจะไม่พังนะ มันพังแต่ว่า มันเครมได้ตัวเดิม)

    มะกี้ลองดูแล้ว ส่วน memtest ยังไงนั้นผมไม่ทราบแต่ที่แน่ๆ ผมใช้ได้ปกติ เดี๋ยวผมจะเปิดทิ้งไว้สักอาทิตแล้วค่อยมาดูว่ามันจะพังไหม

    ไอ้ที่ลากโช เนี่ยหมายถึง บัส 1200ขึ้นไป หรือมีแรมอื่นทำได้ใช้ 24ชัวโมง แล้วราคาไม่เกิน6000ก็เชิญไปซื้อครับ

    ถ้าคุณข้องใจอะไรผมมากมาย เชิญมาชมที่บ้านผมละกันครับ แล้วจะให้ดูว่าใช้จริงได้ไหม

  11. #11
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ให้มันแต๊ปสักทีก็รู้เอง

    อย่างท่าน KNVB ว่า ไฟน้อยมันก็เอ๋อครับ ไฟมากมันก็แต๊ป แล้วจุดพอดีล่ะอยู่ตรงไหน แล้วความคุ้มค่าล่ะ อยู่ตรงไหน

    เวลาจะใช้จริงเสียเวลารันเมมเทสดูซักนิด

    E6600 @3.6 กับ แรมบัส 1000 cl4 รันเมมเทสไม่นานหรอกครับ ไฟ 2.1 ผ่านไม๊เดี๋ยวก็รู้

    แล้วที่ผมบอกว่าลากโชว์ใช้จริงไม่ได้มันก็ 1200 cl4 นั่นแหละ เฮ้อ~

  12. #12
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ผมใช้จริงตามลายเซ็นต์ครับ 1000 4-4-4-4 ไฟแรม 2.25 เปิดโหลดบิทมั่ง เล่นเกมมั่งมาเป็นเดือนแล้วครับ ไม่เห็นจะมีอาการอะไรเลยนิ วิตกกันมากเกินไปรึเปล่าครับ ไฟแรมที่ทำอันตรายจริงๆคือตั้งแต่ 2.4 ขึ้นไปนะครับ ลองไปหาอ่านใน xtremesystem ได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    เอาของไปเคลมเสร็จ เค้าก็ทำการแพ็คขาย วนเวียนต่อไป

  14. #14
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    ผมใช้จริงตามลายเซ็นต์ครับ 1000 4-4-4-4 ไฟแรม 2.25 เปิดโหลดบิทมั่ง เล่นเกมมั่งมาเป็นเดือนแล้วครับ ไม่เห็นจะมีอาการอะไรเลยนิ วิตกกันมากเกินไปรึเปล่าครับ ไฟแรมที่ทำอันตรายจริงๆคือตั้งแต่ 2.4 ขึ้นไปนะครับ ลองไปหาอ่านใน xtremesystem ได้ครับ
    ใช้จริงได้ที่ 1000 4-4-4-4 ไฟแรม 2.25

    คงไม่มีใครวิตกอะไร แต่อาจจะไม่รู้ แล้วล่อซะ...

    แล้วตอนนี้ ท่าน Amagin ยังสามารถกลับมาใช้ไฟเดิมความเร็วเดิมได้ไหมครับ

    ยังไงอีก 2เดือน มาบอกกันอีกทีได้ไหมครับ

    ขอความรู้น่ะครับ

  15. #15
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    ใช้จริงได้ที่ 1000 4-4-4-4 ไฟแรม 2.25

    คงไม่มีใครวิตกอะไร แต่อาจจะไม่รู้ แล้วล่อซะ...

    แล้วตอนนี้ ท่าน Amagin ยังสามารถกลับมาใช้ไฟเดิมความเร็วเดิมได้ไหมครับ

    ยังไงอีก 2เดือน มาบอกกันอีกทีได้ไหมครับ

    ขอความรู้น่ะครับ
    ยังปกติสุขดีอยู่ครับ oc เวอร์กว่านี้แล้วมันไม่บูต กด reset ก็ยังบูตที่ไฟ 1.8 ได้ปกติครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ล้านเปอเซ็นไม่ได้ D9 กลับมา

  17. #17
    OverclockZone Member mini_bank's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใช้จริงๆอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน Bus 1135 (567) ไม่มีอะไรเป็นพิเศษแค่ชอบเลขนี้เท่านั้น ไฟ 1.975 ใน Bios ใน Asus Probe อ่านได้ 2.03-2.05 นิดๆ



    เพิ่มๆ ลดๆ หาไรเล่นเรื่อยๆ ได้ ไม่เหงานะเรานะ


    ปล.เพิ่มภาพให้แล้วม่ะกี้ไม่ติด
    Last edited by mini_bank; 23 May 2007 at 22:37:34.

  18. #18
    OverclockZone Member cynical's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมคนนึงคับที่ไม่ได้ D9 กลับมา

  19. #19
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ผมถามนิด ถ้า memtest error แล้ว คุณเล่นเกม โหลดบิทใช้งานทั่วไปได้ปกติ คุณจะแคร์ อะไรครับ

    ผมไม่แคร์คนนึงละ memtest อะไรนี้

    ผมรู้แต่ว่าถ้าorthos ผ่าน 8ชัวโมง ผมก็ถือว่ามัน ใช้ได้แล้วละครับ คนเรามันคงไม่เล่นอะไรที่ CPU RAM ทำงาน 100% ได้ถึง8 ชั่วโมงหรอกครับ ขนาด rander MAYA7 ยังไม่ถึง100% เลย

  20. #20
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    หุหุ เอาครับ แรงเข้าไป ต้อง DDR3 มาข่มซะแล้วครับ

    เรื่องเคลมแล้วได้ชิบเดิมก็อย่าไปหวังเลยครับ หาซื้อยังยาก เคลมแล้วได้ชิบเดิมนี่มันยากซะจนไม่น่าจะเป็นไปได้เลยครับ

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •